บุฟเฟ่ต์ชาบูเนื้อตุ๋น ร้าน Sea Breeze
อยู่ถนนพระราม 6 แถวคลองประปา
ราคา 359 บาทเน็ต รวมน้ำดื่มทั้งน้ำเปล่าและน้ำอัดลมแล้ว เวลากิน 90 นาที มีที่จอดรถในร้านได้ 4-5 คัน
ปกติร้านนี้ขายบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด และมีขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตอนกลางวัน และน่าจะเพิ่งเริ่มมาทำบุฟเฟ่ต์ชาบูเนื้อตุ๋นได้ไม่นาน
น้ำซุปมีให้เลือก 2 แบบ ซุปต้มยำ และ ซุปเนื้อตุ๋น
ซุปต้มยำรสไม่จัดมาก เค็มๆเปรี้ยวๆหน่อยๆ
ซุปเนื้อตุ๋น เป็นซุปออกแนวซีอิ้วหน่อยๆ มีกลิ่นยาจีนนิดหน่อย
ซุปทั้ง 2 แบบ พอกินไปซักพักต้องคอยเติมน้ำเปล่าเพราะพอน้ำงวดแล้วจะเริ่มเค็ม
ในส่วนของเนื้อ มีทั้งเนื้อแบบสไตล์ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคือ เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น ตับสด ผ้าขี้ริ้ว เอ็นตุ๋น ลิ้นวัวตุ๋น ไส้ ม้าม และมีในส่วนของเนื้อสไตล์ชาบูคือ น่องลาย ใบพาย ริบอาย ลิ้นวัว
เนื้อดีทุกอย่าง โดยเฉพาะเนื้อเปื่อยและลิ้นวัวทั้งแบบสดและตุ๋น ไม่ดีอยู่อย่างเดียวคือลูกชิ้น (แต่แจ้งทางร้านแล้ว เค้าน่าจะเปลี่ยนยี่ห้อ)
ผักสดมี 4 อย่าง ถั่วงอก ผักบุ้ง เห็ดเข็มทอง ตั้งโอ๋
การบริการยังถือว่าติดๆขัดๆนิดหน่อย เพราะเพิ่งจะเริ่มขายบุฟเฟ่ต์เนื้อตุ๋น (เตาแก๊สยังใหม่ๆอยู่เลย) แต่ดูแล้วน่าจะดีขึ้นถ้าขายไปซักพัก เพราะเดิมก็เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดอยู่แล้ว
เข้าไปถึงที่ร้าน แจ้งว่ามากินบุฟเฟ่ต์เนื้อตุ๋น ทางร้านไม่ได้เอาเมนูมาให้ดู แต่จะยกทุกอย่างมาเสิร์ฟให้เลยอย่างละชุด แล้วค่อยสั่งเพิ่มเอาทีหลัง
เอาของลงแล้วก็ประมาณนี้
เนื้อๆเน้นๆ ไม่เส้นไม่ผัก
ลิ้นวัวตุ๋นดีมาก ถึงกับต้องสั่งซ้ำไป 3 รอบ (จริงๆก็ดีทั้งแบบตุ๋นและแบบสดนั่นแหละ)
น้ำจิ้มที่ทางร้านให้มา (ลืมถ่ายรูปมา) ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ออกรสเปรี้ยวๆหวานๆแปลกๆ เลยปรุงใหม่เองเลย เพราะที่ร้านมีพวงพริกแบบร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาให้ และมีดีขมแบบขวดมาให้ด้วย เผื่อใครชอบจิ้มแบบขมๆ
ดูระยะยาวแล้ว ราคาน่าจะมีโอกาสปรับขึ้น เพราะถ้าขายราคานี้ ร้านน่าจะไม่ได้กำไรเท่าไหร่ หรืออาจจะขาดทุนด้วยซ้ำ
คงต้องหาโอกาสไปซ้ำก่อนคนจะรู้เยอะแล้วราคาปรับขึ้นไป
[CR] บุฟเฟ่ต์เนื้อตุ๋น ร้าน Sea Breeze ราคา 359 บาท กับเวลา 90 นาที
