หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แต่งหน้าเค้กอย่างไงให้ไม่ละลายในอุณหภูมิห้อง
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
สวัสดีค่ะ คือเราต้องการจะทำ vanilla sponge cake แต่งหน้าด้วยช็อคโกแลตค่ะ
แต่ต้องเอาไปให้เพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งกลัวว่าถ้าทำบัตเตอร์ครีมมันจะละลายรึเปล่า แล้วถ้าทำ chocolate ganache แทนมันจะละลายมั้ยคะ?
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามเกี่ยวกับบัตเตอร์ครีมไอซิ่งค่ะ พอดีมือใหม่ค่ะ ^ ^
คือ อยากทำ ที่มันไม่ยุ่งยากมากอ่ะค่ะ แล้วในสูตรมีแค่ น้ำตาลไอซิ่งกับ เนยสด อยากถามว่า 1 .ถ้าวางไว้ในอุณหภูมิห้อง มันจะวางไว้ได้นานไม๊ค่ะ จะละลายรึเปล่าเอ่ย 2.แล้วถ้าใช้ไม่หมด เก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้ใช่
lovejalean
มีวิธีการเก็บ Ganache cake ยังไงคะ ไม่ให้มีหนดน้ำตรงหน้าเค้ก
อยากทราบว่า มีวิธีเก็บ Ganache Cake ยังไง ไม่ให้มีไอน้ำมาเกาะเป็นหยดน้ำที่ผิวหน้า Ganache อ่ะค่ะ คือปกติทำ Chocolate Mousse Ganache Cake ละด้วยอากาศที่ร้อน ทุกทีเลยต้องเอาเค้กปิดฝาละแช่ตู้เย็น หลังจา
สมาชิกหมายเลข 1127734
ขอถามตรงๆแบบบื้อๆค่ะว่า Soft Cake คืออะไรคะ?
พยายามค้นหาใน google ดูแล้ว เจอ soft cheesecake บ้าง chocolate soft cake บ้าง ต่างๆนานา แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบค่ะว่า จริงๆแล้วมันคืออะไรกันแน่ ก็เลยขออนุญาตถามแบบตรงๆเลยค่ะว่า Soft Cake คืออะำไรคะ มันคือ
immorkz
สอบถามเรื่องchocolate glazeกับchocolate ganacheค่ะ
1. มันแตกต่างกันยังไงเหรอคะ สองตัวนี้มือใหม่งง??? 2.ถ้าอยากเอาไว้เคลือบหน้าbrownieหรือเค้กให้setตัวแข็ง ไม่ละลาย ควรใช้choc glazeหรือganacheดีคะ เพื่อให้เป็นแบบนี้
สมาชิกหมายเลข 928297
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸🌼🙂 @@...(*_*)คุกกี้โด/Cookie Dough for Cookies คุกกี้พื้นฐานใช้สำหรับการทำคุกกี้หลากหลาย ๆ ชนิด(*_*)...@@🌸🌼🙂
😊🍰🍞🌹🌸วันนี้ขอนำเสนอ คุกกี้โด/Cookie Dough for Cookies เป็นทำคุกกี้พื้นฐานง่ายๆ แค่เพียงสูตรเดียว แต่สามารถนำไปปรับใช้ ทำคุกกี้ได้หลากหลายชนิด ซึ่งร้านขนมอบเรียกว่า Cookie Dough (คุกกี้โด) การทำคุ
สมาชิกหมายเลข 3902534
Chocolate brownie cake ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
“เค้กบราวนี่ช็อกโกแลต” 😋 อร่อยทำง่ายได้ประโยชน์ ส่วนผสม 1. ข้าวโอ๊ต 2. เนยถั่ว 3. นมอัลมอนด์ 4. กล้วยสุก 5. ไข่ 6. ผงCacao 7. เมล็ดอัลมอนด์ (สำหรับตกแต่ง) วิธีทำ : 1. บดกล
SUPIfilms
แบ่งปัน เมนู “Nama Chocolate mousse cake blueberry jelly” นานๆ ทำลองมือสักที ทำให้เพื่อนกับลูกเพื่อนกิน
เมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่ได้ทำมานานหลายปี เป็น Chocolate Mousse cake ที่ใส่ตัว Nama กับ Blueberry jelly ลงไปด้วย คือเอาตามตรงเค้กตัวนี้ผมทำลองม
fillerneck
ตามหาร้านเค้ก กล่องกระดาษแดง เคยอยู่ตึกตรีนิตี้ซอยละลายทรัพย์ ชั้นใต้ดิน
พอดีคิดถึงร้านเค้กร้านนึงมากๆค่ะ ขายเสื้อผ้า ของแต่งบ้าน และเค้กด้วยเช่น chocolate cake, fruit cake เค้กชอกโกแลตจะมีแบบโรยอัลมอนด์กับไม่โรยค่ะ เค้กเข้มข้น มีปาดชอกโกแลตให้ทุกครั้ง ตัดเป็นเหลี่ยม ไม่ใช
สมาชิกหมายเลข 8264524
Le Cafe Louis Vuitton
คาเฟ่ Louis Vuitton ที่ Gaysorn Amarin แนะนำให้จองก่อนครับถ้าอยากทานที่ร้าน คิวwalk in ยาวมาก Strawberry Vanilla Cheesecake สตรอว์์เบอร์รี่วานิลลาชีสเค้ก 550 บาท Monogram Cake เค้กพิสตาชิโอและออ
สมาชิกหมายเลข 8059184
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แต่งหน้าเค้กอย่างไงให้ไม่ละลายในอุณหภูมิห้อง
แต่ต้องเอาไปให้เพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งกลัวว่าถ้าทำบัตเตอร์ครีมมันจะละลายรึเปล่า แล้วถ้าทำ chocolate ganache แทนมันจะละลายมั้ยคะ?
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