[CR] BufFeast Review : เปิดศักดิราชรับปีใหม่กับบุฟเฟ่ต์สุกี้เนื้อญี่ปุ่น "Akoyoshi" @เซ็นทรัลเวสเกต

สวัสดีชาวพันทิปทุกท่าน ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาหลายคนก็คงจะไปเปิดตี้บุฟเฟ่ต์กับครอบครัวและญาติมิตรทั้งหลาย ผมเองก็ว่าจะหาร้านกินกับเพื่อนๆ
เหมือนกัน แต่ร้านข้างนอกก็หยุดกันหมด เลยต้องมาฝ่าฝูงชนกินร้านในห้าง ซึ่งก็โชคดีมีร้านนึงว่างก็คือ Akiyoshi เป็นร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นคล้ายๆ
กับโมโม่เลย แต่ที่นี่นอกจากชาบูแล้ว เขาจะมีทั้งแบบเตาย่าง และ หม้อสุกี้ให้เลือกกินด้วย ซึ่งผมไม่ได้กินสุกี้รสเข้มๆมานานแล้ว 
ในวาระปีใหม่แบบนี้เลยขอจัดสักหน่อย


วันนี้ผมมากินที่สาขาเซ็นทรัล เวสเกต เห็นข้างในร้านคนไม่ค่อยเยอะแต่ก็ต้องจองคิวด้วยแหะ สงสัยอยู่ในช่วงเคลียร์โต๊ะพอดีมั้ง
รอได้สักพัก พนักงานก็เรียกคิวพวกผมเข้าไปกิน โดยก่อนเข้าร้านพนักงานจะถามลูกค้าแต่ละคนว่าจะเลือกกินแบบไหน ซึ่งผมเลือก
สุกี้ส่วนเพื่อนเอาเตาย่าง นอกจากนี้ก็ต้องสั่งออเดอร์แรกไว้ด้วยก่อนเข้าไปกิน ไม่รู้ว่าเป็นนโยบายของร้านในช่วงคนเยอะๆรึเปล่า
แต่แบบนี้ก็ดีครับ เข้าไปปุ๊บก็ได้กินเลย รอแค่ตอนขานชื่อเรียกคิวเท่านั้น

เข้าร้านมาทั้งหม้อ เตา และเนื้อออเดอร์แรกก็วางให้เราพร้อมกินกันเลย ร้านนี้เขามี 2 ราคา คือ 545 กับ 895 ซึ่งเรตหลังจะมีพวกของทะเล เนื้อพรีเมี่ยม
และถ้าสมัครสมาชิกก็จะได้ลดอีกคนละ 100 กว่าบาท แต่สำหรับผมนั้น เปิดศักราชมาขอเบาๆกระเป๋าตังค์ก่อน ด้วยบุฟเฟ่ต์ราคา 545 บาท 
จะมีสามชั้น ไก่และหมูสไลด์ ผักต่างๆให้สั่งเท่านั้น แม้ของสั่งจะมีน้อยแต่ก็ยังคุ้มเพราะมีเนื้อวัว คาตะโรสึ กับ คารุบิติดมันรวมในราคานี้ด้วย  เวลากินก็มาตรฐานครับ ชั่วโมงครึ่ง


รอบนี้ไม่ได้ถ่ายละเอียดมากเพราะหิว เลยจับลงหม้อลงเตากันก่อนเลย จะมีซอสสำหรับกินกับของย่างและของต้มไว้ให้ด้วย น้ำจิ้มปิ้งย่างหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ ส่วนน้ำจิ้มพอนสึเปรี้ยวเข้มเลย ไม่หอมเท่าไหร่

เนื้อหมูสันคอ ค่อนข้างจะแห้งและอมน้ำมันเมื่อกินแบบย่าง พอเอามาต้มก็ยังรู้สึกแห้งอยู่ไม่เเจ่มนัก
ส่วนหมูสามชั้น อร่อยมาก แอบฉกแบบย่างของเพื่อนมากิน ได้รสชาติมันๆ ไม่ค่อยเวิร์คเลย กินแบบสุกี้ร้อนๆ
ชุ่มฉ่ำดีกว่าเป็นไหนๆ

