ตอนนี้รู้สึกสับสนกับการทานอาหาร เพื่อลดน้ำหนัก

กระทู้คำถาม
พอดีอ่านมาจากหนังสือหลายเล่ม รวมทั้งข้อมุลจากอินเตอร์เน็ตด้วยครับ ตอนนี้รู้สึกสับสนไปหมด ไม่รู้จะเชื่อใครดีเกี่ยวกับการทานอาหาร ผลไม้ต่างๆ ขอยกตัวอย่างเช่น หมอบางคนบอกว่า ...
- น้ำมันหมูดีที่สุด กินยังไงก็ไม่อ้วน
- น้ำมันมะพร้าวดีที่สุด กินแล้วจะดี เพราะเป็นไขมันดี
- ไข่กินไปเหอะ วันละ 2-3 ฟอง ไม่มีปัญหา ทั้งไข่ขาวไข่แดง เพราะมันเป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี
- แกงกะทิ กินยังไงก็ไม่อ้วน เพราะคนโบราณไม่มีใครเป็นโรคอ้วน
- กล้วยหอม กล้วยไข่ ทุเรียน แตงโม กินไปเหอะ มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะทุเรียนเค้าให้กินเพื่อลดความอ้วนด้วยซ้ำ
ฯลฯ
ตกลงยังไงกันแน่ครับ สมมติไม่ได้กินมากมาย แต่กินบ่อย จะได้ไหม โดยปกติผมชอบทานแกงกะทิมาก (ผัก - ปลา) เช่น แกงขี้เหล็ก แกงยอดมะขามกับเห็ด หน่อไม้ต้มกะทิ แกงกะท้อน ฯลฯ โดยกินกับข้าวกล้องเกือบทุกมื้อ คือพยายามกินคลีน ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ สำหรับการออกกำลังกาย ก็ประมาณอาทิตย์ละ 3-4 วัน ตอนนี้แค่กินตามที่กล่าว 2 เดือนลดไป 5 กก. เลยอยากถามว่า อาหารที่ผมยกมามันโอเคป่าวครับ หรือว่าต้องงดไปเลย เผื่อมันจะได้ลดมากกว่านี้ รึป่าว ???

ปล. รู้สึกว่าความคิดเห็นของหมอกับนักโภชนาการ มันขัด ๆ กันนะครับ เลยอยากขอความกระจ่างจากผู้ปฏิบัติจริงดีกว่า ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่