วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบ
อาหารไทย ที่ทำกันแบบรสชาติดั้งเดิม ถึงเครื่อง
เราไปกันที่ร้าน "
บ้านการะเกด " กันเลย
บ้านการะเกด หรือ
Baan Garagade Thai Cuisine
ตั้งอยู่ที่ ถ.มหาเศรษฐ์ แถวย่านบางรักนี่เองครับ
อธิบายทาง แบบ ง่าย ๆ วิ่งจาก ถ.สีลม ตรงมาเรื่อย ทางที่จะไปเจริญกรุง
พอถึงสี่แยกไฟแดง ตรงโรงแรม Holiday Inn ก็เลี้ยวขวา แล้วตรงอย่างเดียว
จะเจอแยกตัด ถ.สุรวงศ์ ก็ยังตรงต่อไปเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ
บรรยากาศภายในร้าน แบบ สบาย ๆ เหมาะสำหรับครอบครัวเลยฮะ
ด้านหน้าทางเข้าร้าน มีมุมซาลาเปาตั้งอยู่
ชื่อ Bao House หรือ เปาเฮ้าส์ โดยจะเป็น ซาลาเปา ที่ทางร้านทำขึ้น
มาลองดูซาลาเปากันก่อน
มีไส้ หมูสับ , หมูแดง , ครีม , ลาวา และ ใหม่ล่าสุด คือ ลาวาเผือก
ลองชิมไส้ลาวา กันก่อนครับ
แค่บิออกมา ก็ทะลักล้น เยิ้มมาเลยย
เป็น ลาวาไข่เค็ม รสหวาน มัน กำลังดี ทานแล้วไม่เลี่ยน
ไม่มี น้ำมันเยิ้ม ๆ เหมือนเปาลาวาทั่วไปที่เคยเจอด้วย
ต่อด้วย ไส้หมูแดง ตัวซอสก็กลมกล่อมดีครับ
ตัวหมูแดง นุ่ม ๆ มันไม่เยอะ
ไส้หมูสับ บิมามีไข่ต้มมาด้วย เหมือนแบบที่ทานตอนเด็กเลยครับ
หมูปรุงรสมา ออก เผ็ดพริกไทยนิดนึง
ไส้ครีมแบบ ธรรมดา ก็มีด้วย เป็นครีมข้น ๆ หอม หวาน
เข้ากันกับแป้ง นุ่ม เหนียว
สุดท้าย เป็น ไส้ใหม่ล่าสุด กับ เผือกลาวา
ที่เอาเนื้อเผือกแท้ ๆ มาทำเป็น ลาวาครีม เยิ้ม ๆ แบบนี้ครับ
ซาลาเปา ทุกไส้ ราคา 25 บาทเท่ากัน
มาถึงคิวอาหารกันบ้างครับ
จานแรก เป็น หลนปลาอินทรีย์ มาพร้อม เซทผักชุดใหญ่จัดเต็มแบบนี้เลย
ตัวหลน กลมกล่อม ต้องทานกับข้าวหอมมะลิ ร้อน ๆ แนมด้วย ขมิ้นขาว แตงกวา ผักกาด
เซทนี้ ราคา 190 .-
ต่อด้วย เมนูเบสิค ๆ แต่เป็น เมนูแนะนำ กับ คอหมูย่างจิ้มแจ่ว
จานนี้ จะใช้ส่วนคอหมูแท้ ๆ ที่มีมันแทรก เคี้ยวแล้วหนุบหนับดีครับ
หมักมาเข้าเนื้อ รสออกหวาน นิด ๆ
ทานคู่กับแจ่ว
เปรี้ยว เค็ม เผ็ด จะพอดีเลยฮะ ครบรส
จานนี้ 160.-
ยำตะไคร้ปลาสลิด ใช้ปลาสลิดทอดกรอบ แกะเอาแต่เนื้อ
มายำกับตะไคร้ซอย บาง ๆ เวลาเคี้ยวจะหอมกลิ่นตะไคร้พร้อมพริกขี้หนูซอย
จานนี้ 200.-
มาถึง เมนูที่ผมติดใจมากที่สุดในมื้อเลยครับ
แกงปู และ เส้นหมี่ , ขนมจีน
