พอดีว่าได้รับ order อโวคาโด้มา .....ก็เลยไปซื้อมาลองหนึ่งกล่อง เพื่อทดลองบ่มดู
จากที่หาความรู้ในเน็ต บอกให้วางไว้นอกตู้เย็น คลุมผ้าไม่ให้โดนแสงแดด ประมาณ 3-4 วัน
แต่พอผ่านไป 3 วันไปเปิดดู ก็มีแค่ 1 ลูกที่สีเข้มขึ้น พอผ่านไป 4 วันลูกดังกล่าวจึงจะสุก แต่ลูกอื่นๆยังเขียวและแข็งอยู่
พอวันที่ 5 ก็สุกเพิ่มอีก 2 ลูก
วันที่ 7 ก็มีสุกเพิ่มอีก 2-3 ลูก
วันที่ 8 จึงสุกเกือบทุกลูก แต่พอนำมาผ่าดู บางลูกกลับมีเส้นสีน้ำตาลขึ้นอยู่ในเนื้อ บางลูกมีนิดหน่อย แต่บางลูกก็มีเป็นจำนวนมาก
จึงอยากถามผู้รู้ เผื่อใครพอจะทราบว่า เส้นสีน้ำตาลนั้นเกิดจากอะไร แล้วยังกินได้หรือไม่
แล้วมีวิธีอื่นอีกหรือไม่ที่จะทำให้อโวคาโด้ทั้งกล่องสุกพร้อมๆกัน
วิธีบ่มอโวคาโด้
จากที่หาความรู้ในเน็ต บอกให้วางไว้นอกตู้เย็น คลุมผ้าไม่ให้โดนแสงแดด ประมาณ 3-4 วัน
แต่พอผ่านไป 3 วันไปเปิดดู ก็มีแค่ 1 ลูกที่สีเข้มขึ้น พอผ่านไป 4 วันลูกดังกล่าวจึงจะสุก แต่ลูกอื่นๆยังเขียวและแข็งอยู่
พอวันที่ 5 ก็สุกเพิ่มอีก 2 ลูก
วันที่ 7 ก็มีสุกเพิ่มอีก 2-3 ลูก
วันที่ 8 จึงสุกเกือบทุกลูก แต่พอนำมาผ่าดู บางลูกกลับมีเส้นสีน้ำตาลขึ้นอยู่ในเนื้อ บางลูกมีนิดหน่อย แต่บางลูกก็มีเป็นจำนวนมาก
จึงอยากถามผู้รู้ เผื่อใครพอจะทราบว่า เส้นสีน้ำตาลนั้นเกิดจากอะไร แล้วยังกินได้หรือไม่
แล้วมีวิธีอื่นอีกหรือไม่ที่จะทำให้อโวคาโด้ทั้งกล่องสุกพร้อมๆกัน