ผมนึกไม่ออกว่า มันจะดีกว่าเด็ดแยกใบ แยกก้าน ยังไง เคยลองทานครั้งนึงก็ไม่รู้สึกว่า มันอร่อยกว่านะ
แถมการที่ฉีกให้เป็นฝอยแล้วเอาไปล้างน้ำ จะทำให้สูญเสียวิตามินไปกับน้ำล้าง มากกว่า การเด็ดผักแบบปกติ
และการนำไปผัดด้วยความร้อน ก็ทำลายวิตามินมากกว่าอีกด้วย
หรือมันจะมีประโยชน์ในมุมอื่น ที่ผมคิดไม่ถึงครับ หากมันดีกว่าแบบเดิมที่ผมทำอยู่ จะได้เปลี่ยนไปลองทำดูบ้าง
สงสัยว่า... ผัดผักบุ้งไฟแดง ทำไมต้องไปหั่นให้มันเป็นเส้นฝอยๆด้วย
แถมการที่ฉีกให้เป็นฝอยแล้วเอาไปล้างน้ำ จะทำให้สูญเสียวิตามินไปกับน้ำล้าง มากกว่า การเด็ดผักแบบปกติ
และการนำไปผัดด้วยความร้อน ก็ทำลายวิตามินมากกว่าอีกด้วย
หรือมันจะมีประโยชน์ในมุมอื่น ที่ผมคิดไม่ถึงครับ หากมันดีกว่าแบบเดิมที่ผมทำอยู่ จะได้เปลี่ยนไปลองทำดูบ้าง