ผมชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก คิดว่าถ้ามีร้านของตัวเองก็คงดี...คงมีความสุขไม่น้อยที่ได้ทำเอง ทานเอง แล้วทำให้คนอื่นทาน ถ้าเขาชมว่าอร่อยคือกำไร...ถ้าบอกไม่ถูกปากจะได้ปรับปรุง คิดแค่นี้จริง ๆ ครับ ไม่ได้หวังกำไรอะไรมากมาย ขอแค่เงินในร้านสามารถหมุนเวียนได้สะดวกก็พอ..ทำเพราะชอบล้วน ๆ ครับ
ที่อยากทราบคือ ถ้าผมจะทำร้านขนาดซัก 10 - 12 ที่นั่ง คนทำอาหาร 2 คน ลูกมือ 2 คน บริหารทั่วไป 2 คน เป็นแบบคำต่อคำ ลักษณะแบบนั่งทานหน้าเคาน์เตอร์ เขาลงทุนกันประมาณเท่าไรครับ * ถ้าไม่คิดค่าทำเล+ ค่าแต่งร้าน + ค่าวัสถุดิบ * แล้ววัสถุดิบหลัก ๆ นี่เขาสั่งตรงกันมาจากไหนเป็นหลักครับ มีบริษัทรับสั่งนำเข้าให้หรือว่าเราต้องออกไปหาดิวกันมาเองครับ
รบกวนขอข้อมูลหน่อยครับ คร่าว ๆ พอเป็นไกด์ไลน์ หรือจะแอดว้านซ์ให้ก็ขอบคุณมากครับ
คิดว่าจะทำพื้นที่ ใน กทม นะครับ
อยากมีร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ สักร้าน...เขาลงทุนกันประมาณเท่าไรครับ
ที่อยากทราบคือ ถ้าผมจะทำร้านขนาดซัก 10 - 12 ที่นั่ง คนทำอาหาร 2 คน ลูกมือ 2 คน บริหารทั่วไป 2 คน เป็นแบบคำต่อคำ ลักษณะแบบนั่งทานหน้าเคาน์เตอร์ เขาลงทุนกันประมาณเท่าไรครับ * ถ้าไม่คิดค่าทำเล+ ค่าแต่งร้าน + ค่าวัสถุดิบ * แล้ววัสถุดิบหลัก ๆ นี่เขาสั่งตรงกันมาจากไหนเป็นหลักครับ มีบริษัทรับสั่งนำเข้าให้หรือว่าเราต้องออกไปหาดิวกันมาเองครับ
รบกวนขอข้อมูลหน่อยครับ คร่าว ๆ พอเป็นไกด์ไลน์ หรือจะแอดว้านซ์ให้ก็ขอบคุณมากครับ
คิดว่าจะทำพื้นที่ ใน กทม นะครับ