เมนูใหม่ต้องลอง!! Matcha Fondant เค้กลาวาชาเขียว!!

วันนี้มีโอกาสได้ไปกินอาหารญี่ปุ่นร้านคู่แข่งร้านภูเขาไฟ
ซึ่งทำเมนูออกมาใหม่ ไฉไลกว่าเดิม (ราคาแพงกว่าเดิมด้วย)ค่ะ
แถม ชาเขียวไม่ฟรีเหมือนแต่ก่อนแล้วด้วยค่ะ

ราคาอาหารก็แพงขึ้นประมาณ 30 - 50 บาทได้มั้งคะ
ชาเขียวก็รีฟิลแก้วละ 30 บาทค่ะ

แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ข้าวของแพงขึ้นค่ะ

ประเด็นอยู่ที่ Matcha Fondant (เค้กลาวาชาเขียว)
ตอนแรกไม่ทันได้อ่านเมนู เห็นรูปก็จิ้มเลย
ในรูปเป็นเค้กลาวาชาเขียว ซอสชาเขียวไหลเยิ้มมม
พร้อมไอติมวานิลลา 1 ลูก (ขอเปลี่ยนเป็นไอติมชาเขียวเพิ่มเงินอีก 10 บาท)

ก็โอเคเพิ่มก็เพิ่ม... ชาเขียวเลิฟเวอร์ซะอย่าง หัวเราะ
พนง.ก็ทวนเมนูว่าเป็น Matcha Fondant นะคะ !!!
สะดุดคำว่า Fondant แพ๊ฟฟฟ
นึกในใจ fondant ไม่ใช่น้ำตาลปั้น,  gumpasteหรอ?
หรือ พนง.ต้องการจะบอกว่าฟองดู!! เห้ยยย แต่ก็ไม่ใช่ ก็ไปเปิดเมนูดูอีกที fondant จริงๆด้วย
รบกวนผู้รู้ชี้แนะนิสสสนุง ว่าเราเข้าใจผิด หรือ ถูก?

ต่อค่ะ ต่อ...
พอเค้กลาวามาเสิร์ฟ....
ภาพที่เห็นคือ ไอติมชาเขียว เสริฟพร้อมเค้กลาวาแข็งตึ๊บ ไม่มีลาวาไหลเลยสักนิด เหมือนภูเขาไฟนิ่งสงบสนิทไร้การปะทุ!!!
จึงเรียนพนง.มาดู...
เรา,  พี่ค่ะ นี่เค้กลาวาเหรอค่ะ
พนง,  ใช่ค่ะ
เรา,  ลาวาต้องมีน้ำไหลสินะ นี่ไม่มีเลย
พนง,  สงสัยน้องเค้าอุ่นน้อยไป !!!  (หึมม?????)
เรา,  อันนี้มันสุกไปนะคะ ไม่ใช่อุ่นน้อยไป !!
พนง,  โอเคค่ะ เดี๋ยวให้น้องเค้าดูให้...
(เราก็เข้าใจว่าพนง.ไม่เข้าใจเรื่องสุกเกิน ไม่สุกเกินเราก็ไม่ได้ว่าอะไร)

.........ผ่านไปสักพัก........


พนง.อีกคนเดินมาบอกว่า "เดี๋ยวเปลี่ยนให้ใหม่ค่ะ"

เราก็......รอต่อไป!!! ด้วย Feeling ดีใจ จะได้ของใหม่ เยิ้มๆๆแย้ว.......

พอพนง.มาเสิร์ฟใหม่....!!!!! แทบกรี๊ดดดดดด!!! ไม่ได้ดีใจนะ แต่โมโหค่ะ

ของใหม่หน้าตาเหมือนเดิมเด่ะเลยค่ะ แต่มีซอสชาเขียวราดเพิ่มมาให้ คือมันไม่ใช่ซอสที่มาจากลาวาอะคะ
โมโหมากกกกก ที่โมโหกว่าคือ คนที่ไปกินด้วยว่าๆเราเรื่องมาก!!! ลาวาที่นี่อาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ (?? ชื่อก้บอกอยู่อะนะว่า ลาวา...)

(ขอโทษด้วยค่ะที่ไม่มีรูป เพราะเป็นผู้สัญจรไปมา..ไม่เคยโพสต์ในนี้เลยค่ะ ลงรูปไม่ได้อะคะ)

คือถ้าคนที่ทำขนม หรือ ชอบกินขนม จะรู้ดีว่า..
ถ้าเค้กลาวา หรือ ช็อกโกแลตลาวา ที่ไม่มีลาวาไหลเยิ้มออกมา = fail แปลว่าต้องทำใหม่!!!!

เราโมโหมากกกก..เลยกินแต่ไอติม พร้อมกับเขียนคอมเม้นต์ไปว่า... รบกวนทำความเข้าใจกับคำว่า เค้กลาวา ใหม่ด้วยค่ะ!!!

จึงมาระบายเพื่อทราบ


คำถาม!!
- fondant เกี่ยวอะไรกับเค้กลาวาคะ?
- เราทำเกินไปมั้ยคะ?
- มีใครเคยลองแล้วไม่เจอแบบเรา หรือ เจอแบบเราบ้างมั้ยคะ?

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่