แจกสูตร น้ำเต้าหู้ สูตร ๒ ทำขาย ทำกิน แบบง่ายๆ



โดย... เนรัญชลา NarunChala Phatthranant    https://www.facebook.com/groups/classical.thai.food/

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

" น้ำเต้าหู้ สูตร ๒ "
------------------------------
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้
๑. ถั่วเหลือง ๒ ก.ก.
๒. น้ำตาลทราย ๒ ก.ก.
๓. เกลือป่น ๑ ช.ต.
๔. ใบเตย ๒๐ ใบ
๕. น้ำเปล่า
------------------------------
วิธีทำ
๑. แช่ถั่วเหลืองทิ้งไว้หนึ่งคืน จากนั้นจึงนำมาล้างน้ำให้สะอาดหลายๆครั้งจนหมดกลิ่น
๒. ปั่นถั่วเหลืองกับน้ำเปล่าด้วยเครื่องปั่น ในอัตราส่วนต่อครั้ง คือ ถั่วเหลือง ๓ ถ้วยตวง กับน้ำเปล่า ๔ ถ้วยตวง ปั่นส่วนผสมให้ละเอียดที่สุดจนหมดถั่ว แลัวจึงนำมาผสมด้วยน้ำเปล่าอีก ๓๐ ลิตร
๓. กรองน้ำเต้าหู้ด้วยผ้าขาวบางเพื่อแยกกากออก
๔. นำขึ้นตั้งไฟกลาง ล้างใบเตยให้สะอาดขยำใบเตยให้พอช้ำแล้วมัดใบเตยใส่ลงไป ปิดฝาต้มจนกระทั่งเดือด (ระหว่างนี้ให้เปิดฝาคนเป็นระยะๆ และหมั่นช้อนฟองทิ้ง)
๕. ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่น รอให้เดือดอีกครั้งก็จะได้น้ำเต้าหู้พร้อมรับประทาน



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่