วันนี้มาเดินทอปส์ แล้วรู้สึกแย่ครับ ที่ดันเหลือบไปเห็นอกไก่ดิบแพคสวยๆขาย แล้วราคาถูกด้วย ปกติผมก็ไม่ค่อยไปเดินผ่านแผนกเนื้อสัตว์ครับที่ทอปส์เพราะรู้ว่าคงเอากลับไปทำไม่ได้
ผมเช่าอพาร์ทเม้นอยู่ในกรุงเทพครับ ซึ่งไม่มีห้องครัว แคบ จะทำทีก็ต้องใช้เครื่องปรุงหลายอย่าง ไม่มีกระทะไฟฟ้า ซื้อมาก็กลัวทำได้แปปเดียว เพราะไม่อร่อยหรือเบื่อเมนู ยุ่งยาก หลายขั้นตอน ต้องมาล้างเครื่องครัวไรอีก และใช้เวลาหากต้องออกไปทำงานเช้าและกลางวัน ครับ เลยกินข้างนอกตลอด
ผมเป็นคนออกกำลัง เล่นกีฬา เล่นเวท ด้วยไง เลยต้องควบคุมอาหารด้วย ต้องกินโปรตีนให้กล้ามเนื้อคงอยู่ มื้อๆนึงนี่คือต้องมีเนื้อสัตว์ให้เยอะพอนะครับ วันไหนได้โปรตีนเยอะพอร่างกายจะไม่รู้สึกย้วย จะรู้สึกแน่นเต่งตึงตลอดเวลาครับ มื้อไหน มีเนื้อสัตว์น้อยจะหงุดหงิดครับ ซึ่งก็รวมทั้งอาหารคลีนบ้างไม่คลีนบ้างปนกันไปครับ เพราะคลีนหมดตลอดก็เป็นไปไม่ได้ครับ
แต่พอดีวันนี้วันเสาร์ เลยอยากกินคลีนสักวัน แต่ก็นะ เห็นอกไก่สวยๆละเอากลับไปทำเองไม่ได้
อาหารตามสั่งนี่ก็ใส่ไก่นิดเดียวนะครับ บอกเอาไก่พิเศษก็คิดซะ 60-70 บาท ถ้าไปซื้ออกไก่แพคในทอปส์ราคาสมาชิก 55 บาทเองครับ 400 กรัม แบ่งได่สองมื้อแน่ะ ถ้าจะทำกินเอง ข้าวกล้องก็ไม่ต้องพูดถึง ร้านตามสั่งมีแต่ข้าวขาวสาวไห้ คือเพลียมากครับ ส่วนผักนี่ก็ไม่ค่อยมีเลยในอาหารตามสั่ง นานๆทีเลยไปซื้อสลัดบาร์ในทอปที่ขายเป็นขีดๆ
เลบอยากถามเพื่อนๆว่า ผมควรพกอกไก่ดิบ ติดตัว ไปให้แม่ค้าเอาใส่ในเมนูตามสั่งเพิ่มดีไหมครับ ในกรณีที่เขาหวงไก่/หมูกันอะ อิอิอิอิ
ผมควรพกอกไก่ดิบติดตัวไว้ให้แม่ค้าอาหารตามสั่งปรุงเพิ่มดีไหมครับ
ผมเช่าอพาร์ทเม้นอยู่ในกรุงเทพครับ ซึ่งไม่มีห้องครัว แคบ จะทำทีก็ต้องใช้เครื่องปรุงหลายอย่าง ไม่มีกระทะไฟฟ้า ซื้อมาก็กลัวทำได้แปปเดียว เพราะไม่อร่อยหรือเบื่อเมนู ยุ่งยาก หลายขั้นตอน ต้องมาล้างเครื่องครัวไรอีก และใช้เวลาหากต้องออกไปทำงานเช้าและกลางวัน ครับ เลยกินข้างนอกตลอด
ผมเป็นคนออกกำลัง เล่นกีฬา เล่นเวท ด้วยไง เลยต้องควบคุมอาหารด้วย ต้องกินโปรตีนให้กล้ามเนื้อคงอยู่ มื้อๆนึงนี่คือต้องมีเนื้อสัตว์ให้เยอะพอนะครับ วันไหนได้โปรตีนเยอะพอร่างกายจะไม่รู้สึกย้วย จะรู้สึกแน่นเต่งตึงตลอดเวลาครับ มื้อไหน มีเนื้อสัตว์น้อยจะหงุดหงิดครับ ซึ่งก็รวมทั้งอาหารคลีนบ้างไม่คลีนบ้างปนกันไปครับ เพราะคลีนหมดตลอดก็เป็นไปไม่ได้ครับ
แต่พอดีวันนี้วันเสาร์ เลยอยากกินคลีนสักวัน แต่ก็นะ เห็นอกไก่สวยๆละเอากลับไปทำเองไม่ได้
อาหารตามสั่งนี่ก็ใส่ไก่นิดเดียวนะครับ บอกเอาไก่พิเศษก็คิดซะ 60-70 บาท ถ้าไปซื้ออกไก่แพคในทอปส์ราคาสมาชิก 55 บาทเองครับ 400 กรัม แบ่งได่สองมื้อแน่ะ ถ้าจะทำกินเอง ข้าวกล้องก็ไม่ต้องพูดถึง ร้านตามสั่งมีแต่ข้าวขาวสาวไห้ คือเพลียมากครับ ส่วนผักนี่ก็ไม่ค่อยมีเลยในอาหารตามสั่ง นานๆทีเลยไปซื้อสลัดบาร์ในทอปที่ขายเป็นขีดๆ
เลบอยากถามเพื่อนๆว่า ผมควรพกอกไก่ดิบ ติดตัว ไปให้แม่ค้าเอาใส่ในเมนูตามสั่งเพิ่มดีไหมครับ ในกรณีที่เขาหวงไก่/หมูกันอะ อิอิอิอิ