เนื้อหอยแมลงภู่ผัดกับต้นหอมซอยปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวโรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
ดัดแปลงมาจากอาหารเวียดนาม หอยแมลงภู่ย่างราดซอสต้นหอม-ถั่วลิสง
หอยแมลงภู่ 2 กก.160 บาท (เดี๋ยวนี้ หอยแพง แถมตัวเล็กด้วย) ล้างทำความสะอาด
แบ่งต้มในหม้อทีละครึ่ง เพื่อให้ฝาหอยอ้าจะได้แกะเนื้อหอยง่ายๆ ต้มประมาณ 2 นาที พอฝาหอยเริ่มอ้าให้ตักขึ้นทันที
หอยที่ต้มแล้ว นำมาแกะเนื้อหอยออกมา เก็บเนื้อติดฝาหอยไว้ 10 ตัว เพื่อความสวยงาม หอย 2 กก. ได้เนื้อหอยมานิดเดียว
ตั้งกระทะ เอาต้นหอมซอยเยอะๆ นำไปผัดในน้ำมันหมู (เพิ่งเจียวน้ำมันหมู)
ผัดประมาณ 1 นาที ใส่ซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่เนื้อหอยลงไปผัด
คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ ไม่งั้นเนื้อหอยจะสุกเกินไป เนื้อจะเหนียว
ตักหอยใส่จาน
โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วตำหยาบๆ
เนื้อหอยนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยน้ำซอสต้นหอม พร้อมถั่วลิสงคั่ว
อาหารจานนี้รสออกแนวธรรมชาติ ตามแบบฉบับอาหารเวียดนาม ไม่จัดจ้านแบบอาหารไทย
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี
หอยแมลงภู่ผัดต้นหอม
เนื้อหอยแมลงภู่ผัดกับต้นหอมซอยปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวโรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
ดัดแปลงมาจากอาหารเวียดนาม หอยแมลงภู่ย่างราดซอสต้นหอม-ถั่วลิสง
หอยแมลงภู่ 2 กก.160 บาท (เดี๋ยวนี้ หอยแพง แถมตัวเล็กด้วย) ล้างทำความสะอาด
แบ่งต้มในหม้อทีละครึ่ง เพื่อให้ฝาหอยอ้าจะได้แกะเนื้อหอยง่ายๆ ต้มประมาณ 2 นาที พอฝาหอยเริ่มอ้าให้ตักขึ้นทันที
หอยที่ต้มแล้ว นำมาแกะเนื้อหอยออกมา เก็บเนื้อติดฝาหอยไว้ 10 ตัว เพื่อความสวยงาม หอย 2 กก. ได้เนื้อหอยมานิดเดียว
ตั้งกระทะ เอาต้นหอมซอยเยอะๆ นำไปผัดในน้ำมันหมู (เพิ่งเจียวน้ำมันหมู)
ผัดประมาณ 1 นาที ใส่ซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่เนื้อหอยลงไปผัด
คลุกให้เข้ากัน ดับไฟ ไม่งั้นเนื้อหอยจะสุกเกินไป เนื้อจะเหนียว
ตักหอยใส่จาน
โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วตำหยาบๆ
เนื้อหอยนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยน้ำซอสต้นหอม พร้อมถั่วลิสงคั่ว
อาหารจานนี้รสออกแนวธรรมชาติ ตามแบบฉบับอาหารเวียดนาม ไม่จัดจ้านแบบอาหารไทย
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี