ผมกับญาติคนสนิทไม่ได้เจอกันนาน ก็เลยนัดกันไปกินหมูกะทะแก้อยาก แต่ญาติดันว่างแค่ช่วงบ่าย ก็เลยต้องหาร้านที่เปิดช่วงกลางวันด้วย
มาเจอร้านที่ตอบโจทย์พวกเราอยู่ นั่นคือ พันธุ์แท้ เป็นร้านอาหารอิสาน ที่มีทั้งหมูกะทะและจิ้มจุ่มรวมอยู่ในร้านเดียวกัน
ขึ้นชื่อว่าความอยากแล้ว ย่อมเอาชนะทุกสิ่ง แม้ว่าจะอากาศร้อนเพียงใด ก็ฟันฝ่ากันมา
ร้านตั้งอยู่ใน ซอยบ้านวังข่าวัดสิงห์ทอง ที่อยู่บนเส้นราชพฤกษ์ ดูเหมือนจะมีการทำถนนใหม่ด้วยนะ ทางเลยขลุกขลิกนิด พอเข้ามาสักระยะตรงหัวโค้งจะมีเวิ้งร้านอาหารเปิดอยู่ ขับชิดซ้ายแล้วตรงไปเลยครับ ร้านอยู่ในสุด
ที่นี่จะมีเมนูบุฟเฟ่ต์อยู่ 2 เรตราคา สำหรับงานนี้ พวกผมเลือก 299 ซึ่งจะสามารถกินทั้งเมนูอาหารอิสานใน 2 ใบนี้ได้อย่างไม่จำกัด
ขณะที่หมูกะทะกับหมูจุ่มนั้น เลือกได้เพียงอย่างเดียว สำหรับค่าน้ำดื่มนั้น คิดเป็นขวดและน้ำเเข็งก็คิดต่างหากด้วย
ส่วนเวลาในการกินก็ไม่จำกัด เรียกได้ว่ากติกาตามสไตล์หมูกะทะแบบดั้งเดิมสมัยก่อนไม่มีผิดเพี้ยน
งานนี้ก็ต้องหมูกะทะสิครับ ตามแผนดั้งเดิมที่ตั้งใจไว้ ร้านนี้ใช้เตาแก๊สกระป๋องไม่ใช่เป็นฐานนะ ส่วนเตานั้น ดีหน่อยที่เป็นเตาแบบหลุมไม่ใช่ถาดเหล็ก
ส่วนพวกเนื้อผมก็จิ้มแบบชุดรวมมาแล้วก็สั่งหมูแยกอีกนิดหน่อย เดี๋ยวมารีวิวให้ชมกัน
สามชั้น กับ สันคอหมู อันนี้มากับเซตรวม รสชาติบางๆมันนิดหน่อย ไม่สะใจนักเพราะมาเป็นแบบสไลด์ไม่ค่อยเข้ากับเตาหมูกะทะเท่าไหร่เลย
มันบาง เกรียมเร็วป๊ายยย
อันนี้คือสามชั้นที่กดมาเพิ่มกับสันคอวัว รสชาติก็ไม่หนีกับสันคอหมูเท่าไหร่ เฉยๆฮะ
หมูนุ่มกับเนื้อสะโพก เนื้อวัวมีความมันและหอมกว่าอันเมื่อกี้นิดนึง ส่วนหมูนุ่ม ก็ค่อยได้รสชาติแบบหมูกะทะดั้งเดิมมาหน่อยเพราะชิ้นหนา
หมูสามชั้นหมักพริกไทย นี้แหละ หมูกะทะของจริง เนื้อแน่นเด้ง หนึบปากนิดๆ หวานเข้มเครื่องปรุงเต็มคำ
พยายามไถ่อันบางๆลงน้ำให้หมด อันหนาก็ย่างซะ
น้ำจิ้มหมูกะทะ จะมีความคล้ายซอสบาร์บีคิวอยู่ แต่ก็ผสมด้วยกลิ่นและรสชาติของมะขามเปียกคล้ายกับ น้ำจิ้มแจ่ว
โดยรวมก็หวานนิดเปรี้ยวหน่อย เหมาะกับหมูชิ้นหนาๆ ส่วนพวกชิ้นบาง ก็ชูรสได้พอสมควร
มาดูอาหารอีสานจานรองกันบ้าง ญาติผมเขาชอบพวกของทอดย่างมากๆ ส่วนผมก็ไม่มักของยำเท่าไหร่ ก็เลยเน้นสั่งมา
