สงสัยว่า... ผัดผักบุ้งไฟแดง ทำไมต้องไปหั่นให้มันเป็นเส้นฝอยๆด้วย

กระทู้สนทนา
ผมนึกไม่ออกว่า  มันจะดีกว่าเด็ดแยกใบ แยกก้าน ยังไง  เคยลองทานครั้งนึงก็ไม่รู้สึกว่า มันอร่อยกว่านะ


แถมการที่ฉีกให้เป็นฝอยแล้วเอาไปล้างน้ำ จะทำให้สูญเสียวิตามินไปกับน้ำล้าง มากกว่า การเด็ดผักแบบปกติ


และการนำไปผัดด้วยความร้อน ก็ทำลายวิตามินมากกว่าอีกด้วย


หรือมันจะมีประโยชน์ในมุมอื่น  ที่ผมคิดไม่ถึงครับ  หากมันดีกว่าแบบเดิมที่ผมทำอยู่  จะได้เปลี่ยนไปลองทำดูบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่