หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กกล้วยหอมอบเสร็จแล้วด้านหน้าแข็ง เป็นเพราะอะไรคะ ??
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เป็นลองทำครั้งแรกค่ะ ใส่ถ้วย Cup cake
พออบเสร็จ นำออกมาวางไว้บนซักพัก
พอจะเอามากิน ผิวด้านบนจะแข็งๆอะค่ะ
แต่ข้างในก็นิ่มเหมือนเดิม
เป็นเพราะโดนอากาศมากไปรึป่าวคะ ??
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีปัญหากับ "เค้กกล้วยหอม" หน้าแข็งโป๊ก เนื้อข้างในไม่สุก 😭
รบกวนผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจให้เจ้าของกระทู้หน่อยเถอะค่ะ คือเราทำเค้กกล้วยหอมมา 2 รอบแล้วค่ะ แต่พบปัญหาเดิมคือ หน้าแข็งมาก และเนื้อเค้กตรงกลางไม่สุกค่ะ เราใช้เวลาอบ 55 นาที เป็นไฟล่าง 40 นาที และไฟบน-ล่
noonnitta
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วหน้ากรอบ อยากได้เยิ้มๆต้องทำยังไงค้า ToT
ตามหัวข้อเลยค้า หน้ามันกรอบแม่กินแล้วบอกว่าทำไมมันไม่เยิ้มๆมันๆเลื่อมๆแบบคนอื่นเขาทำ เป็นเพราะอะไรน้อ แล้วสีก็แปลกๆ(เอ๊ะหรือคิดไปเองนะ) ใครรู้ช่วยตอบและแนะนำหน่อยนะค้า
พลอยพิมเพชร
สงสัย..ทำไมเค้กกล้วยหอมไม่ปูด
สอบถามเรื่องเค้กกล้วยหอมจ้า เราทำตามสูตรคุณ beebie (น้ำมัน) ค่ะ สงสัยว่าเวลาอบทำไมมันไม่ฟู ปูดๆ แบบคนอื่นเค้า เราทำออกมามันแบน แล้วไหลออกข้างเป็นเหมือนเห็ดเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรคะ แล้วถ้าอยากไ
tofugirl
Banana Cup Cake - เค้กกล้วยหอม สูตรแม่หลิ่ม อร่อย นุ่ม กลมกล่อม ^^
เปิดกระทู้แรกด้วยเบเกอรี่สูตรเด็ดของแม่หลิ่มคนดังค่ะ.. จดๆจ้องๆอ่านกระทู้ในห้องก้นครัวมานาน ได้โอกาสทดลองวิทยาศาสตร์ขนมหวาน เอาล่ะว๊า.. เค้กกล้วยหอมนี่แหละ ง่ายดี เอาฝากเด็กรึผู้ใหญ่ก็ได้ ทานไม่อยาก ไ
สมาชิกหมายเลข 1288995
ถามเรื่องอบเค้กกล้วยหอมคะ
จะอบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มคะ จะอบแบบ cup cake แต่คุณแฟนซื้อถ้วยมาให้ผิดคะ มันเล็กกว่าขนาดปกติ คุณเธอบอกว่าไม่เห็นความต่าง อยากรบกวนถามว่า จะต้องลดเวลาลงเท่าไรคะ และต้องลดเวลาตอนอบไฟช่วงไหนคะ ในส
captmai
คนเราไม่ได้ประสบควมสำเร็จเสมอไป มันก็ต้องพลาดกันบ้าง เมนูวันนี้ เครปเค้กกล้วยหอม สูตรไม่มี by กะกะเอาเบลอเกอรี่
เพราะกล้วยหอมสุก (ไม่ต้องแปลกใจบ้านเรามีกล้วยบ่อยเพราะอีกบ้านเค้าไหว้พระไหว้เจ้าที่ เราเลยรับจบ มีกินทั้งปี😅) เลยกะกะเอาสำหรับส่วนผสม ช้อนตวงตาชั่งหลบไป กล้วยหอมสุก 4 ลูก นมอัลม่อนครึ่งกล่อง ไข่ไก
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เค้กกล้วยหอม สูตรเจ
(★‿★) เค้กกล้วยหอม สูตรเจ : สูตรนี้ใช้กะทิแทน นมสดและไข่ ทำให้ยังคงความนุ่ม-หอม-มัน ไว้ 👉ได้ 12 ถ้วยเล็ก ทำง่ายสุด ใช้แค่ตะกร้อมือ ผสม 3 นาที พักแป้งไว้ 30 นาท
สมาชิกหมายเลข 8138924
กระทู้ส่งการบ้านเบเกอรี่ทั้งหลาย แม่ปูขาเก แม่สลิ่ม พี่บ่งบ๊งค่าา
ท่านแรก แม่ปู ขาเก เซมารุ ค่า "บราวนี่ ชีสเค้ก" ทำมา 2 รอบ ก็ยังไม่เป็นลายหินอ่อนซักที 55 ต่อมาพี่บ่งบ๊ง ค่า ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ชีสพาย ที่ทำเงินให้ได้มากมาย T^T บราวนี่ ยอดสั
sissy458
สูตร บราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบ
วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบบราวนี่ ช็อกโกแลต (Chocolate Brownies) สูตรนี้ เจินจะทำเนื้อบราวนี่เป็นเนื้อฟัดจ์ (Fudge Brownies) ซึ่งทุกคนน่าจะชื่นชอบกันค่ะ วิธีทำบราวนี่ ใช้เวลาทำไม่กี่
Spring Green Evolution
ถ่ายเป็นเลือดติดอุจจาระ
เมื่อสองวันก่อนเราถ่ายเป็นเลือดค่ะ แต่เมื่อวานไม่มีการถ่ายเป็นเลือดแล้วแต่วันนี้กลับมีเลือดติดมากับอุจจาระส่วนปลาย ๆ ค่ะ แล้วพอล้างก้นก็ไม่มีเลือดติดมือมาด้วย ต้องไปหาหมอไหมคะ ครอบครัวไม่มีประวัติเป็น
สมาชิกหมายเลข 8403701
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กกล้วยหอมอบเสร็จแล้วด้านหน้าแข็ง เป็นเพราะอะไรคะ ??
พออบเสร็จ นำออกมาวางไว้บนซักพัก
พอจะเอามากิน ผิวด้านบนจะแข็งๆอะค่ะ
แต่ข้างในก็นิ่มเหมือนเดิม
เป็นเพราะโดนอากาศมากไปรึป่าวคะ ??