ปรกติเราซื้อเนื้อธรรมดาๆ มาม้วนๆ ในฟิล์มแล้วแช่ให้พอแข็งๆ เอาออกมาฝานเอง แต่มันไม่บางเหมือนที่ไปกินร้าน อยากได้แบบแล่บางเฉียบๆ อ่ะค่ะ
เคยคิดจะไปร้านขายเนื้อสัตว์โดยตรง (butcher) แต่ตื่นไม่เคยทันซักที ปิดเร็วมาก ไม่รู้ด้วยว่าเค้าแล่ได้บางแค่ไหน
แล้วเนื้อส่วนไหนเอามาทำชาบู หรือสุกี้ กินอร่อยสุดคะ? ริบอาย?
แม่บ้านอเมริกา เวลาอยากกินจิ้มจุ่ม หรือ ชาบู ไปหาซื้อเนื้อแล่บางๆ เฉียบๆ กันที่ไหนคะ?
เคยคิดจะไปร้านขายเนื้อสัตว์โดยตรง (butcher) แต่ตื่นไม่เคยทันซักที ปิดเร็วมาก ไม่รู้ด้วยว่าเค้าแล่ได้บางแค่ไหน
แล้วเนื้อส่วนไหนเอามาทำชาบู หรือสุกี้ กินอร่อยสุดคะ? ริบอาย?