วันนี้จะนำเสนอร้านอาหารที่เน้นเมนูจิ้มจุ่มโดยเฉพาะ กับร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง ซึ่งเป็นการนำเสนอเมนูจิ้มจุ่มที่ดูทันสมัยและมีเมนูหมู เนื้อ ที่มากกว่าร้านอาหารอีสานทั่วไป แล้วทำไมต้อง จุ่ม-จี่-ย่าง เพราะว่าเมนูของทางร้านมีทั้งแบบจุ่ม จี่ และแบบย่าง คือจะเป็นจิ้มจุ่มก็มี หรือเป็นแบบที่จี่และย่างมาบนกระทะร้อนก็มี ซึ่งภาพรวมของร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะเป็นอย่างไรต้องลองดูในรีวิวนี้ครับ
ก่อนอื่นต้องขอแนะนำสถานที่ตั้งก่อน ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะอยู่ในโครงการ Kozy Corner ในซอยกำนันแม้น ที่ตัดกับถนนกัลปพฤกษ์ คือถ้ามาจากสาทร ข้ามตากสิน จนถึงถนนกัลปพฤกษ์ เจอแยกกำนันแม้น ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยกำนันแม้นเข้ามา ขับมาประมาณสัก 400 เมตร จะเจอโครงการ Kozy Corner อยู่ทางขวามือ ตรงซอยกำนันแม้น 36 (มี lotus express อยู่ข้างหน้า) สามารถจอดรถได้ในโครงการเลย
ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะอยู่ที่ชั้น 1 ของโครงการ บรรยากาศร้านจึงมีทั้งห้องแอร์ด้านในร้าน และนั่งด้านนอกร้าน การตกแต่งก็ง่าย ๆ บ้าน ๆ ทำให้เข้าถึงง่าย ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ รองรับลูกค้าได้ทั้งหมดประมาณ 60 ที่นั่ง ซึ่งแต่ละโต๊ะก็โล่ง ๆ ไม่ติด ไม่แออัดครับ
เมนูของทางร้าน จะเป็นแบบสั่งเป็นจาน ๆ ไม่ใช่แบบบุฟเฟต์ เมนูที่โดดเด่น แน่นอนว่าต้องเป็นจิ้มจุ่มหม้อไฟ ที่เสิร์ฟด้วยหม้อสแตนเลส แต่ก็ไม่ได้มีแค่จิ้มจุ่มนะ เพราะที่ร้านมีเมนูพวกกระทะร้อนด้วย ทั้งเมนูหมูเกาหลีกระทะร้อน และ เนื้อเซอรอยด์กระทะร้อน และยังมีเมนูอื่น ๆ อีก มีเมนูอะไรบ้างไปลองดูกันเลย
หมูเกาหลีกระทะร้อน เสิร์ฟร้อน ๆ เนื้อนุ่ม รสชาติใช้ได้ กลิ่นซอสหอมดี
เนื้อเซอรอยด์กระทะร้อน เป็นเนื้อลูกเต๋า
เห่าดง รสชาติเปรี้ยวแซ่บซี๊ดซ๊าดสะใจ อร่อยเด็ด
ลาบคอหมูย่าง รสอ่อนไปนิด แต่เปรี้ยวนำ ถ้าเพิ่มความเผ็ดเค็มอีกหน่อยจะดีมาก
สลัดทูน่า รสชาติยังอมหวานอยู่หน่อย ๆ ยังไม่แซ่บเท่าไหร่ แต่ผักสดดี
ไก่ shake เป็นไก่ทอดแล้วเอามาคลุกกับผงปรุงรสสูตรทางร้าน
มาถึงเมนูจิ้มจุ่ม เป็นเมนูทีเด็ด น้ำซุปกลมกล่อม และรสชาติกำลังดี แต่ใครที่ชอบข้นหน่อยก็อาจจะเอาน้ำจิ้มแจ่วที่มีข้าวคั่ว ใส่เพิ่มลงไปเล็กน้อยก็ได้นะ เพราะผมก็ทำแบบนั้น และก็ใส่ใบโหระพา เข้าไปเยอะ ๆ รอให้น้ำเดือดอีกทีก็จะได้น้ำซุปที่พร้อมจะเอาเนื้อจิ้มและจุ่มลงไปในหม้อแล้ว
