(29 Jan 14) พอดีไปโลตัสแล้วเจอเค้าเอาเนื้อปลาแซลมอลสดมาขายพอดี เลยปิ้งเมนูนี้ขึ้นมาเลยค่ะ สเต็คปลาแซลมอล เอามาแบ่งปันค่ะ เผื่อใครอยากทำกินเองที่บ้าน
หน้าตาพอดูได้(มั้ง) >_<
ส่วนผสมก็ไม่เยอะค่ะ หาได้ไม่ยากเลย
1.เนื้อปลาแซลมอล
2.น้ำมันมะกอก
3.พริกไทยดำบด
4.เกลือ
สำหรับทำซอส
5.เฟร้นฟราย
6.น้ำสลัด
7.มะนาว
มาถึงขั้นตอนในการทำค่ะ
ขั้นแรก นำเกลือทาที่เนื้อปลาแซลมอล แล้วโรยด้วยพริกไทยดำบด ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
นำปลาแซลมอลทอดในน้ำมันมะกอก โดยความร้อนไม่สูงเกินไป ประมาณ 200c นำด้านที่ติดหนังลงทอดก่อนนะคะ
ทอดให้เนื้อปลาสุขจนได้ที่ทั้ง 2 ด้าน เสร็จแล้วนำขึ้นมาพักในจานเลยค่ะ
ทีนี้เรามาทำซอสแบบง่ายๆค่ะ
นำน้ำสลัดที่ผสมกับพริกไทยดำบด แล้วบีบน้ำมะนาวใส่ค่ะ แค่นี้เรียบร้อยแล้ว
ส่วนเครื่องเคียงตามใจชอบเลยค่ะ เราใช้เฟร้นฟราย ปุอัด และแอปเปิ้ลเขียวราดน้ำสลัด
เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ ^^
สเต็กปลาแซลมอน(@My Home)
หน้าตาพอดูได้(มั้ง) >_<
ส่วนผสมก็ไม่เยอะค่ะ หาได้ไม่ยากเลย
1.เนื้อปลาแซลมอล
2.น้ำมันมะกอก
3.พริกไทยดำบด
4.เกลือ
สำหรับทำซอส
5.เฟร้นฟราย
6.น้ำสลัด
7.มะนาว
มาถึงขั้นตอนในการทำค่ะ
ขั้นแรก นำเกลือทาที่เนื้อปลาแซลมอล แล้วโรยด้วยพริกไทยดำบด ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
นำปลาแซลมอลทอดในน้ำมันมะกอก โดยความร้อนไม่สูงเกินไป ประมาณ 200c นำด้านที่ติดหนังลงทอดก่อนนะคะ
ทอดให้เนื้อปลาสุขจนได้ที่ทั้ง 2 ด้าน เสร็จแล้วนำขึ้นมาพักในจานเลยค่ะ
ทีนี้เรามาทำซอสแบบง่ายๆค่ะ
นำน้ำสลัดที่ผสมกับพริกไทยดำบด แล้วบีบน้ำมะนาวใส่ค่ะ แค่นี้เรียบร้อยแล้ว
ส่วนเครื่องเคียงตามใจชอบเลยค่ะ เราใช้เฟร้นฟราย ปุอัด และแอปเปิ้ลเขียวราดน้ำสลัด
เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ ^^