คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่ทราบว่าใช้ยี่ห้ออะไรอยู่ (ผมใช้ของกิตติ....) ด้านในมันมีช่องระบายอากาศ อยู่ซ้ายขวา (น่าจะต้องมีนะ) กับช่องระบายด้านหลังที่ใช้ก้านดึงด้านหน้าปรับได้น่ะ ถ้าไฟเอียงด้านไหนก็เปิดช่องด้านนั้นน้อยกว่าอีกด้านนึง ถ้าด้านหลังในๆไฟแรงก็เปิดช่องระบายด้านหลังน้อยๆ ไฟบนเปิดให้น้อยกว่าไฟล่างหน่อย ผมอบคุกกี้ ใช้ไฟล่าง 175 ไฟบน 160 ส่วนเวลาอบครั้งแรกอย่าไปสนใจมันครับ ลองอบลองปรับไฟ ปรับช่องระบายความร้อนจนได้ที่ แล้วจับเวลาว่าเราจะเอาสีขนาดไหน แล้วค่อยจดไว้ คราวนี้อบเตาต่อไปตั้งเวลาเตือนได้เลย สีจะเท่ากันทุกเตาไม่ต้องเฝ้า ไม่ต้องคอยกลับถาดเลย เอาเข้าเตาแล้วทิ้งได้เลยเสียงเตือนแล้วค่อยมาดู ผมจะจดเวลาไว้เป็นสูตรๆไปเลย(รวมถึงเค้กด้วย) เวลามันขึ้นกับส่วนผสมกับขนาดของคุกกี้เราด้วยครับ พอปรับช่องระบายความร้อนได้ที่แล้วก็ไม่ต้องไปยุ่งกับมันอีกเลย....ลองดูครับแชร์จากประสบการณ์ที่เจอมา
แสดงความคิดเห็น
ซื้อเตาอบแบบแก๊สคุมด้วยไฟฟ้ามาค่ะ อบคุ๊กกี้แล้วสีไม่สม่ำเสมอกัน แก้ไขยังไงดีคะ
ตั้งไว้ 180 C จับเวลา 15 นาที ใส่คุ้กกี้เข้าไปสองถาด ด้านในสุดสีเข้ม แต่ลองชิมแล้วไม่มีกลิ่นไหม้นะคะ
ส่วนหน้าๆ ใกล้ๆประตูเปิด สีเหลืองสวยงามดีค่ะ
แก้ไขอย่างไรดีคะ