ส่วนเนื้อต่าง ๆ ที่ใช้จิ้มจุ่ม ก็เป็นเนื้อคุณภาพดี ลายสวย สไลด์และเรียงมาสวยดูเหมือนเนื้อพรีเมี่ยมเลย เนื้อวัว มีทั้งที่เป็นแบบธรรมดาและแบบพรีเมี่ยมซึ่งได้แก่ เนื้อหนอก เนื้อใบพาย เนื้อริบอาย เนื้อสันนอก
เนื้อหนอก / เนื้อใบพาย
เนื้อริบอาย / เนื้อสันนอก
เนื้อแบบธรรมดาก็มี ได้แก่ เนื้อน่อง เนื้อลูกมะพร้าว ราคาจะถูกกว่าหน่อย เรื่องราคายังไงลองดูในรูปเมนูที่ถ่ายให้ดูไว้แล้วนะครับ และก็มีเนื้อหมูด้วย ซึ่งเนื้อหมูที่ร้านมี ได้แก่ สันคอหมู , หมูเบคอน , สันนอกหมู
เนื้อน่อง
สันคอหมู
หมูเบคอน
สันนอกหมู
และที่พิเศษคือที่ร้านเค้ามีชีสให้สั่งเพิ่มด้วย เอาเนื้อมาห่อชีสแล้วคีบลงหม้อก็ฟินไม่น้อย
น้ำจิ้มของที่ร้านมีให้เลือก 3 รสชาติ เป็นน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่วแบบเผ็ด และแจ่วแบบหวาน ที่มีแจ่วให้เลือก 2 แบบเพราะคนเราชอบรสชาติที่ต่างกัน ก็เลยให้ผสมน้ำจิ้มกันเอาเอง เราสามารถปรุงน้ำจิ้มให้ได้ตามรสชาติที่เราชอบได้ ซึ่งผมว่ารสชาติที่นี่แซ่บดีนะ สำหรับผมก็ผสมแจ่วเหมือนกันผมผสมครึ่ง ๆ แต่จะให้แบบเผ็ดเยอะกว่าหน่อย แล้วบีบมะนาวเพิ่มอีกนิดครับ แซ่บมาก
เรื่องเครื่องดื่มที่นี่เน้นเบียร์ครับ เพราะเบียร์เค้าเด็ดจริง การันตีว่าเบียร์เป็นเบียร์วุ้นทุกขวดครับ เย็นเจี๊ยบซดให้สะใจกันไปครับ
สรุปร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง เป็นร้านจิ้มจุ่มที่ดูสะอาดสะอ้าน น้ำซุปรสชาติดี น้ำจิ้มแซ่บ ซึ่งเราสามารถปรุงให้ได้รสชาติตามที่เราชอบได้อีกด้วย และทางร้านเลือกใช้เนื้อต่าง ๆ คุณภาพดีใช้ได้เลย ทั้งที่ดูจากสายตาและที่ได้ลองชิม แม้ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะไม่ใช่ร้านแบบบุฟเฟต์แต่ราคาของเมนูจิ้มจุ่มก็ราคาแค่หลักสิบสั่งมาได้เรื่อย ๆ ส่วนเมนูเนื้อดี ๆ ก็แค่ชนิดละร้อยนิด ๆ มากินกันหลาย ๆ คนผมว่าหารออกมาน่าจะคุ้มค่ามากครับ บรรยากาศร้านก็ง่าย ๆ โปร่ง ๆ ไม่แออัด เหมาะกับการนั่งกินนั่งคุยกันดี การบริการก็ทำได้ดีเพราะว่าเจ้าของร้านและหุ้นส่วนร้านลงมาดูแลและบริการเองเลย ผมว่าใครที่ชอบเมนูจิ้มจุ่ม ชอบมีกิจกรรมในการกิน ควรต้องไปลองเลยครับกับร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง แห่งนี้
ข้อมูลทั่วไปของร้าน :
https://www.bumres.com/th/restaurant/NeepNeua-Joom-Jee-Yang/reviews/35025
รีวิวอื่น ๆ :
http://ppantip.com/profile/856946
