ทำขนมกินเอง บวดเผือก เเละ กับข้าว เอาภาพมาให้ดูชมค่ะ ^^

บวดเผือกค่ะ เเต่เป็นเผือกหอม ไม่ได้ถ่ายภาพตอนปอกเปลือก เพราะมันคันมากๆ
ปอกเสร็จก็นำไปล้างด้วยน้ำเปล่าที่ใส่เกลือลงไป

จากนั้น เอากะทิกล่อง 2 กล่องใหญ่ขนาดเท่ากล่องนม เทใส่ในหม้อหุงข้าว ชาร์ป
แบบที่ทำอาหารประเภท หุง / โจ๊ก+ข้าวต้ม+/ ข้ามกล้อง ข้าวผสม/ ข้าวเหนียว / เค้ก+ขนมปัง / ตุ๋น
เราก็มั่วได้โล่ค่ะ ใช้โปรเเกรมตุ๋นกับขนมนี้ ที่จริงหม้อนี้ซื้อมานานเเล้ว เคยทั้งทำต้มจืด /นึ่ง /หุงข้าว / เชื่อม
เรามั่วเป็นที่สุด เคยแม้กระทั่งเอาต้มถั่วเขียวใส่น้ำตาล เเฮะๆ

วันนี้เลยเอาภาพขนมที่ทำมาโชว์

บวดเผือก ส่วนผสมมี >>>
เผือกหอม หรือเผือกหัวใหญ่ก็ได้
น้ำตาลทราย
เกลือ
กะทิ
ใบเตย

เอากะทิใส่ลงไป 2 กล่องเเน่ะ คงมันพิลึก จากนั้นใส่เผือกลงไป แล้วก็มัดๆใบเตยใส่ลงไป กดโปรเเกรมตุ๋น




แอบเปิดหม้อ ใส่น้ำตาลทรายลงไป เติมเกลือนิด ชิมรส ปิดผา




เรียบร้อยตักมาชิม อร่อยดี



****
หมูสามชั้นผัดน้ำพริกกะปิ ออกหวานิด เค็ม เผ็ด


ไข่ดาว ไก่ทอด ทำเองค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่