รัตติยา แจ่วฮ้อน-จิ้มจุ่ม ร้านอาหารอีสานชื่อดังจากจังหวัดมุกดาหารที่มีประวัติยาวนานกว่า 40 ปี ได้ขยายสาขามาเปิดให้บริการที่กรุงเทพมหานครแล้ว โดยเฉพาะที่สาขา วัชรพลตัดใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ริมบึงน้ำ ทำให้ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง
.
จุดเด่นของร้านรัตติยา คือ เมนูแจ่วฮ้อนสูตรต้นตำรับจากมุกดาหาร ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมเครื่องเทศ และน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกและน้ำมะพร้าว ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ เนื้อสัตว์ที่ใช้ในหม้อแจ่วฮ้อนก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว และเครื่องในต่างๆ นอกจากนี้ ร้านยังมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ส้มตำรสแซ่บ ย่างกบก (คางหมูย่าง) ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่หาทานได้ยาก และทอดมันเวียดนาม
.
ย่างกบก หรือ คางหมูย่าง เป็นเมนูที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของร้าน โดยคำว่า "กบก" นั้นเป็นคำเรียกเฉพาะถิ่นของชาวมุกดาหารที่ใช้เรียกส่วนคางหมู เมื่อนำมาย่างจะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม เคี้ยวเพลิน และมีรสชาติที่หอมกลิ่นควันไฟ
[SR] รัตติยาแจ่วฮ้อน จิ้มจุ่ม - แจ่วฮ้อนซิ่งจากมุกดาหาร สู่กรุงเทพฯ
.
จุดเด่นของร้านรัตติยา คือ เมนูแจ่วฮ้อนสูตรต้นตำรับจากมุกดาหาร ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมเครื่องเทศ และน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกและน้ำมะพร้าว ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ เนื้อสัตว์ที่ใช้ในหม้อแจ่วฮ้อนก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว และเครื่องในต่างๆ นอกจากนี้ ร้านยังมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ส้มตำรสแซ่บ ย่างกบก (คางหมูย่าง) ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่หาทานได้ยาก และทอดมันเวียดนาม
.
ย่างกบก หรือ คางหมูย่าง เป็นเมนูที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของร้าน โดยคำว่า "กบก" นั้นเป็นคำเรียกเฉพาะถิ่นของชาวมุกดาหารที่ใช้เรียกส่วนคางหมู เมื่อนำมาย่างจะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม เคี้ยวเพลิน และมีรสชาติที่หอมกลิ่นควันไฟ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้