[SR] ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จิ้มจุ่มลูกทุ่ง ๆ แต่ความรู้สึกเวลาได้ลองระดับพระกาฬ
วันนี้จะนำเสนอร้านอาหารที่เน้นเมนูจิ้มจุ่มโดยเฉพาะ กับร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง ซึ่งเป็นการนำเสนอเมนูจิ้มจุ่มที่ดูทันสมัยและมีเมนูหมู เนื้อ ที่มากกว่าร้านอาหารอีสานทั่วไป แล้วทำไมต้อง จุ่ม-จี่-ย่าง เพราะว่าเมนูของทางร้านมีทั้งแบบจุ่ม จี่ และแบบย่าง คือจะเป็นจิ้มจุ่มก็มี หรือเป็นแบบที่จี่และย่างมาบนกระทะร้อนก็มี ซึ่งภาพรวมของร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะเป็นอย่างไรต้องลองดูในรีวิวนี้ครับ
ก่อนอื่นต้องขอแนะนำสถานที่ตั้งก่อน ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะอยู่ในโครงการ Kozy Corner ในซอยกำนันแม้น ที่ตัดกับถนนกัลปพฤกษ์ คือถ้ามาจากสาทร ข้ามตากสิน จนถึงถนนกัลปพฤกษ์ เจอแยกกำนันแม้น ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยกำนันแม้นเข้ามา ขับมาประมาณสัก 400 เมตร จะเจอโครงการ Kozy Corner อยู่ทางขวามือ ตรงซอยกำนันแม้น 36 (มี lotus express อยู่ข้างหน้า) สามารถจอดรถได้ในโครงการเลย
ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะอยู่ที่ชั้น 1 ของโครงการ บรรยากาศร้านจึงมีทั้งห้องแอร์ด้านในร้าน และนั่งด้านนอกร้าน การตกแต่งก็ง่าย ๆ บ้าน ๆ ทำให้เข้าถึงง่าย ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ รองรับลูกค้าได้ทั้งหมดประมาณ 60 ที่นั่ง ซึ่งแต่ละโต๊ะก็โล่ง ๆ ไม่ติด ไม่แออัดครับ
เมนูของทางร้าน จะเป็นแบบสั่งเป็นจาน ๆ ไม่ใช่แบบบุฟเฟต์ เมนูที่โดดเด่น แน่นอนว่าต้องเป็นจิ้มจุ่มหม้อไฟ ที่เสิร์ฟด้วยหม้อสแตนเลส แต่ก็ไม่ได้มีแค่จิ้มจุ่มนะ เพราะที่ร้านมีเมนูพวกกระทะร้อนด้วย ทั้งเมนูหมูเกาหลีกระทะร้อน และ เนื้อเซอรอยด์กระทะร้อน และยังมีเมนูอื่น ๆ อีก มีเมนูอะไรบ้างไปลองดูกันเลย
เนื้อเซอรอยด์กระทะร้อน เป็นเนื้อลูกเต๋า
เห่าดง รสชาติเปรี้ยวแซ่บซี๊ดซ๊าดสะใจ อร่อยเด็ด
ลาบคอหมูย่าง รสอ่อนไปนิด แต่เปรี้ยวนำ ถ้าเพิ่มความเผ็ดเค็มอีกหน่อยจะดีมาก
สลัดทูน่า รสชาติยังอมหวานอยู่หน่อย ๆ ยังไม่แซ่บเท่าไหร่ แต่ผักสดดี
ไก่ shake เป็นไก่ทอดแล้วเอามาคลุกกับผงปรุงรสสูตรทางร้าน
มาถึงเมนูจิ้มจุ่ม เป็นเมนูทีเด็ด น้ำซุปกลมกล่อม และรสชาติกำลังดี แต่ใครที่ชอบข้นหน่อยก็อาจจะเอาน้ำจิ้มแจ่วที่มีข้าวคั่ว ใส่เพิ่มลงไปเล็กน้อยก็ได้นะ เพราะผมก็ทำแบบนั้น และก็ใส่ใบโหระพา เข้าไปเยอะ ๆ รอให้น้ำเดือดอีกทีก็จะได้น้ำซุปที่พร้อมจะเอาเนื้อจิ้มและจุ่มลงไปในหม้อแล้ว