อยู่ถนนพระราม 6 แถวคลองประปา
ราคา 359 บาทเน็ต รวมน้ำดื่มทั้งน้ำเปล่าและน้ำอัดลมแล้ว เวลากิน 90 นาที มีที่จอดรถในร้านได้ 4-5 คัน
ปกติร้านนี้ขายบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด และมีขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตอนกลางวัน และน่าจะเพิ่งเริ่มมาทำบุฟเฟ่ต์ชาบูเนื้อตุ๋นได้ไม่นาน
น้ำซุปมีให้เลือก 2 แบบ ซุปต้มยำ และ ซุปเนื้อตุ๋น
ซุปต้มยำรสไม่จัดมาก เค็มๆเปรี้ยวๆหน่อยๆ
ซุปเนื้อตุ๋น เป็นซุปออกแนวซีอิ้วหน่อยๆ มีกลิ่นยาจีนนิดหน่อย
ซุปทั้ง 2 แบบ พอกินไปซักพักต้องคอยเติมน้ำเปล่าเพราะพอน้ำงวดแล้วจะเริ่มเค็ม
ในส่วนของเนื้อ มีทั้งเนื้อแบบสไตล์ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคือ เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น ตับสด ผ้าขี้ริ้ว เอ็นตุ๋น ลิ้นวัวตุ๋น ไส้ ม้าม และมีในส่วนของเนื้อสไตล์ชาบูคือ น่องลาย ใบพาย ริบอาย ลิ้นวัว
เนื้อดีทุกอย่าง โดยเฉพาะเนื้อเปื่อยและลิ้นวัวทั้งแบบสดและตุ๋น ไม่ดีอยู่อย่างเดียวคือลูกชิ้น (แต่แจ้งทางร้านแล้ว เค้าน่าจะเปลี่ยนยี่ห้อ)
ผักสดมี 4 อย่าง ถั่วงอก ผักบุ้ง เห็ดเข็มทอง ตั้งโอ๋
การบริการยังถือว่าติดๆขัดๆนิดหน่อย เพราะเพิ่งจะเริ่มขายบุฟเฟ่ต์เนื้อตุ๋น (เตาแก๊สยังใหม่ๆอยู่เลย) แต่ดูแล้วน่าจะดีขึ้นถ้าขายไปซักพัก เพราะเดิมก็เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดอยู่แล้ว
เข้าไปถึงที่ร้าน แจ้งว่ามากินบุฟเฟ่ต์เนื้อตุ๋น ทางร้านไม่ได้เอาเมนูมาให้ดู แต่จะยกทุกอย่างมาเสิร์ฟให้เลยอย่างละชุด แล้วค่อยสั่งเพิ่มเอาทีหลัง
เอาของลงแล้วก็ประมาณนี้
เนื้อๆเน้นๆ ไม่เส้นไม่ผัก
ลิ้นวัวตุ๋นดีมาก ถึงกับต้องสั่งซ้ำไป 3 รอบ (จริงๆก็ดีทั้งแบบตุ๋นและแบบสดนั่นแหละ)
น้ำจิ้มที่ทางร้านให้มา (ลืมถ่ายรูปมา) ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ออกรสเปรี้ยวๆหวานๆแปลกๆ เลยปรุงใหม่เองเลย เพราะที่ร้านมีพวงพริกแบบร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาให้ และมีดีขมแบบขวดมาให้ด้วย เผื่อใครชอบจิ้มแบบขมๆ
ดูระยะยาวแล้ว ราคาน่าจะมีโอกาสปรับขึ้น เพราะถ้าขายราคานี้ ร้านน่าจะไม่ได้กำไรเท่าไหร่ หรืออาจจะขาดทุนด้วยซ้ำ
คงต้องหาโอกาสไปซ้ำก่อนคนจะรู้เยอะแล้วราคาปรับขึ้นไป
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้