หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องchocolate glazeกับchocolate ganacheค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
1. มันแตกต่างกันยังไงเหรอคะ สองตัวนี้มือใหม่งง???
2.ถ้าอยากเอาไว้เคลือบหน้าbrownieหรือเค้กให้setตัวแข็ง ไม่ละลาย ควรใช้choc glazeหรือganacheดีคะ
เพื่อให้เป็นแบบนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีวิธีการเก็บ Ganache cake ยังไงคะ ไม่ให้มีหนดน้ำตรงหน้าเค้ก
อยากทราบว่า มีวิธีเก็บ Ganache Cake ยังไง ไม่ให้มีไอน้ำมาเกาะเป็นหยดน้ำที่ผิวหน้า Ganache อ่ะค่ะ คือปกติทำ Chocolate Mousse Ganache Cake ละด้วยอากาศที่ร้อน ทุกทีเลยต้องเอาเค้กปิดฝาละแช่ตู้เย็น หลังจา
สมาชิกหมายเลข 1127734
แบ่งปัน "Truffle Chocolate ขนมเข่ง" เมนูดัดแปลง ทำง่ายกินเพลิน
พอดีเปิดมาเจอว่าเคยทำไว้แต่ไม่ได้เอามาลง ตอนนั้นได้ขนมเข่งที่ปรกติคนไม่ค่อยกินกัน มักจะเอาไปชุบไข่ทอด จะเป็นเมนู Chocolate truffle ขนมเข่ง เป็นเมนูทานเล่นๆ ไม่ได้มีขั้นตอนมากมาย คือเอาช้อคโกแลตไ
fillerneck
Chocolate Mud Cake with Ganache และ Chocolate Cherry Bombs แบบไม่เจ ไม่เข้าเทศกาล แต่อร่อยมาก ไม่มีของเหลือ
สวัสดีค่ะ เมื่อวานอยากกินชอคโกแลตมาก มีสูตรเด็ด เลยเอามาฝากชาวก้นครัวค่ะ ลองทำกันดูนะคะ :) Chocolate Mud Cake ส่วนผสม 1. ชอคโกแลตสำหรับทำขนม 115 g ใช้เป็น dark choc หรือ semi-sweet ก็ได้ค่ะ (ถ้าใช้
โถบั่นนมเย็น
White & Dark Chocolate Mousse Cake เมนูสุดเริสสส อ้วนยังไงก็ยอมม
เอาใจคนรักช็อกโกแลตอีกแล้ว วันนี้ป้าทำขนมที่ถือว่าเป็นของโปรดอีก 1 เมนูของป้า เปิดตู้เย็นมีวิปปิ้งครีมเหลืออยู่ครึ่งกล่อง+ดาร์คช็อก ก็เลยหาเมนูที่ทำง่ายๆ แต่ก็ล้างชามเยอะอยู่ 555+ ป้าขอเสนอเมนู "
ป้ามารายห์
วิธีทำแบะแซให้แข็งตัวและละลายได้เมื่อแช่น้ำ
ผมเอาแบะแซมาเคี่ยวหลังจากที่มันเย็นแล้วคิดว่ามันจะแข็งตัวแต่มันก็ไม่แข็ง คำถาม.มีวิธีไหนหรือต้องผสมอะไรเพื่อให้มันแข็งตัวและสามารถละลายได้เมื่อโดนน้ำ รบกวนบอกหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7432083
แต่งหน้าเค้กอย่างไงให้ไม่ละลายในอุณหภูมิห้อง
สวัสดีค่ะ คือเราต้องการจะทำ vanilla sponge cake แต่งหน้าด้วยช็อคโกแลตค่ะ แต่ต้องเอาไปให้เพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งกลัวว่าถ้าทำบัตเตอร์ครีมมันจะละลายรึเปล่า แล้วถ้าทำ chocolate ganache แทนมันจะละลายมั้ยคะ?
สมาชิกหมายเลข 1522760
แบ่งปัน เมนู “Nama Chocolate mousse cake blueberry jelly” นานๆ ทำลองมือสักที ทำให้เพื่อนกับลูกเพื่อนกิน
เมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่ได้ทำมานานหลายปี เป็น Chocolate Mousse cake ที่ใส่ตัว Nama กับ Blueberry jelly ลงไปด้วย คือเอาตามตรงเค้กตัวนี้ผมทำลองม
fillerneck
วันนี้ขอ "อีก หนึ่งวัน มองข้ามความอวบไปก่อน + นิทานเรื่อง การผจญภัยของลิลลี่ กับบราวนี่ที่หายไปในป่ามหัศจรรย์
วันบราวนี่แห่งชาติ 8 ธันวาคม National Brownie Day วันที่ 8 ธันวาคมของทุกปี จะเป็นวันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบราวนี่ถือเป็นโอกาส ที่จะได้ทั้งความอร่อยและความสุขจากบราวนี่ที่เห
เดอะแบทเทิลเดย์
BufFeast Review : กินเค้กบุฟเฟ่ต์ที่ "One Whale Cafe" คาเฟ่ลึกลับในซอยเรวดี @ซอยเรวดี 58
ระหว่างพักเบรกทำงานวันนึง ไถ่เจอฟีดใน Facebook ก็เจอเข้ากับโฆษณา บุฟเฟ่ต์ขนมเค้ก ของร้าน One Whale ซึ่งเป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็กๆ อยู่แถวเรวดี เหลือเชื่อว่าเขามีเปิดบุฟเฟ่ต์ด้วย เลยทำการจับจองที่นั่ง
TheHeatBufFeast
ถามสาย Royce คุณชอบ Nama Chocolate ตัวไหนมากที่สุดครับ
Royce คือ ยี่ห้อช็อกโกแลต สัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังที่สุดของ Royce ก็คือ นามะช็อกโกแลต Nama Chacolate ถือว่าเป็น กานาช (Ganache) หรือก็คือ การรวมตัวของ ช็อกโกแลต และ ครีม ในเนื้อเดียวกัน
สมาชิกหมายเลข 5557899
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องchocolate glazeกับchocolate ganacheค่ะ
2.ถ้าอยากเอาไว้เคลือบหน้าbrownieหรือเค้กให้setตัวแข็ง ไม่ละลาย ควรใช้choc glazeหรือganacheดีคะ
เพื่อให้เป็นแบบนี้