แต่ของกินง่ายๆอย่างเช่น กุ้งทอดจานนี้ เป็นกุ้งตัวเล็ก รสเข้มกลางๆ หอมแป้งโกกิ
หมึกทอดแป้งโกกิ แป้งเยอะ รสชาติแอบคล้ายขนมครกญี่ปุ่นอยุ่ โอเคดีนะ
สุดท้ายก็ต้องสั่งยำมาแก้เลี่ยนจนได้ แต่เป็นแบบง่ายๆสบายปากด้วย ยำไข่เค็ม รสชาติก็โอเค ไข่ร่วนและเค็มมันตามมาตรฐาน
น้ำยำก็เปรี้ยวดี แต่ญาติผมว่าไม่ค่อยนัว
คอหมูย่าง อาหารคู่บุญของร้านแนวนี้ (จริงๆมีส้มตำกับลาบด้วย) รสชาติอ่อนๆ เครื่องไม่เข้มนัก ออกไปทางหวานนิดๆกินได้เพลินๆ
ปอเปี๊ยะทอด ไส้ในเป็นวุ้นเส้นและผักสับแบบทั่วไป รสชาติไม่ถึงแถมยังทอดไม่ร้อนถึงข้างในด้วย อันนี้ไม่ผ่านครับ
หมูชุบแป้งทอด เนื้อหวานหอมเครื่องปรุงและน้ำมันทอดแบบพอเหมาะ แม้จะเหนียวไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดีมาก
สะโพกไก่ทอด แป้งแข็งไปหน่อย มีความเค็มและมันตามแบบไก่ทอดรสเข็น อันนี้ทั่วไปไม่มีไรมาก
หมูแดดเดียว ไม่แข็งดั่งตาเห็น พอเคี้ยวได้ เนื้อแน่นและหอมปรุงได้ดี มันตรงขอบๆก็เกรียมและอร่อย ทำออกมาได้เยี่ยม
หมึกย่าง เค็มปะแหล่มๆ แบบหมึกย่างข้างทางอ่ะ ไม่สั่งมาก็ดีหรอก
จัดไก่ย่างมาสักหน่อยก่อนจาก ไก่ที่นี่เนื้อนุ่มปรุงรสหอมแบบอ่อนๆ รสโดยรวมคล้ายไก่โอ่ง แค่ไม่นุ่มเท่า ก็ถือว่าใช้ได้นะ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
พวกอาหารอีสาน(จานเนื้อทอด+ย่าง)รสชาติโอเค แอบจัดไปบางชิ้นเพราะชูรสหนักพอควร ความกรอบและมันก็ถือว่าสูงอยู่
มีปอเปี๊ยะกับหมึกย่างที่รสสัมผัสไม่โดนยิ่งปอเปี๊ยะนี่เฟลเลยทอดไม่ทั่ว ส่วนไก่ย่างอร่อยพอใช้ หมูทอดนี่เด็ดสุดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติพอดิบพอดี
หมูกะทะผมว่าไม่เท่าไหร่ ดันใช้เนื้อสไลด์ซะเยอะ เด็ดแค่สามชั้นหมักอย่างเดียว น้ำจิ้มก็เฉยๆนะร้านนี้
อร่อยมากสุด : หมูแดดเดียว
อร่อยน้อยสุด : ปอเปี๊ยะทอด
บรรยากาศในร้าน : ****
ร้านจัดได้กว้างดีนะ แต่ข้อเสียหลักๆเลยคือร้อนมากกกก โต๊ะมีบุกระเบื่องอีกแรกๆนี่เท้าแขนแทบไม่ได้ ส่วนนึงก็ผิดที่พวกผมด้วยที่ไปกันซะบ่ายเลย
แต่ก็นะ ร้านมันร้อนจริงพัดลมเป่าไม่ถึง ลมไม่โกรกด้วย
การบริการ : ****
การรับลูกค้าและแนะนำอาหารทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ เรื่องการเสิร์ฟและบริการด้านอื่นๆ จัดว่าใช้ได้
