สวัสดีค่าชาวก้นครัวที่น่ารักทุกท่าน
วันนี้ Tamkarnwela จะพาไปชิมชาบู สัญชาติไทยแท้ๆ แต่มาในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ
Shabu shabu - しゃぶしゃぶ ชาบู-ชาบู ถือกำเนิดที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณสุเอฮิโร่ เมื่อปีค.ศ.1952 ดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน ซึ่งใช้เนื้อแกะชาบู
ชาบูเป็นอาหารญี่ปุ่นใช้เนื้อวัว หมู ไก่ ปลา เอามาแล่ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำลงไปแกว่งในน้ำซุปร้อนๆ ให้พอสุกได้ที่แล้ว ก็เอามาจิ้มน้ำจิ้ม ทานกัน ในซุปจะมีผักชนิดต่างๆอยู่มากมาย
แต่ก็คล้ายกับอาหารทางบ้านเราที่เรียกว่า " จิ้มจุ่ม "หรือ “สุกี้ “ที่มีน้ำจิ้มต่างๆ เหมือนกันนะคะ
เราลองไปดูกันนะคะว่าที่ชาบู จังมีอะไรทานกันบ้าง
[CR] ( SR ).~ * ~ * ~ * ~ * ~........ “ ชาบู จัง “ ชาบูเชื้อชาติไทย สัญชาติไทย สไตล์ญี่ปุ่น ………~ * ~ * ~ * ~ *
วันนี้ Tamkarnwela จะพาไปชิมชาบู สัญชาติไทยแท้ๆ แต่มาในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ
Shabu shabu - しゃぶしゃぶ ชาบู-ชาบู ถือกำเนิดที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณสุเอฮิโร่ เมื่อปีค.ศ.1952 ดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน ซึ่งใช้เนื้อแกะชาบู
ชาบูเป็นอาหารญี่ปุ่นใช้เนื้อวัว หมู ไก่ ปลา เอามาแล่ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำลงไปแกว่งในน้ำซุปร้อนๆ ให้พอสุกได้ที่แล้ว ก็เอามาจิ้มน้ำจิ้ม ทานกัน ในซุปจะมีผักชนิดต่างๆอยู่มากมาย
แต่ก็คล้ายกับอาหารทางบ้านเราที่เรียกว่า " จิ้มจุ่ม "หรือ “สุกี้ “ที่มีน้ำจิ้มต่างๆ เหมือนกันนะคะ
เราลองไปดูกันนะคะว่าที่ชาบู จังมีอะไรทานกันบ้าง