จะลองทำนิวยอร์คชีสเค้ก ขอคำแนะนำด้วยครับ

คือซื้อกินแล้วมันแพง แถมชิ้นนึงกินแป๊บเดียวหมด เลยไปหาสูตรมา ว่าจะลองทำ
ลองเปิดหนังสือทำหนมดู เห็นมีหลายสูตร ส่วนผสมคล้ายๆกัน แต่มีข้อสงสัย ขอถามเป็นข้อๆนะครับ
1. ควรอบแบบใส่น้ำเข้าไปในเตาด้วยมั้ยครับ เพราะบางสูตรเค้าบอกไม่ต้อง แล้วเค้าใส่น้ำไปทำไมครับ
2.ระหง่าง ซาวครีม กับ โยเกิร์ต  2ตัวนี้ทำออกมาให้รสชาติต่างกันยังไงครับ
3. เคยอบชีสเค้กแบบอืนเมื่อนานมาแล้ว แต่ไม่สุก เลยไม่ได้ทำอีกเลย อยากทราบว่าเช็คสุกยังไงให้ชัวร์โดยที่ไม่ต้องเอาไม้จิ้มให้เสียโฉม

กูรูด้านเค้กช่วยตอบหน่อยนะ อยากกินมาก  ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่