มีวิธีการเก็บ Ganache cake ยังไงคะ ไม่ให้มีหนดน้ำตรงหน้าเค้ก

อยากทราบว่า มีวิธีเก็บ Ganache Cake ยังไง ไม่ให้มีไอน้ำมาเกาะเป็นหยดน้ำที่ผิวหน้า Ganache อ่ะค่ะ

คือปกติทำ Chocolate Mousse Ganache Cake ละด้วยอากาศที่ร้อน ทุกทีเลยต้องเอาเค้กปิดฝาละแช่ตู้เย็น หลังจากที่ราด Ganache แล้ว เพื่อให้มูสกับหน้า Ganache เซ็ตตัว ทีนี้พอมันเซ็ตตัวแล้ว จะเอาออกมาตัด พอเปิดฝาที่ครอบเค้กเท่านั้นแหละ ไอน้ำเกาะที่หน้าเค้กเต็มเลย ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้  เคยลองหลายวิธี เอากระดาษซับน้ำออกบ้าง แต่ด้วยอากาศร้อน พอซับน้ำ หน้าเค้กก้เปนรอย... ทีนี้เลยลองเอาเค้กเข้าตู้เย็นอีกที คราวนี้ไม่ปิดฝา เผื่อไอน้ำละระเหยออกไปบ้าง ทีนี้หน้ามันแห้งเลยค่ะ ไม่มีไอน้ำแต่มีรอยคราบหยดน้ำซะงั้น. แถมความเงาของ Ganache ก็หายไปเลย เศร้า

ลองอ่านจากเว็บต่างประเทศ ส่วนใหญ่เค้าจะไม่ค่อยแช่เย็น Ganache Cake เพราะมันจะมีปัญหาไอน้ำแบบนี้ แต่ด้วยอากาศร้อนๆช่วงนี้ ถ้าไม่แช่ เค้กก็ไม่น่ารอด รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่