จากครั้งที่แล้วมันไม่หวานอาจเพราะเราทิ้งไว้นานเกินไป คราวนี้เราเลยกะทิ้งไว้ไม่นานเพราะอากาศบ้านเราร้อนขึ้นมากเลยลองปรับเปลี่ยนดู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้คิดเอาเองว่าเปรี้ยวน้อยน่าจะแก้ง่ายกว่า เราใช้ นมเมจิพาสเจอร์ไรท์ขวดสีน้ำเงิน800ml. + 450ml. อย่างละ1ขวด กับหัวเชื้อโยเกิร์ตยี่ห้อนี้1ขวด
เอาใส่หม้อสุกี้ไฟฟ้าฝาแก้วเอาผ้าคลุมไว้ใช้เวลาเกือบ6ชม.
ผลที่ได้ออกมาตามภาพค่ะ
[
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ลักษณะเนื้อเป็นแบบนี้เพื่อนทักว่ามันบูดป่าวแก ทำไมมันเหมือนน้ำเต้าหู้เสียเลย
แบบนี้บัลแกเรียก็เป็นค่ะ พอเพื่อนทักมาเราเลยไม่แน่ใจว่ามันเสียรึเปล่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ลักษณะที่หน้ามันเละๆอาจเพราะเราเคลื่อนย้ายมันไปเก็บไว้ที่อื่นหรือเพราะเราเอาช้อนชงกาแฟเล็กๆเหมือนในเซเว่น
ตักชิม เราเปลี่ยนช้อนอันใหม่ทุกครั้งที่ชิมนะคะ
เนื้อมันก้อคล้ายๆบังแกเรียแต่อาจจะไม่เด้งเท่านั้น รสชาติมันไม่เปรี้ยวเท่าคราวที่แล้ว อาจเพราะเราบ่มไว้ไม่นานด้วย
โยเกิร์ตออกรสมันๆนมนิดๆด้วยอร่อยดีแต่เราอยากจะให้มันหวานกว่านี้นิดน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรคะให้มันหวานกว่านี้อีกนิดนึง
แล้วถ้าเติมน้ำเชื่อมแล้วคนให้มันเข้ากันมันจะเป็นเหมือนโยเกิร์ตถ้วยหรือเหมือนเต้าหู้เละๆคะ
ถ้าครั้งหน้าเราใช้เป็นนมรสหวานตัวโยเกิร์ตเค้าจะหวานกว่านี้มั้ยคะ ต้องปรับเวลาบ่มหรือปรับสูตรยังไง
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
เกี่ยวกับวิธีการทำโยเกิร์ต ขอรบกวนสอบถามอีกครั้งค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เราใช้ นมเมจิพาสเจอร์ไรท์ขวดสีน้ำเงิน800ml. + 450ml. อย่างละ1ขวด กับหัวเชื้อโยเกิร์ตยี่ห้อนี้1ขวด
เอาใส่หม้อสุกี้ไฟฟ้าฝาแก้วเอาผ้าคลุมไว้ใช้เวลาเกือบ6ชม.
ผลที่ได้ออกมาตามภาพค่ะ
[[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เนื้อมันก้อคล้ายๆบังแกเรียแต่อาจจะไม่เด้งเท่านั้น รสชาติมันไม่เปรี้ยวเท่าคราวที่แล้ว อาจเพราะเราบ่มไว้ไม่นานด้วย
โยเกิร์ตออกรสมันๆนมนิดๆด้วยอร่อยดีแต่เราอยากจะให้มันหวานกว่านี้นิดน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรคะให้มันหวานกว่านี้อีกนิดนึง
แล้วถ้าเติมน้ำเชื่อมแล้วคนให้มันเข้ากันมันจะเป็นเหมือนโยเกิร์ตถ้วยหรือเหมือนเต้าหู้เละๆคะ
ถ้าครั้งหน้าเราใช้เป็นนมรสหวานตัวโยเกิร์ตเค้าจะหวานกว่านี้มั้ยคะ ต้องปรับเวลาบ่มหรือปรับสูตรยังไง
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