[CR] ( SR ).~ * ~ * ~ * ~ * ~........ “ ชาบู จัง “ ชาบูเชื้อชาติไทย สัญชาติไทย สไตล์ญี่ปุ่น ………~ * ~ * ~ * ~ *

ดอกไม้สวัสดีค่าชาวก้นครัวที่น่ารักทุกท่าน

วันนี้ Tamkarnwela จะพาไปชิมชาบู สัญชาติไทยแท้ๆ แต่มาในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะบะหมี่


บะหมี่Shabu shabu - しゃぶしゃぶ   ชาบู-ชาบู   ถือกำเนิดที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณสุเอฮิโร่ เมื่อปีค.ศ.1952  ดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน ซึ่งใช้เนื้อแกะชาบู        

ชาบูเป็นอาหารญี่ปุ่นใช้เนื้อวัว หมู ไก่ ปลา เอามาแล่ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำลงไปแกว่งในน้ำซุปร้อนๆ ให้พอสุกได้ที่แล้ว ก็เอามาจิ้มน้ำจิ้ม ทานกัน  ในซุปจะมีผักชนิดต่างๆอยู่มากมาย

แต่ก็คล้ายกับอาหารทางบ้านเราที่เรียกว่า " จิ้มจุ่ม "หรือ “สุกี้ “ที่มีน้ำจิ้มต่างๆ เหมือนกันนะคะ


เราลองไปดูกันนะคะว่าที่ชาบู จังมีอะไรทานกันบ้าง

ชื่อสินค้า:   ชาบู จัง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่