มาลองแชร์อาหารพิสดาร หรือกรรมวิธีในการผลิตที่คุณต้องอึ้งกันค่ะ

***** เราไม่ขอพูดถึงบาปบุญนะคะ มันเป็นรสนิยมส่วนบุคคลของผู้ที่รับประทาน *****

พอดีวันนี้เล่นเฟสบุค แล้วเจอวิธีการที่ได้มาซึ่งตับห่าน หรือ ฟัวกราส์  นั่นเอง เลยนั่งหาข้อมูล
ว่ามันเลี้ยงอย่างที่เค้าแชร์จริงมั้ย ปรากฏว่าไปเจออีกหลายเมนูเลย ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน
เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ มีใครให้แปลกและพิสดารกว่านี้บ้างคะ

ฟัวกราส์ (ฝรั่งเศส: Foie gras หรือ fat liver)
คือตับห่านหรือเป็ดที่ถูกเลี้ยงให้อ้วนเกิน ฟัวกราส์ได้ชื่อว่าเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด
ห่านจะถูกเลี้ยงโดยต้องใช้ชีวิตอยู่ในกรงขนาดพอดีตัว ขยับไม่ได้ นั่งไม่ได้ นอนไม่ได้ กางปีกไม่ได้
ทุกๆวันมันจะโดนคนเอาท่อเหล็กยัดคอเพื่อบังคับเอาอาหารจำนวนมากกรอกใส่ปาก
เพื่อให้ตับมันมีไขมันมากกว่าปกติหลายเท่า

ปลาไหลต้มเปรต
กรรมวิธีการปรุง....
นำปลาไหลที่ล้างสะอาดแล้ว หย่อนลงไปในหม้อน้ำเดือดที่ปรุงรสไว้เรียบร้อยแล้ว
ที่นี้พอปลาไหลโดนน้ำเดือดๆ ก็จะพยายามชูคอขึ้นมาให้พ้นน้ำ ทำให้มองดูเหมือนเปรต จึงเรียกปลาไหลต้มเปรต

ไก่กะทิ
อันนี้ก็พิสดารไม่ค่อยต่างจากอันแรก เริ่มจากเลือกไก่ตัวอ้วนๆนำมาเป็นๆแล้วฝังลงในทรายไม่ให้ไก่กระดุกกระดิก
ไก่อยู่ในทรายก็จะเริ่มร้อน ไก่จะอ้าปากระบายความร้อน ต่อจากนั้นเขาก็จะเอากะทิมาป้อนให้ไก่กิน
ป้อนไปเรื่อยๆประมาณ2-3สัปดาห์ ในตัวไก่ก็จะชุ่มด้วยกะทิแล้วนำมาปรุงอาหาร..

แกงส้มปลาช่อนลูกกรอก
กรรมวิธีทำก็เพียงนำลูกปลาช่อนตัวเล็กๆ มาใส่ในน้ำแล้วเร่งไฟให้น้ำร้อนขึ้นปลาจะว่ายไปมากระสับกระส่าย
แต่ปลายังไม่ตาย หลังจากนั้นเอาผักบุ้งใส่ตามลงไป (ภายในปล้องผักบุ้งจะกลวงใช่มั๊ย)
ทีนี้ลูกปลาจะว่ายหนีความร้อนเข้า ไปในผักบุ้ง พอแกงสุก เราก็จะได้รับประทานแกงส้มผักบุ้งที่มีลูกปลาอยู่ภายใน ..

เต่าเปลือย
อันนี้ถ้าเต่าพูดได้ คงตะโกนด่าคนทำไปหลายรอบ.
กรรมวิธีก็แค่ก่อกองไฟด้วยฟืนหรือถ่านร้อนๆ จับเต่าผู้โชคร้ายโยนเข้าไป เต่าร้อนก็คลานออกมา
คนก็โยนเข้าไปใหม่ โยนจนกว่ากระดองจะไหม้ไฟกรอบๆ แต่เต่ายังไม่ตายนะ ทีนี้เมื่อกระดองกรอบ
มีกลิ่นเหม็นไหม้แล้วก็จะใช้มีดแซะแกะกระดองเต่าออก เนื้อเต่าที่ถูกความร้อนอบอยู่ข้างในก็ส่งกลิ่นหอมหล่ะ
คนกินก็จะตักเนื้อกิน

ไก่กระบอก
จะเริ่มจากนำลูกเจี๊ยบตัวเล็กๆ มาเลี้ยงในกระบอกไม้ไผ่ นำอาหารและน้ำมาป้อนตามปกติ
แต่ไม่ให้ไก่ออกไปไหนเลย เราก็จะได้ไก่ตัวยาวๆ ขาสั้นๆ แต่เดินไม่ได้ ภายในตัวไก่ก็จะเป็นกระดูกอ่อน
หลังจากไก่โตพอสมควรก็นำกระบอกมาปิ้งหรือย่าง..

วัวนรก
เค้าจะนำวัวที่โตพอควร มามัดขาแยกไว้ 4 หลักไม่ให้เดินไปไหน จากนั้นนำเหล้าใส่เข็มฉีดยามาฉีดให้วัวไปเรื่อยๆ
ให้วัวทานอาหารบ้างเล็กน้อย แต่จะหนักไปทาง ฉีดเหล้าให้วัว วัวจะมึนงงไม่รับรู้ พอจะปรุงก็จับวัวมัดไว้แล้วย่างสดๆ
เค้าว่ากันว่าถ้าจะทานให้อร่อยต้องแล่เนื้อตอนที่วัวยังไม่ตาย แล้วก็แล่ไปเรื่อยๆจนมันตายไปเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่