ความหลากหลาย : ****1/2
มีเมนูให้เลือกเยอะครับ นอกจากที่พวกผมสั่งกันแล้ว ก็มีอย่างอื่นอีกทั้งส้มตำ ลาบ ยำ น้ำแกง แต่ข้อเสียคือของหมดจากเมนูหลายอย่างเลย
ราคา : ****
นับว่ายังถูกอยู่ สำหรับยุคสมัยนี้ ราคาก็ไม่หนีไปกว่าหมูกะทะยุคก่อนเท่าไหร่ เพราะพอบวกค่าน้ำเข้าไปก็ราว 200-300 ต้นๆแบบนี้แหละ
การเข้าถึง : ****
วิ่งมาตามเส้นราชพฤกษ์ พอข้ามสะพานมา ชิดฝั่งซ้ายเอาไว้จะเห็นซุ้มที่เขียนว่า องค์กรบริหารส่วนตำบลอ้อมเกร็ด นั่นแหละเลี้ยวเข้าไปสักหน่อยก็เจอ แต่ทางคดเคี้ยวและไหล่ทางค่อนข้างแคบและขัน มากลางคืนต้องระวังกันหน่อย
ความคุ้มค่า : ****1/2
ถือว่าอร่อยและคุ้มค่าทีเดียวสำหรับมื้อนี้ รสชาติอาหารก็กลางๆกินได้แบบไร้ข้อกังขา ส่วนตัวคิดว่าถ้าสั่งแบบจิ้มจุ่มน่าจะเวิร์คกว่า
เพราะเนื้อส่วนมากเป็นแบบสไลด์ ความพลาดอย่างเดียวในครั้งนี้คือ ดันมาตอนกลางวันเนี่ยแหละ ทำให้เสียบรรยากาศไปพอควรเนื่องจากมันร้อนมาก
ถ้ามาช่วงค่ำก็จะเหมาะแก่การมานั่งกิน
ภาพรวม : ***1/2
[CR] BufFeast Review :"พันธุ์แท้"บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างจิ้มจุ่มและอาหารอิสาน @ซ.บ้านวังข่า-วัดสิงห์ทอง ราชพฤกษ์
มาเจอร้านที่ตอบโจทย์พวกเราอยู่ นั่นคือ พันธุ์แท้ เป็นร้านอาหารอิสาน ที่มีทั้งหมูกะทะและจิ้มจุ่มรวมอยู่ในร้านเดียวกัน
ขึ้นชื่อว่าความอยากแล้ว ย่อมเอาชนะทุกสิ่ง แม้ว่าจะอากาศร้อนเพียงใด ก็ฟันฝ่ากันมา
ร้านตั้งอยู่ใน ซอยบ้านวังข่าวัดสิงห์ทอง ที่อยู่บนเส้นราชพฤกษ์ ดูเหมือนจะมีการทำถนนใหม่ด้วยนะ ทางเลยขลุกขลิกนิด พอเข้ามาสักระยะตรงหัวโค้งจะมีเวิ้งร้านอาหารเปิดอยู่ ขับชิดซ้ายแล้วตรงไปเลยครับ ร้านอยู่ในสุด
ที่นี่จะมีเมนูบุฟเฟ่ต์อยู่ 2 เรตราคา สำหรับงานนี้ พวกผมเลือก 299 ซึ่งจะสามารถกินทั้งเมนูอาหารอิสานใน 2 ใบนี้ได้อย่างไม่จำกัด
ขณะที่หมูกะทะกับหมูจุ่มนั้น เลือกได้เพียงอย่างเดียว สำหรับค่าน้ำดื่มนั้น คิดเป็นขวดและน้ำเเข็งก็คิดต่างหากด้วย
ส่วนเวลาในการกินก็ไม่จำกัด เรียกได้ว่ากติกาตามสไตล์หมูกะทะแบบดั้งเดิมสมัยก่อนไม่มีผิดเพี้ยน
งานนี้ก็ต้องหมูกะทะสิครับ ตามแผนดั้งเดิมที่ตั้งใจไว้ ร้านนี้ใช้เตาแก๊สกระป๋องไม่ใช่เป็นฐานนะ ส่วนเตานั้น ดีหน่อยที่เป็นเตาแบบหลุมไม่ใช่ถาดเหล็ก
