วันนี้แอดนำภาพเมนูใหม่ของห้องอาหารอิตาเลียนที่เราชอบมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมาฝากกัน
👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 La Scala - ลา สกาล่า
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
🍴 Italian - อาหารอิตาเลียน
🎗 รีวิววันนี้ขอกล่าวถึง La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังประจำโรงแรม The Sukhothai Bangkok ตัวร้านตั้งชื่อตาม Teatro Alla Scala โรงอุปรากรชื่อดังในเมือง Milan ภายใต้คอนเซป "The Great Theatre for Marvelous Moments" แม้จะเปิดทำการมาตั้งเเต่ปี 2002 แต่ภายในได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2017 หน้าร้านมีรูปพร้อมลายเซ็นของเชฟระดับตำนานทั่วโลกที่เคยเเวะเวียนกันมาทำอาหารที่นี่ทั้ง Massimo Bottura, Umberto Bombana, Arnaud Donckele และ Alain Passard ห้องทานอาหารหลักออกแบบโดยบริษัทอินทีเรียชื่อดัง Spinoff Co. Ltd โดดเด่นด้วยเพดานทรงวงรีและเสาสีดำสนิททั้ง 5 ต้นตัดกันกับสีขาวของผนังร้าน ไฟสีส้มเหลืองสะท้อนบนพื้นช่วยให้ร้านดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ใครที่อยากชมทีมเชฟจัดเตรียมอาหารเเนะนำให้เลือกนั่งติดครัวแบบ Open Kitchen อีกฝั่งหนึ่งเป็นเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ทำจากหินอ่อน Bianco Carrara นำเข้ามาจากอิตาลีโดยตรง หรือจะนั่งกินบรรยากาศริมสระน้ำที่บริเวณเทอเรสด้านนอกก็ดูจะสบายไม่แพ้กัน
🎗 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟหนุ่มไฟแรงนามว่า Anthony Burd แม้จะเกิดและเติบโตมาในรัฐ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกาเเต่ก็มีรากเหง้าดั้งเดิมเป็นชาวอิตาเลียน เชฟเล่าว่าเเรงบันดาลใจของเขาเริ่มต้นมาจากการช่วยคุณเเม่ทำอาหารทานกันเองในบ้านรวมไปถึงการสมัครช่วยงานเป็นเด็กล้างจานและตำเเหน่งอื่นๆในครัวของร้านอาหารท้องถิ่น ครั้นเมื่ออายุได้ 18 ปีจึงได้ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนทำอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง CIA พ่วงด้วยประสบการณ์ฝึกงานในร้านอาหาร Fine Dining รวมถึงร้านระดับมิชลินสตาร์ หลังจากตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเดินเส้นทางอาหารอิตาเลียนเชฟ Anthony จึงได้ออกเดินทางไปยัง Villa Pignano ร้านอาหารสุดหรูในเมือง Voltera เเคว้น Tuscany ประเทศอิตาลีเพื่อซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นรวมไปถึงฝึกฝีมือในการทำอาหารแบบชาวอิตาเลียนแท้ๆ ปัจจุบันเชฟ Anthony ผ่านห้องครัวของห้องอาหารชั้นสูงมากมายรวมถึงร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน (ในขณะนั้น) อย่าง Marea ในกรุง New York และร้านอาหารสาขาฮ่องกงในเครือ Mercato ของเชฟ Jean-Georges ก่อนจะย้ายมารับตำเเหน่ง Chef de Cuisines ที่ห้องอาหาร La Scala ของโรมแรม The Sukhothai Bangkok เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เอง
🎗 ด้วยความที่เชฟเป็นคนอเมริกันทำให้อาหารที่ La Scala ก้าวพ้นกรอบของอาหารสูตรคุณยายแบบอิตาเลียนดั้งเดิม บางเมนูเป็นจานที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเองทำให้อาหารที่นี่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เชฟ Anthony แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ตั้งเเต่ขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบไปจนถึงไปจัดจานอย่างปราณีตก่อนที่จะนำเสิร์ฟลูกค้าเช่นการเลือกใช้ Australian Winter Black Truffle ของ Platin ซึ่งมีกลิ่นและอโรมาเด่นชัดกว่า European Summer Black Truffle ที่ใช้ในร้านอาหารยุโรปทั่วไปในช่วงฤดูนี้ หรือจะเป็น Te Mana Agnello เนื้อเเกะจากประเทศนิวซีแลนด์ที่เชฟลงทุนบินไปถึงฟาร์มและใช้เวลา 1 อาทิตย์เพื่อเรียนรู้ทุกขั้นตอนของการเลี้ยงแกะไปจนถึงการจัดส่งมาที่ห้องอาหาร La Scala เลยทีเดียว
