สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูสุดโปรคู่ครัวของหลาย ๆ คนมาแนะนำกัน นั่นก็คือน้ำพริกกระปินั่นเอง ซึ่งการทำไม่ยุ่งยากและเคล็ดลับมีอย่างเดียวคือต้องใช้กระปิดดีเท่านั้นเองไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบเมนู “น้ำพริกกะปิ”
1.กะปิ อย่างดี (เน้นว่าอย่างดี ไม่งั้นจะเหม็นคาวถึงขั้นทิ้งทั้งครกเลยทีเีดยว ก่อนซื้อ ก็ลองดมดูก่อนนะครับ)
2.พริกขี้หนูเม็ดเล็ก (พริกหอม,พริกสวน หรือพริกกระเหรี่ยงก็แล้วแต่ชอบ) จะเด็ดก้านหรือตำทั้งก้านก็แล้วแต่ชอบ
3. กระเทียมไทย ล้างแล้วปอกเปลือกออกให้ติดเปลือกบาง ๆ ด้านในไว้บ้างเพื่อเพิ่มความหอม
4.น้ำตาลปี๊บอย่างดี
5.มะนาว
6.น้ำปลา
7.มะเขือพวง,(มะเขือเหลือง เอาไว้โรยหน้า)
วิธีทำดูได้จากในคลิป หรือลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=270
วิธีทำ น้ำพริกกระปิ
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูสุดโปรคู่ครัวของหลาย ๆ คนมาแนะนำกัน นั่นก็คือน้ำพริกกระปินั่นเอง ซึ่งการทำไม่ยุ่งยากและเคล็ดลับมีอย่างเดียวคือต้องใช้กระปิดดีเท่านั้นเองไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบเมนู “น้ำพริกกะปิ”
1.กะปิ อย่างดี (เน้นว่าอย่างดี ไม่งั้นจะเหม็นคาวถึงขั้นทิ้งทั้งครกเลยทีเีดยว ก่อนซื้อ ก็ลองดมดูก่อนนะครับ)
2.พริกขี้หนูเม็ดเล็ก (พริกหอม,พริกสวน หรือพริกกระเหรี่ยงก็แล้วแต่ชอบ) จะเด็ดก้านหรือตำทั้งก้านก็แล้วแต่ชอบ
3. กระเทียมไทย ล้างแล้วปอกเปลือกออกให้ติดเปลือกบาง ๆ ด้านในไว้บ้างเพื่อเพิ่มความหอม
4.น้ำตาลปี๊บอย่างดี
5.มะนาว
6.น้ำปลา
7.มะเขือพวง,(มะเขือเหลือง เอาไว้โรยหน้า)
วิธีทำดูได้จากในคลิป หรือลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=270