ส่วนพวกเนื้อผมก็จิ้มแบบชุดรวมมาแล้วก็สั่งหมูแยกอีกนิดหน่อย เดี๋ยวมารีวิวให้ชมกัน
สามชั้น กับ สันคอหมู อันนี้มากับเซตรวม รสชาติบางๆมันนิดหน่อย ไม่สะใจนักเพราะมาเป็นแบบสไลด์ไม่ค่อยเข้ากับเตาหมูกะทะเท่าไหร่เลย
มันบาง เกรียมเร็วป๊ายยย
อันนี้คือสามชั้นที่กดมาเพิ่มกับสันคอวัว รสชาติก็ไม่หนีกับสันคอหมูเท่าไหร่ เฉยๆฮะ
หมูนุ่มกับเนื้อสะโพก เนื้อวัวมีความมันและหอมกว่าอันเมื่อกี้นิดนึง ส่วนหมูนุ่ม ก็ค่อยได้รสชาติแบบหมูกะทะดั้งเดิมมาหน่อยเพราะชิ้นหนา
หมูสามชั้นหมักพริกไทย นี้แหละ หมูกะทะของจริง เนื้อแน่นเด้ง หนึบปากนิดๆ หวานเข้มเครื่องปรุงเต็มคำ
พยายามไถ่อันบางๆลงน้ำให้หมด อันหนาก็ย่างซะ
น้ำจิ้มหมูกะทะ จะมีความคล้ายซอสบาร์บีคิวอยู่ แต่ก็ผสมด้วยกลิ่นและรสชาติของมะขามเปียกคล้ายกับ น้ำจิ้มแจ่ว
โดยรวมก็หวานนิดเปรี้ยวหน่อย เหมาะกับหมูชิ้นหนาๆ ส่วนพวกชิ้นบาง ก็ชูรสได้พอสมควร
มาดูอาหารอีสานจานรองกันบ้าง ญาติผมเขาชอบพวกของทอดย่างมากๆ ส่วนผมก็ไม่มักของยำเท่าไหร่ ก็เลยเน้นสั่งมา
แต่ของกินง่ายๆอย่างเช่น กุ้งทอดจานนี้ เป็นกุ้งตัวเล็ก รสเข้มกลางๆ หอมแป้งโกกิ
หมึกทอดแป้งโกกิ แป้งเยอะ รสชาติแอบคล้ายขนมครกญี่ปุ่นอยุ่ โอเคดีนะ
สุดท้ายก็ต้องสั่งยำมาแก้เลี่ยนจนได้ แต่เป็นแบบง่ายๆสบายปากด้วย ยำไข่เค็ม รสชาติก็โอเค ไข่ร่วนและเค็มมันตามมาตรฐาน
น้ำยำก็เปรี้ยวดี แต่ญาติผมว่าไม่ค่อยนัว
คอหมูย่าง อาหารคู่บุญของร้านแนวนี้ (จริงๆมีส้มตำกับลาบด้วย) รสชาติอ่อนๆ เครื่องไม่เข้มนัก ออกไปทางหวานนิดๆกินได้เพลินๆ
ปอเปี๊ยะทอด ไส้ในเป็นวุ้นเส้นและผักสับแบบทั่วไป รสชาติไม่ถึงแถมยังทอดไม่ร้อนถึงข้างในด้วย อันนี้ไม่ผ่านครับ
หมูชุบแป้งทอด เนื้อหวานหอมเครื่องปรุงและน้ำมันทอดแบบพอเหมาะ แม้จะเหนียวไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดีมาก
สะโพกไก่ทอด แป้งแข็งไปหน่อย มีความเค็มและมันตามแบบไก่ทอดรสเข็น อันนี้ทั่วไปไม่มีไรมาก
หมูแดดเดียว ไม่แข็งดั่งตาเห็น พอเคี้ยวได้ เนื้อแน่นและหอมปรุงได้ดี มันตรงขอบๆก็เกรียมและอร่อย ทำออกมาได้เยี่ยม
หมึกย่าง เค็มปะแหล่มๆ แบบหมึกย่างข้างทางอ่ะ ไม่สั่งมาก็ดีหรอก
