เมนูง่ายประจำวันหยุด ผัดกระเพราหนวดปลาหมึกใส่สะตอ
เครื่องปรุง:
: หนวดปลาหมึกใหญ่ 1 ชิ้น หั่นตามยาวพอดีคำ นำไปลวกน้ำร้อนแล้วแช่ในน้ำเย็น จากนั้นผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
: สะตอ 3 ฝัก (เกาะเมล็ดแบบผ่าครึ่ง)
: ใบกระเพราบ้าน
: พริกสวน กระเทียม พริกไทยดำ ขโลกให้เข้ากัน
: น้ำปลา ซ๊อสปรุงรส (ปรุงรสตามชอบ ส่วนตัวไม่ชอบน้ำมันหอย ไม่ชอบน้ำตาล)
วิธีทำ:
:ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่พริกกระเทียมที่ตำผัดให้หอม (เริ่มจะจามเมื่อไหร่แปลว่าได้ที่) ใส่ปลาหมีกลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสตามชอบ ใส่สะตอลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่กระเพราตามลงไป ปิดเตาแล้วคนให้เข้ากัน แท่น แทน แท๊นน เสร็จคร่าา
รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แนมด้วยไข่ดาวสักฟอง แค่นี้ก็พอแล้ว ^_^ Happy Weekend ค่า
[CR] ผัดกระเพราหนวดปลาหมึกใส่สะตอ
เมนูง่ายประจำวันหยุด ผัดกระเพราหนวดปลาหมึกใส่สะตอ
เครื่องปรุง:
: หนวดปลาหมึกใหญ่ 1 ชิ้น หั่นตามยาวพอดีคำ นำไปลวกน้ำร้อนแล้วแช่ในน้ำเย็น จากนั้นผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
: สะตอ 3 ฝัก (เกาะเมล็ดแบบผ่าครึ่ง)
: ใบกระเพราบ้าน
: พริกสวน กระเทียม พริกไทยดำ ขโลกให้เข้ากัน
: น้ำปลา ซ๊อสปรุงรส (ปรุงรสตามชอบ ส่วนตัวไม่ชอบน้ำมันหอย ไม่ชอบน้ำตาล)
วิธีทำ:
:ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่พริกกระเทียมที่ตำผัดให้หอม (เริ่มจะจามเมื่อไหร่แปลว่าได้ที่) ใส่ปลาหมีกลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสตามชอบ ใส่สะตอลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่กระเพราตามลงไป ปิดเตาแล้วคนให้เข้ากัน แท่น แทน แท๊นน เสร็จคร่าา
รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แนมด้วยไข่ดาวสักฟอง แค่นี้ก็พอแล้ว ^_^ Happy Weekend ค่า