ทางด้านเนื้อคารูบิหรือเนื้อติดมัน เนื้อหวานนุ่ม กลิ่นรสเข้มมาก จับลงต้มกับน้ำดำเดือดๆ แกว่งได้สักพัก
จิ้มซอสจุ่มไข่ยัดเข้าปาก อร่อยครบรสตามสูตรสำเร็จ

เนื้อคาตะโรสึ ไม่รู้ว่าส่วนไหน รู้แต่ว่าเนื้อออกเหนียวๆกลิ่นมันวัวจางๆ

สั่งข้าวสวย ข้าวผัดมาแกล้งเนื้อ บวกน้ำจิ้มงาเพิ่มมาด้วย ซึ่งก็รสชาติข้นมัน กินอร่อยกว่าพอนสึเยอะ 

เหลือบไปเห็น ใบสั่งอาหาร มีอุด้ง เส้นบุก และแป้งโมจิ เลยสั่งมาเพิ่ม โยนลงเตา 
เส้นอุด้งลื่นอร่อยดีมาก เส้นบุกกรุบๆอุ้มน้ำคล้ายวุ้นเส้น ส่วนโมจิเนื้อสัมผัสร่วนๆหนืดๆ 

ยัดเนื้อต้มเพลินไม่ได้ถ่ายรูปเลย เผลอแป็ปเดียวก็อิ่มแล้ว ปิดจ็อบด้วยขนมหวาน

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อติดมันและสามชั้นหวานหอม ซุปไม่หอมมากแต่รสเข้มข้นถึงใจ ซึมซับเข้าเนื้อได้ลงตัว จะมีติก็เนื้อส่วนไม่มีมันค่อนข้างแข็งไปหน่อย
และน้ำจิ้มไม่เด็ด ส่วนของแกล้มอย่างพวกเส้นหมี่ทั้งหลายล้วนสุดยอดเข้ากับซุปสุกี้อย่างมาก ส่วนเนื้อย่างนั้นเฉยๆ น้ำจิ้มช่วยชีวิต

อร่อยมากสุด : เนื้อคารุบิ
แล่มาบางๆ มันๆ อร่อยหอม คีบเข้าปากรัวๆจนลืมความเลี่ยนไปเลย

อร่อยน้อยสุด : หมูสันนอก
รสชาติปกติ ความนุ่มของเนื้อเฉยๆ ไม่ว้าว

บรรยากาศในร้าน : **** 1/2
ร้านตกแต่งเรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น แสงไฟสลัวๆได้บรรยากาศร่มเย็นดี

การบริการ : *****
แม้คนจะเยอะแต่พนักงานก็รันคิวได้ดี บริการเยี่ยมรวดเร็วทั้งการเติมน้ำ รับออเดอร์ เก็บจาน 

ความหลากหลาย : **1/2
มีไม่กี่อย่างสำหรับราคานี้ เนื้อห้าแบบ กับผักและพวกเส้น แล้วก็มีข้าว แค่นั้น 

ราคา : ***
ราคาระดับกลางๆ ถือว่าโอเคครับ 

การเข้าถึง : ***** 
ร้านอยู่ ชั้น 3 โซนเดียวกับฟู้ดคอร์ทและร้านโออิชิ สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล หาไม่ยาก

ความคุ้มค่า : *****
ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับราคาตัวถูกสุด เนื้ออร่อยแม้ของจะน้อย นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่รักเนื้อต้มน้ำซุปเข้มๆ และขี้เกียจต่อคิวยาว
ของร้านโมโม แม้ซุปจะหอม+ของหวานเด่นไม่เท่า แต่ก็ทดแทนกันได้ดี  หากใครอยากได้ความหลากหลายคงจะต้องหาร้านอื่นครับ 
เพราะถึงจะเป็นตัวราคาแพงสุดของก็เพิ่มมาไม่กี่อย่าง 

ภาพรวม : ****1/2
ชื่อสินค้า:   AKIYOSHI
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่