จัดไก่ย่างมาสักหน่อยก่อนจาก ไก่ที่นี่เนื้อนุ่มปรุงรสหอมแบบอ่อนๆ รสโดยรวมคล้ายไก่โอ่ง แค่ไม่นุ่มเท่า ก็ถือว่าใช้ได้นะ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
พวกอาหารอีสาน(จานเนื้อทอด+ย่าง)รสชาติโอเค แอบจัดไปบางชิ้นเพราะชูรสหนักพอควร ความกรอบและมันก็ถือว่าสูงอยู่
มีปอเปี๊ยะกับหมึกย่างที่รสสัมผัสไม่โดนยิ่งปอเปี๊ยะนี่เฟลเลยทอดไม่ทั่ว ส่วนไก่ย่างอร่อยพอใช้ หมูทอดนี่เด็ดสุดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติพอดิบพอดี
หมูกะทะผมว่าไม่เท่าไหร่ ดันใช้เนื้อสไลด์ซะเยอะ เด็ดแค่สามชั้นหมักอย่างเดียว น้ำจิ้มก็เฉยๆนะร้านนี้
อร่อยมากสุด : หมูแดดเดียว
อร่อยน้อยสุด : ปอเปี๊ยะทอด
บรรยากาศในร้าน : ****
ร้านจัดได้กว้างดีนะ แต่ข้อเสียหลักๆเลยคือร้อนมากกกก โต๊ะมีบุกระเบื่องอีกแรกๆนี่เท้าแขนแทบไม่ได้ ส่วนนึงก็ผิดที่พวกผมด้วยที่ไปกันซะบ่ายเลย
แต่ก็นะ ร้านมันร้อนจริงพัดลมเป่าไม่ถึง ลมไม่โกรกด้วย
การบริการ : ****
การรับลูกค้าและแนะนำอาหารทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ เรื่องการเสิร์ฟและบริการด้านอื่นๆ จัดว่าใช้ได้
ความหลากหลาย : ****1/2
มีเมนูให้เลือกเยอะครับ นอกจากที่พวกผมสั่งกันแล้ว ก็มีอย่างอื่นอีกทั้งส้มตำ ลาบ ยำ น้ำแกง แต่ข้อเสียคือของหมดจากเมนูหลายอย่างเลย
ราคา : ****
นับว่ายังถูกอยู่ สำหรับยุคสมัยนี้ ราคาก็ไม่หนีไปกว่าหมูกะทะยุคก่อนเท่าไหร่ เพราะพอบวกค่าน้ำเข้าไปก็ราว 200-300 ต้นๆแบบนี้แหละ
การเข้าถึง : ****
วิ่งมาตามเส้นราชพฤกษ์ พอข้ามสะพานมา ชิดฝั่งซ้ายเอาไว้จะเห็นซุ้มที่เขียนว่า องค์กรบริหารส่วนตำบลอ้อมเกร็ด นั่นแหละเลี้ยวเข้าไปสักหน่อยก็เจอ แต่ทางคดเคี้ยวและไหล่ทางค่อนข้างแคบและขัน มากลางคืนต้องระวังกันหน่อย
ความคุ้มค่า : ****1/2
ถือว่าอร่อยและคุ้มค่าทีเดียวสำหรับมื้อนี้ รสชาติอาหารก็กลางๆกินได้แบบไร้ข้อกังขา ส่วนตัวคิดว่าถ้าสั่งแบบจิ้มจุ่มน่าจะเวิร์คกว่า
เพราะเนื้อส่วนมากเป็นแบบสไลด์ ความพลาดอย่างเดียวในครั้งนี้คือ ดันมาตอนกลางวันเนี่ยแหละ ทำให้เสียบรรยากาศไปพอควรเนื่องจากมันร้อนมาก
ถ้ามาช่วงค่ำก็จะเหมาะแก่การมานั่งกิน
ภาพรวม : ***1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น