แกงปูจะเป็นเหมือน แกงเผ็ด ของทางภาคใต้
เป็น แกงกะทิเข้มข้น ทานคู่กับ เส้นหมี่ลวก หรือ ขนมจีน
ตักลงไปนี่ เนื้อปูก้อน เน้น ๆ ทั้งชามเลยครับ
แกงมาเข้มข้น รสเผ็ดกำลังดี
ทานคู่กับ เส้นหมี่ลวก อร่อยมากกกกกกกก หอมกลิ่นพริกแกง
แกงปูนี่ เซทละ 480.- แต่ทานจนเส้นหมด แกงเพิ่งจะไปครึ่งถ้วยเองครับ
เมนูต่อมา เป็น ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
ใช้เนื้อปลาดุกย่างมาทอดให้กรอบ แล้วเอามาผัดกับเครื่องพริกแกง
รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานโดด จานนี้ 200.-
ปิดท้ายด้วย เมนู กุ้งไข่เต้น
จานนี้ จะเป็น เหมือนไข่ตุ๋น ที่นึ่งมาพร้อมกุ้ง แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัด
กุ้งแน่น เนื้อหนึบ นึ่งมาสุกพอดีครับ ไม่แข็ง
ทานกับไข่ตุ๋นเนื้อนิ่ม ๆ พร้อมนำจิ้มซีฟู๊ด รสเปรี้ยว หวาน เผ็ด
จานนี้ 300.-
ก็เป็นอีกร้านอาหารไทย ที่ทำแบบรสชาติดั้งเดิม
แถมอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก
ใช้รับรองแขกได้สบายครับ ราคาสมกับคุณภาพ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย เปาลาวา ไส้ไหล & อาหารไทย รสดั้งเดิม @ " บ้านการะเกด - Thai Cuisine " ( ถ.มหาเศรษฐ์ )
อาหารไทย ที่ทำกันแบบรสชาติดั้งเดิม ถึงเครื่อง
เราไปกันที่ร้าน " บ้านการะเกด " กันเลย
บ้านการะเกด หรือ Baan Garagade Thai Cuisine
ตั้งอยู่ที่ ถ.มหาเศรษฐ์ แถวย่านบางรักนี่เองครับ
อธิบายทาง แบบ ง่าย ๆ วิ่งจาก ถ.สีลม ตรงมาเรื่อย ทางที่จะไปเจริญกรุง
พอถึงสี่แยกไฟแดง ตรงโรงแรม Holiday Inn ก็เลี้ยวขวา แล้วตรงอย่างเดียว
จะเจอแยกตัด ถ.สุรวงศ์ ก็ยังตรงต่อไปเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ
บรรยากาศภายในร้าน แบบ สบาย ๆ เหมาะสำหรับครอบครัวเลยฮะ
ด้านหน้าทางเข้าร้าน มีมุมซาลาเปาตั้งอยู่
ชื่อ Bao House หรือ เปาเฮ้าส์ โดยจะเป็น ซาลาเปา ที่ทางร้านทำขึ้น
มาลองดูซาลาเปากันก่อน
มีไส้ หมูสับ , หมูแดง , ครีม , ลาวา และ ใหม่ล่าสุด คือ ลาวาเผือก
ลองชิมไส้ลาวา กันก่อนครับ
แค่บิออกมา ก็ทะลักล้น เยิ้มมาเลยย
เป็น ลาวาไข่เค็ม รสหวาน มัน กำลังดี ทานแล้วไม่เลี่ยน
ไม่มี น้ำมันเยิ้ม ๆ เหมือนเปาลาวาทั่วไปที่เคยเจอด้วย
ต่อด้วย ไส้หมูแดง ตัวซอสก็กลมกล่อมดีครับ
