ตอนนี้เราได้เงินจากพ่อมาก้อนนึงให้เอามาต่อยอดทำธุรกิจน่ะค่ะ ที่มองๆไว้ก็คงเป็นร้านซูชิค่ะ แต่กะจะเปิดเล็กๆเป็นหนึ่งห้องแถว ประมาณ10โต๊ะ หรือไม่ก็เปิดตามตลาดคนเดินแต่ทำเกรดดีกว่าตลาดนัดทั่วไปนิดหน่อย ขายคำละ 20บาทประมาณนี้ ตอนนี้ที่ยังสับสนคือ
1. การที่เราจะทำเป็นร้านเล็กๆที่เกรดดีกว่าตลาดนัดนิดๆ ต้องจ้างเชฟคนละ 2-3 หมื่นเลยหรอคะ หรือจ้างคนธรรมดาๆแล้วสอนเองได้ไหมคะ ?
2. เราต้องไปเรียนทำเองเป็นเดือนๆเลยไหมคะ หรือลองทำเอาเองก็ได้คะ สำหรับร้านเกรดประมาณนี้ ?
3. แหล่งวัตถุดิบอย่างพวกปลาดิบมีที่ไหนบ้างคะนอกจากแมคโคร ?
กำลังจะเปิดร้านซูชิเล็กๆ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ
1. การที่เราจะทำเป็นร้านเล็กๆที่เกรดดีกว่าตลาดนัดนิดๆ ต้องจ้างเชฟคนละ 2-3 หมื่นเลยหรอคะ หรือจ้างคนธรรมดาๆแล้วสอนเองได้ไหมคะ ?
2. เราต้องไปเรียนทำเองเป็นเดือนๆเลยไหมคะ หรือลองทำเอาเองก็ได้คะ สำหรับร้านเกรดประมาณนี้ ?
3. แหล่งวัตถุดิบอย่างพวกปลาดิบมีที่ไหนบ้างคะนอกจากแมคโคร ?