[CR] "กระเพาะปลา" ใครว่ามันยุ่งยาก

ว่าแล้วมาหาอะไรทำทานร้อนๆ ระหว่างชมละครกันเถอะค่ะ จริงๆแล้ว เมนูนี้ เค้าทำกันมานมนานแล้วล่ะ ไม่ใช่ว่าของป้าจะสูตรวิเศษที่สุดในโลก เอาเป็นว่าที่สุดในไร่ก่อนนะจ๊ะๅ.....ของที่ต้องใช้ ก็ไม่ได้ยุ่งวุ่นวายเลย ป้ามีเนื้อปูแกะอยู่ในตู้เย็นแล้ว กระเพาะปลาก็มีติดในล๊อคเกอร์ไม่ขาด เพราะชอบทานด้วยค่ะ (หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตค่ะ ง๊ายง่าย) มาดูเครื่องปรุง และวิธีทำกันเลยนะคะ

เครื่องปรุง

กระเพาะปลา (ชอบกินเยอะก็ใส่เยอะ แต่อย่าเยอะมากเกินไป)
ไก่ต้มฉีกเป็นฝอย (แต่วันนี้ป้าไม่ใส่ ไม่มีในตู้เย็น)
เนื้อปูทะเลปอก
หน่อไม้ ประมาณ 3 ขีด (ป้าซื้อแบบสำเร็จ ในซุปเปอร์ค่ะ)
เห็ดหอมล้างและแช่น้ำ 5-7 ดอก ใครชอบกินก็ใส่ไปๆๆ ระบุคนไม่ได้ก๊า
ไข่นกกระทาต้มประมาณ 3-4 ลูก
น้ำซุปกระดูกไก่ (เหลือจากทำซุปไว้ให้คุณนายตันหยง)
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
พริกไทย 1 ช้อนชา
ซีอํวขาว
ซอสเปรี้ยวเอาไว้ปรุงก่อนทาน (จิ๊กโฉ่ว)
ผักชี
รากผักชี


วิธีทำค่ะ
นำน้ำซุปขึ้นตั้งไฟใส่รากผักชีทุบพอแตก รอให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม
หลังจากนั้นให้ใส่ หน่อไม้, เห็ดหอม, ไข่ต้ม, และเนื้อปูลงไป
เมื่อส่วนผสมสุกปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว
นำแป้งละลายน้ำ แล้วเทใส่ในหม้อ อย่าลืมคนด้วย เดี๋ยวมันจะจับเป็นก้อน ยกออกจากเตา
โรยด้วยพริกไทย ผักชี หากต้องการรสชาติเผ็ดให้ใส่พริกป่น หรือจิ๊กโฉ่ว
****วิธีเตรียมกระเพาะปลา เพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาว นำไปแช่น้ำ และบีบในน้ำ หลายรอบ หลังจากนั้น นำไปต้มสักครู่ในน้ำเดือด แอบหยดน้ำส้มสายชูหน่อยนึง พักไว้และทำตามวิธีทำข้างบนได้เลยจ้า****

จบบริบูรณ์ค่ะ
เจอกันใหม่กันป้าน้องตันหยงนะจ๊ะ วันนี้ขอตัวไปเก็บกวาดบ้านก่อนจ้า
ชื่อสินค้า:   คืนนี้มาทำกระเพาะปลาง่ายๆกันนะคะ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่