หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โยเกิร์ตกับนมบูดมันต่างกันตรงไหนคะ^^
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
สืบเนื่องจากวันนี้ทำโยเกิร์ตทานเองครั้งเเรกค่ะ
ก็ทำตามที่หาข้อมูลมานะคะ
คือต้มนม ให้อุ่น ผสมโยเกิร์ตรสจืด
เก็บไว้ในที่มืด 6ชั่วโมง
ผลที่ได้คือเป็นเนื้อโยเกิร์ตเเน่นๆเลยสวยงามมาก
เเต่ว่ากลิ่นนี่คือนมบูดดีๆเลยค่า ชิมเเล้วก็เปรี้ยวไม่มากเหมือนที่ซื้อทาน
เลยมีข้อสงสัยขึ้นมาว่า นมบูด ต่างกับ โยเกิร์ตอย่างไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โยเกิร์ตบูดเป็นยังไง
ซื้อโยเกิร์ต ดัชชี่ รสธรรมดา เก็บใส่กระเป๋าทำงาน เเล้วลืมใส่ตู้เย็น หยุดงานไปหนึ่งวัน ไม่ได้เปิดกระเป๋าเลยคะ พออีกวันไปทำงาน เปิดมาเห็นฝาบวมๆ ลองเขย่าๆ ได้ยินเเบบว่า มันเหลวนิดหน่อย เปิดฝาดมกลิ่นก็ย
สมาชิกหมายเลข 1435389
ทำโยเกิร์ตกินเอง ง๊ายง่าย,,,, สไตล์ Bulgaria
เกริ่น นิดนุง,, ก่อนหน้านี้มีโอกาสให้ต้องหาสูตรและลองทำโยเกิร์ตเอง ทดลองทำจากสูตรที่หาได้เยอะแยะตาแปะขายท่อใน google แต่วันนี้ ขอนำเสนอ สูตรใหม่ "Homemade Bulgaria Yogurt" เนื่องจากช่วง
แม่นางฟองฟู
นมหมดอายุอยู่ในตู้เย็น ไม่เคยเปิด เอาไปทำอะไรได้บ้างครับ
ซื้อมาแล้วลืมทิ้งไว้ในตู้เย็น จริงๆแล้วหมดอายุไม่เกินกี่วันยังกินได้อยู่ ถ้ากินไม่ได้แล้ว เอาไปทำอะไรได้บ้าง นมเปรี้ยวเก็บได้นานกว่ารึเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 1864555
ทำไมกินนมบูดแล้วท้องเสีย ทั้งๆที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว?
สงสัยครับบ ทั้งๆที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยกระบวนการ พาสเจอร์ไรท์มาแล้ว แต่ทำไมยังท้องเสียอยู่ครับ ปล.ขอคำอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์หน่อยครับ
เผ็ดจู๊ดจู๊ด
นมบูด??
สงสัยเวลาซื้อนมมากิน ..สมมติว่าวันหมดอายุวันที่ 18 พค. 56 เก็บไว้ในตู้เย็นตลอด แต่วันที่ 17 เปิดมาพบว่า นมจับตัวกันเป็นก้อนคล้ายโยเกริ์ต ..มันเสียรึป่าว? ยังกินได้อยุ่มั๊ยอ่ะ
Tibetan
ทำโยเกิร์ต ง่าย ๆ อร่อยได้ไม่อ้วน #ขนมคลีน #healthy #เพื่อสุขภาพ
ทำโยเกิร์ต ง่าย ๆ อร่อยได้ไม่อ้วน #อร่อยได้ไม่อ้วน #ขนมคลีน #healthy #เพื่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติม ที่ช่อง แม่บ้าน Lifestyle https://youtu.be/Dfs7wcbSBNY Facebook Fanpag
narinpor
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
ทำโยเกิร์ตแต่ไม่ได้โยเกิร์ต
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ คือว่าเราทำโยเกิร์ตตั้งแต่เมื่อวานหมักทิ้งไว้10ชม.แล้วแต่มันยังเป็นนมอยู่เลย วิธีการทำตามในเน็็ตคือ ต้มนมก่อนให้อุ่นๆประมาณ40-50องศา เราใส่รสหวานโดยการใส่น้ำตาลลงไปนิดหน่อย จากนั้นเทโ
เซาะกราวจุงเบย
หางนมจากการทำกรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนกี่กรัม และมีอะไรบ้าง
ตามหัวข้อเลย เพราะการทำกรีกโยเกิร์ตจะมีน้ำสีเหลืองที่เรียกว่าเวย์(whey) ซึ่งผมไปหาข้อมูลมา และมันข้อนข้างตีกัน คือบางแหล่งบอกว่ามีโปรตีนสูง Alpha-lactalbumin(เป็นโปรตีนที่มีส่วนเรื่องระบบประสาทของกล้า
สมาชิกหมายเลข 6774972
ถ้าไปทานอาหาร้านที่ราคาสูง แต่ชีสบูราตามาบูดทั้งสองรอบแล้วร้านไม่ยอมรับเป็นคุณจะทำยังไงคะ
ไปทานอาหารร้านคาเฟ่แห่งนึงมาค่ะราคาค่อนข้างสูงเลย สั่งเมนูสลัดบูราต้าไป ได้มารอบแรกเปรี้ยวพนักงานบอกว่าปกติ แต่ ก็พูดไปว่าไม่ปกตินะคะน้อง พนักงานเลยเปลี่ยนให้ พอมารอบสองก็บูดอีก คราวนี้เปรี้ยวเหมือนโย
สมาชิกหมายเลข 7717474
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โยเกิร์ตกับนมบูดมันต่างกันตรงไหนคะ^^
ก็ทำตามที่หาข้อมูลมานะคะ
คือต้มนม ให้อุ่น ผสมโยเกิร์ตรสจืด
เก็บไว้ในที่มืด 6ชั่วโมง
ผลที่ได้คือเป็นเนื้อโยเกิร์ตเเน่นๆเลยสวยงามมาก
เเต่ว่ากลิ่นนี่คือนมบูดดีๆเลยค่า ชิมเเล้วก็เปรี้ยวไม่มากเหมือนที่ซื้อทาน
เลยมีข้อสงสัยขึ้นมาว่า นมบูด ต่างกับ โยเกิร์ตอย่างไรคะ