เพิ่งหัดทำเค้ก (และขนมปัง)
ซื้อเตาอบแก๊ส (ปรับอุณหภูมิด้วยไฟฟ้า) 2 ถาด , ราคาซื้อประมาณ 31,000 บาท (ยี่ห้อ Champ ค่ะ , ซื้อที่แมคโครลาดพร้าว)
ปัญหา (ไม่แน่ใจว่าเขาเป็นของเขาแบบนี้อยู่แล้วหรือเปล่า)
คือ ตั้งอุณหภูมิไว้ 400 F ... ขนาดวอร์มมากกว่าครึ่งชั่วโมง อุณหภูมิ ก็ไม่ถึงค่ะ ได้ประมาณ 350-380 F
ไม่ทราบว่า เราต้องตั้งเผื่อเกินไว้สัก 420 หรือเปล่าคะ(ถ้าต้องการ 400F)
คือยังไม่อยากโทรไปตามช่างซ่อมของเขาน่ะค่ะ เผื่อว่า มันต้องปรับเผื่อเอาไว้ (เพราะเหมือนเคยเห็นเพื่อนที่ไปเรียนเบเกอรี่พูดกัน)
ปล. ดิฉันมีตัววัดอุณหภูมิในเตาค่ะ ตั้งไว้สองตัวเลย กลัวว่ามันมีตัวนึงผิด
แต่ก็ไม่เคยตรงกับอุณหภูมิที่ได้ข้างนอก (ที่แสดงจากเตาอบ) เลย
สอบถาม ผู้รู้ เกี่ยวกับเตาอบแก๊สสปาร์คไฟฟ้า ค่ะ
ซื้อเตาอบแก๊ส (ปรับอุณหภูมิด้วยไฟฟ้า) 2 ถาด , ราคาซื้อประมาณ 31,000 บาท (ยี่ห้อ Champ ค่ะ , ซื้อที่แมคโครลาดพร้าว)
ปัญหา (ไม่แน่ใจว่าเขาเป็นของเขาแบบนี้อยู่แล้วหรือเปล่า)
คือ ตั้งอุณหภูมิไว้ 400 F ... ขนาดวอร์มมากกว่าครึ่งชั่วโมง อุณหภูมิ ก็ไม่ถึงค่ะ ได้ประมาณ 350-380 F
ไม่ทราบว่า เราต้องตั้งเผื่อเกินไว้สัก 420 หรือเปล่าคะ(ถ้าต้องการ 400F)
คือยังไม่อยากโทรไปตามช่างซ่อมของเขาน่ะค่ะ เผื่อว่า มันต้องปรับเผื่อเอาไว้ (เพราะเหมือนเคยเห็นเพื่อนที่ไปเรียนเบเกอรี่พูดกัน)
ปล. ดิฉันมีตัววัดอุณหภูมิในเตาค่ะ ตั้งไว้สองตัวเลย กลัวว่ามันมีตัวนึงผิด
แต่ก็ไม่เคยตรงกับอุณหภูมิที่ได้ข้างนอก (ที่แสดงจากเตาอบ) เลย