อยากเปิดร้านอาหารบ้านๆ แนวร้านคล้ายๆสเต็กลุงหนวด แต่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น หรืออาจจะร้านหมูเกาหลี..แบบไม่บุฟเฟ่ต์นะคะ
มีแหล่งวัตถุดิบและสูตรแล้ว ทั้งสองอย่าง...
สถานที่คิดว่าคงเป็นลักษณะกึ่งโอเพ่น ข้างทาง ดูๆไว้แล้ว 2-3 ที่ ค่าเช่าไม่อยากให้เกิน หนึ่งหมื่นต่อเดือน คือพยายามลดค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายประจำลงให้ได้มากที่สุด
ปัญหาคือมีเงินเก็บแค่แสนกว่าบาท..
อาจจะชวนเพื่อนหุ้นได้อีกคน สรุปต้องลงทุนคนละสองแสนห้า..
เงินพอหาได้แต่คงต้องเป็นการกู้ยืมในระบบ ของเพื่อนก็คงต้องกู้เหมือนกัน
พื้นฐานเป็นคนชอบทานอาหารทุกประเภท แยกแยะรสชาติ รสสัมผัสได้ดี ทำอาหารพอได้บ้าง แต่มีคุณแม่ทีทำอาหารเก่งมาก....เฉพาะอาหารไทย อีสาน นะคะ ก็อาจจะให้ท่านมาช่วยได้ มีเพื่อนที่ชอบทำอาหารที่พอจะมาช่วยออกแรงได้ (แต่เพื่อนไม่มีทุน)
ตอนนี้ทำงานประจำรายได้สามกว่าๆ ค่ะ
เคยเปิดร้านหนังสือ ร้านนมสด เมื่อหลายปีก่อน กิจการพอไปได้แต่ไม่คุ้มเลยเซ้งร้านไป
จะลองพยายามดูดีไหมคะ T^T
ใครมีคำแนะนำอะไรบ้างคะ ติ ชม สั่งสอน แนะนำได้ ตามสบายค่ะ ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ล่วงหน้าเลยค่ะ
มีเงินเก็บแสนนึง อยากลงทุนร้านอาหารญี่ปุ่นบ้านๆ ที่ใช้ทุนประมาณ 5 แสน
มีแหล่งวัตถุดิบและสูตรแล้ว ทั้งสองอย่าง...
สถานที่คิดว่าคงเป็นลักษณะกึ่งโอเพ่น ข้างทาง ดูๆไว้แล้ว 2-3 ที่ ค่าเช่าไม่อยากให้เกิน หนึ่งหมื่นต่อเดือน คือพยายามลดค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายประจำลงให้ได้มากที่สุด
ปัญหาคือมีเงินเก็บแค่แสนกว่าบาท..
อาจจะชวนเพื่อนหุ้นได้อีกคน สรุปต้องลงทุนคนละสองแสนห้า..
เงินพอหาได้แต่คงต้องเป็นการกู้ยืมในระบบ ของเพื่อนก็คงต้องกู้เหมือนกัน
พื้นฐานเป็นคนชอบทานอาหารทุกประเภท แยกแยะรสชาติ รสสัมผัสได้ดี ทำอาหารพอได้บ้าง แต่มีคุณแม่ทีทำอาหารเก่งมาก....เฉพาะอาหารไทย อีสาน นะคะ ก็อาจจะให้ท่านมาช่วยได้ มีเพื่อนที่ชอบทำอาหารที่พอจะมาช่วยออกแรงได้ (แต่เพื่อนไม่มีทุน)
ตอนนี้ทำงานประจำรายได้สามกว่าๆ ค่ะ
เคยเปิดร้านหนังสือ ร้านนมสด เมื่อหลายปีก่อน กิจการพอไปได้แต่ไม่คุ้มเลยเซ้งร้านไป
จะลองพยายามดูดีไหมคะ T^T
ใครมีคำแนะนำอะไรบ้างคะ ติ ชม สั่งสอน แนะนำได้ ตามสบายค่ะ ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ล่วงหน้าเลยค่ะ