ส่วนเนื้อต่าง ๆ ที่ใช้จิ้มจุ่ม ก็เป็นเนื้อคุณภาพดี ลายสวย สไลด์และเรียงมาสวยดูเหมือนเนื้อพรีเมี่ยมเลย เนื้อวัว มีทั้งที่เป็นแบบธรรมดาและแบบพรีเมี่ยมซึ่งได้แก่ เนื้อหนอก เนื้อใบพาย เนื้อริบอาย เนื้อสันนอก
เนื้อริบอาย / เนื้อสันนอก
เนื้อแบบธรรมดาก็มี ได้แก่ เนื้อน่อง เนื้อลูกมะพร้าว ราคาจะถูกกว่าหน่อย เรื่องราคายังไงลองดูในรูปเมนูที่ถ่ายให้ดูไว้แล้วนะครับ และก็มีเนื้อหมูด้วย ซึ่งเนื้อหมูที่ร้านมี ได้แก่ สันคอหมู , หมูเบคอน , สันนอกหมู
สันคอหมู
หมูเบคอน
สันนอกหมู
และที่พิเศษคือที่ร้านเค้ามีชีสให้สั่งเพิ่มด้วย เอาเนื้อมาห่อชีสแล้วคีบลงหม้อก็ฟินไม่น้อย
น้ำจิ้มของที่ร้านมีให้เลือก 3 รสชาติ เป็นน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่วแบบเผ็ด และแจ่วแบบหวาน ที่มีแจ่วให้เลือก 2 แบบเพราะคนเราชอบรสชาติที่ต่างกัน ก็เลยให้ผสมน้ำจิ้มกันเอาเอง เราสามารถปรุงน้ำจิ้มให้ได้ตามรสชาติที่เราชอบได้ ซึ่งผมว่ารสชาติที่นี่แซ่บดีนะ สำหรับผมก็ผสมแจ่วเหมือนกันผมผสมครึ่ง ๆ แต่จะให้แบบเผ็ดเยอะกว่าหน่อย แล้วบีบมะนาวเพิ่มอีกนิดครับ แซ่บมาก
เรื่องเครื่องดื่มที่นี่เน้นเบียร์ครับ เพราะเบียร์เค้าเด็ดจริง การันตีว่าเบียร์เป็นเบียร์วุ้นทุกขวดครับ เย็นเจี๊ยบซดให้สะใจกันไปครับ
สรุปร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง เป็นร้านจิ้มจุ่มที่ดูสะอาดสะอ้าน น้ำซุปรสชาติดี น้ำจิ้มแซ่บ ซึ่งเราสามารถปรุงให้ได้รสชาติตามที่เราชอบได้อีกด้วย และทางร้านเลือกใช้เนื้อต่าง ๆ คุณภาพดีใช้ได้เลย ทั้งที่ดูจากสายตาและที่ได้ลองชิม แม้ร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง จะไม่ใช่ร้านแบบบุฟเฟต์แต่ราคาของเมนูจิ้มจุ่มก็ราคาแค่หลักสิบสั่งมาได้เรื่อย ๆ ส่วนเมนูเนื้อดี ๆ ก็แค่ชนิดละร้อยนิด ๆ มากินกันหลาย ๆ คนผมว่าหารออกมาน่าจะคุ้มค่ามากครับ บรรยากาศร้านก็ง่าย ๆ โปร่ง ๆ ไม่แออัด เหมาะกับการนั่งกินนั่งคุยกันดี การบริการก็ทำได้ดีเพราะว่าเจ้าของร้านและหุ้นส่วนร้านลงมาดูแลและบริการเองเลย ผมว่าใครที่ชอบเมนูจิ้มจุ่ม ชอบมีกิจกรรมในการกิน ควรต้องไปลองเลยครับกับร้านหนีบเนื้อ จุ่ม-จี่-ย่าง แห่งนี้
ข้อมูลทั่วไปของร้าน : https://www.bumres.com/th/restaurant/NeepNeua-Joom-Jee-Yang/reviews/35025
รีวิวอื่น ๆ : http://ppantip.com/profile/856946
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น