ผงหมักเนื้อให้นุ่ม กับ โซดาไบคาร์บอนเนต มันคือสิ่งเดียวกันหรือเปล่าครับ

กระทู้คำถาม
อยากทานผัดกะเพราเนื้อ ใส่เห็ดฟางอ่ะครับ
เย็นนี้ว่าจะไปถอยเนื้อมาหมักไว้สัก 1 คืน
กะว่าจะหมักกับผงหมักเนื้อนุ่ม
แล้วพอหมักแล้ว เอาไป ทำอาหารได้ทันทีเลยมั๊ยครับ
หรือต้องล้างให้สะอาดก่อนอีกที
แล้ว กินเข้าไปแล้วมันจะอันตรายมั๊ยอ่ะครับ

ขอบคุณคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่