ตัวหมูแดง นุ่ม ๆ มันไม่เยอะ
ไส้หมูสับ บิมามีไข่ต้มมาด้วย เหมือนแบบที่ทานตอนเด็กเลยครับ
หมูปรุงรสมา ออก เผ็ดพริกไทยนิดนึง
ไส้ครีมแบบ ธรรมดา ก็มีด้วย เป็นครีมข้น ๆ หอม หวาน
เข้ากันกับแป้ง นุ่ม เหนียว
สุดท้าย เป็น ไส้ใหม่ล่าสุด กับ เผือกลาวา
ที่เอาเนื้อเผือกแท้ ๆ มาทำเป็น ลาวาครีม เยิ้ม ๆ แบบนี้ครับ
ซาลาเปา ทุกไส้ ราคา 25 บาทเท่ากัน
มาถึงคิวอาหารกันบ้างครับ
จานแรก เป็น หลนปลาอินทรีย์ มาพร้อม เซทผักชุดใหญ่จัดเต็มแบบนี้เลย
ตัวหลน กลมกล่อม ต้องทานกับข้าวหอมมะลิ ร้อน ๆ แนมด้วย ขมิ้นขาว แตงกวา ผักกาด
เซทนี้ ราคา 190 .-
ต่อด้วย เมนูเบสิค ๆ แต่เป็น เมนูแนะนำ กับ คอหมูย่างจิ้มแจ่ว
จานนี้ จะใช้ส่วนคอหมูแท้ ๆ ที่มีมันแทรก เคี้ยวแล้วหนุบหนับดีครับ
หมักมาเข้าเนื้อ รสออกหวาน นิด ๆ
ทานคู่กับแจ่ว
เปรี้ยว เค็ม เผ็ด จะพอดีเลยฮะ ครบรส
จานนี้ 160.-
ยำตะไคร้ปลาสลิด ใช้ปลาสลิดทอดกรอบ แกะเอาแต่เนื้อ
มายำกับตะไคร้ซอย บาง ๆ เวลาเคี้ยวจะหอมกลิ่นตะไคร้พร้อมพริกขี้หนูซอย
จานนี้ 200.-
มาถึง เมนูที่ผมติดใจมากที่สุดในมื้อเลยครับ
แกงปู และ เส้นหมี่ , ขนมจีน
แกงปูจะเป็นเหมือน แกงเผ็ด ของทางภาคใต้
เป็น แกงกะทิเข้มข้น ทานคู่กับ เส้นหมี่ลวก หรือ ขนมจีน
ตักลงไปนี่ เนื้อปูก้อน เน้น ๆ ทั้งชามเลยครับ
แกงมาเข้มข้น รสเผ็ดกำลังดี
ทานคู่กับ เส้นหมี่ลวก อร่อยมากกกกกกกก หอมกลิ่นพริกแกง
แกงปูนี่ เซทละ 480.- แต่ทานจนเส้นหมด แกงเพิ่งจะไปครึ่งถ้วยเองครับ
เมนูต่อมา เป็น ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
ใช้เนื้อปลาดุกย่างมาทอดให้กรอบ แล้วเอามาผัดกับเครื่องพริกแกง
รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานโดด จานนี้ 200.-
ปิดท้ายด้วย เมนู กุ้งไข่เต้น
จานนี้ จะเป็น เหมือนไข่ตุ๋น ที่นึ่งมาพร้อมกุ้ง แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัด
กุ้งแน่น เนื้อหนึบ นึ่งมาสุกพอดีครับ ไม่แข็ง
ทานกับไข่ตุ๋นเนื้อนิ่ม ๆ พร้อมนำจิ้มซีฟู๊ด รสเปรี้ยว หวาน เผ็ด
จานนี้ 300.-
ก็เป็นอีกร้านอาหารไทย ที่ทำแบบรสชาติดั้งเดิม
แถมอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก
ใช้รับรองแขกได้สบายครับ ราคาสมกับคุณภาพ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47