[CR] รีวิว Vesper ร้านอาหาร Italian สีลม โดย เบญญาภา Fove Food

ร้าน Vesper เป็นร้านอิตาเลียนที่เพิ่งเปิดใหม่และมาแรงมาก อยู่ซอยคอนแวน สีลม จันทร์-ศุกร์ เปิดเที่ยงและเย็น ส่วนเสาร์อาทิตย์เปิดแค่เย็นอย่างเดียว

ยังไงคงต้องบอกไว้ก่อนว่าเบนเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้าน คือ Luca ซึ่งเป็นเจ้าของ La Bottega di Luca ที่ซอยสุขุมวิท 49 ด้วย ซึ่งเวลาพูดถึงร้านนี้ก็จะมีทั้งคนชอบมากและเฉยๆ ส่วนตัวเบนเอง ชอบเป็นบางเมนูค่ะ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.498585020200034.1073741839.396853500373187&type=3

ร้าน Vesper ออก style นั่ง chill และ drink + hangout กับเพื่อนไปเรื่อยๆ ซึ่งปกติเบนจะไม่ค่อยดื่มเท่าไหร แต่ว่าที่นี้ทำ drink ได้ถูกใจมาก คือมี Elderflower ซึ่งถ้าสาวคนไหนชอบ drink แบบหอมหวานเบาเหมือนเบนน่าจะถูกใจ Gindaisy (นอกเมนู)



วันนี้ขอเสนอเพื่อนกินหายาก กลุ่มเพื่อนสนิทสาวมาแตร์รุ่น 76



มากันเยอะก็ได้กินเยอะหน่อย แต่พอเป็นกลุ่มใหญ่ จุดสนใจก็เป็นเรื่องเม้ามากกว่าอาหาร แล้วก็จะได้ลองอะไรที่ตัวเองไม่คิดจะสั่ง

อย่างเช่น Bruscheeta Jamon Iberico 290 บาท



สำหรับตัวเบนเอง เบนว่าถ้าจะทาน Jamon ทั้งที่ ทานแบบปล่าวๆดีกว่า (Jamon เป็นขาแฮมของ spain คล้าย Parma Ham แต่หมูจะถูกเลี้ยงด้วยลูก Walnuts)

อีกตัวคือ Salad ที่เวลาไปไหนเบนจะไม่ค่อยสั่งเท่าไหร เพราะเหมือน chef จะไม่ค่อยได้แสดงฝีมือเท่าไหร ทานที่บ้านก็ได้ แค่ใช้วัตถุดิบดี ก็โอเคแล้ว รวมถึงการหาซื้อน้ำสลัดเองก็ง่าย

Beetroot Salad 340 บาท



ตอนมาถึงนี่โดนเพื่อนว่าด้วย เพราะว่ามาถึงที่หลังสุด พอถึงแล้วทักทายเมนูเป็นอันดับหนึ่ง สั่งอาหารเป็นอันดับสอง ทักเพื่อนเป็นอันดับสาม ที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันคือ Pizza ของที่นี้เค้าเป็นแบบชิ้นเล็กหั่นแบ่ง 4

Pizza Carbonara 280 บาท



ตัวนี้เป็น Favorite of the night ของทุกคน

ส่วนตัวนี้ Pizza Arrabbiata กว่าจะหมดถาดก็ใช้เวลานานหน่อย 220 บาท



อีกจานที่ทุกคนชอบกันมากคือ Burrata กับ Parma Ham ซึ่งเค้าสั่งกันสองจาน จานละ 890 บาท

จานนี้เอาใจเเบนอยากหน่อย เพราะเบนเป็นแฟน Burrata อย่างแท้จริง อยู่ที่อิตาลี จะทานตลอด เพราะฉะนั้นกว่ามันจะมาถึงเมืองไทย เรื่องของคุณภาพและรสชาติมันก็สู้ที่กินที่อิตาลีไม่ได้ http://fovefood.wordpress.com/2013/01/24/burrata-ชีสอ้วนจากสวรรค์-2/ หลายคนถามเบนว่าจะสามารถหาซื้อ Burrata ทานเองได้ที่ไหน ที่กรุงเทพมีคนนำเข้ามาทุกวันจันทร์ ตามไปดูได้ที่ www.foodditalia.com ถ้าเบนอยากทานมากจริงๆ มักจะชอบซื้อกลับมากินปล่าวๆที่บ้านมากกว่า



ต่อไปก็จะเป็น Pasta ที่จานแรกไปอ่านเจอว่ามีคนบอกว่าอร่อยก็เลยไปสั่งดู รวมถึงคิดถึงของที่ร้าน Campanina ที่ภูเก็ต ที่ทำจานนี้ได้อร่อยมาก

Black ink 'chitarra' with Uni 490 บาท



สั่งมาได้เล่นกันแบบสนุกสนาน



อีกตัวคือ Orecchiette ' Bocca di Lupu'(หมายถึง ปากหมาป่า) มี spicy salami กับ Tomato suace



ก็เกือบจะไม่หมดเอา เบนว่าเป็นเพราะคนไทยไม่ค่อยคุ้นกับเส้นแบบหนาๆแป้งเยอะๆ ก็เลยอาจจะไม่ถูกใจหลายคน

อีกหนึ่ง Primi ซึ่งเป็นเมนูพิเศษ คือ Risotto ai Funghi กับเห็ดที่ชื่อว่า Chanterelle



สุดท้ายหลังจากตัดสินใจกันอยู่นานว่าจะเลือก Main course อะไรเราก็จบกันที่ lamb Shanks ราคา 990 บาท ซึ่งเบนคิดว่าถ้าตัดสินใจสั่งเนื้อ Ribeye 390 บาท/100g. น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะที่ La bottega ก็สามารถทำเนื้อย่างได้อร่อยมาก



สุดท้ายคือขนม ที่มีแค่คนเดียวที่อยากลอง ที่เหลือลองกันคนะละคำ

Rice Pudding 220 บาท



ตัวเบนเองไม่ชอบทาน Rice pudding แต่คนสั่งเค้าก็ชอบของเค้าแล้วก็ทานจนหมดค่ะ
ตัวข้าวไม่เละหรือแข็งจนเกินไป เป็นแบบ Al dente คล้ายทาน Risotto ในครีมหวานๆ + เหล้า Amaretto

มาทานข้าวกันวันนี้เรามีกฎกันว่าทุกคนต้องวางมือถือไว้กลางโต๊ะ ถ้าใครหยิบมือถือมาใช้ก่อนจะต้องเป็นคนจ่ายค่าอาหารทั้งหมด







ค่าเสียหายวันนี้หาร 6 เมนูตามที่เห็นในภาพ + Drink คนละหนึ่งแก้ว เป็นเงินคนละ 1,700 บาท อิ่มระดับ 4 เต็ม 5 (นี่ขนาดได้เปรียบนะคะเนี้ย เพราะเพื่อนเป็นผู้หญิงกินน้อย)

ใครพอชอบพอกันอยู่บ้าง ก็สามารถติดตามเบนผ่าน facebook ได้ที่ https://www.facebook.com/FoveFoodTour


หรือ Instagram : fovefood
ชื่อสินค้า:   Vesper Cocktail Bar & Restaurant
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่