🎗 ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็น 6-Course Tasting Menu (3,200++ THB/p) ซึ่งจะเปลี่ยนผันไปตามฤดูกาล หรือจะเลือกทานเป็นเมนู À La Carte ตามหมวดหมู่ Crudo, Antipasti, Primi, Secondi และ Dolce นอกจากนี้ยังมี Pizza เตาฟืนระดับกูร์เมท์หลากหลายหน้าให้เลือกสั่งมาทานกันอีกด้วย อาหารทุกจานทำออกมาได้สมกับเป็นห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำเช่น TARTARE DI MANZO ทาทาร์เนื้อวัวแบล็คแองกัสสับละเอียดเสิร์ฟมากับเห็ดทรัฟเฟิลล้นๆโดยใช้พาเมซานเป็นตัวเชื่อมวัตถุดิบสองอย่างเข้าด้วยกัน หรือจะเป็น BURRATA ที่เชฟการจับคู่พริกหวานให้ทานคู่กันกับมะม่วงสุกบ้านเราจนได้ออกมาเป็น Peperonata สูตรพิเศษรสชาติไม่ซ้ำใคร ยังมี RISOTTO AI FRUTTI DI MARE ที่เชฟบรรจงจัดอาหารทะเลหลากหลายอย่างนำเสิร์ฟกับ Risotto alla Tarantina รสเลิศ ก่อนจะปิดท้ายด้วย PANNA COTTA อัลมอนต์สูตรพิเศษที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งในพานาคอตต้าที่อร่อยที่สุดเท่าเคยทานมาในกรุงเทพ
🎗 กล่าวโดยสรุป La Scala เป็นหนึ่งในห้องอาหาร Fine Italian Cuisine ที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ในกรุงเทพ ราคาอาหารสูง-ต่ำตามคุณภาพวัตถุดิบ บรรยากาศและการบริการดีงามตามมาตรฐาน ถือเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆแวะมาลองชิมกันดูสักครั้ง
📃 À LA CARTE
LA SCALA'S HOUSE BAKED BREAD
OLIVE OIL AND HOUSE MADE MASCARPONE
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
BURRATA (680++)
BURRATA CHEESE, WARM MANGO PEPERONATA
AGNOLOTTI (1,580++)
SQUID INK RAVIOLI, BRITTANY BLUE LOBSTER, BOTTARGA, KALE
RISOTTO AI FRUTTI DI MARE (1,220++)
RAW AND LIGHTLY POACHED SHELLFISH, SPICY "TARANTINA" BROTH
AGNELLO (1,780++)
TE MANA LAMB LOIN, SAUSAGE, FENNEL, PEAR, FLAX SEED
PIZZA TARTUFO (1,180++)
WINTER BLACK TRUFFLES, HOUSE-MADE MASCARPONE, WILD ROCKET
TIRAMISU' (360++)
MASCARPONE CREAM, LADY FINGER, COFFEE BEAN ESPUMA
PANNA COTTA (360++)
ALMOND PANNA COTTA, WHITE CHOCOLATE CREMA, STRAWBERRY SORBET
👍 ร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ใครที่ผ่านไปมาในย่านนี้ควรเเวะมาชิมดูสักครั้ง
🏵 Score:
รสชาติ : 14.5/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 15/20
🏠 Location: โรงแรม The Sukhothai Bangkok 13/3 ถนน สาทรใต้ แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 (ระวังการค้นหาชื่อร้านใน
google map อาจผิดเป้าหมาย ให้ค้นหาเป็นชื่อโรงแรมแทน)
🚗 Parking: จอดได้ในโรงแรม
🕛 Opening Time: 12.00-14.30, 18.30-23.00
💰 Price: 2,000-4,000 THB/p
📞 Tel: 02-344-8888
🖥 Website:
https://www.sukhothai.com/bangkok/en/dining/restaurant-la-scala
🇹🇭 La Scala - ลา สกาล่า
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
รีวิววันนี้ขอกล่าวถึง La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังประจำโรงแรม The Sukhothai Bangkok
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย Antipasti หรืออาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง "ทาทาร์ ดิ มานโซ่" เสิร์ฟมาคู่กับแผ่นกรอบทำจากเห็ด Black Trumpet (15/20)
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
เชฟเลือกใช้เนื้อวัวเเบล็คแองกัส สับจนละเอียดเเล้วคลุกเคล้ากับ Truffle Vinaigrette วางมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมด้านล่าง ตรงกลางเป็นชั้นของเอจด์พาเมซานชีส ด้านบนเป็น Australian Winter Black Truffle และ Chive พอประมาณ (15/20)
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
เสิร์ฟมาคู่กันกับ Crisp หรือแผ่นกรอบทำจากเห็ดเเตรดำ (15/20)
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
ทาทาร์เนื้อสับมาจนละเอียด นุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว เคล้ากับกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลในปริมาณที่พอเหมาะ ต่างจากร้านอาหารทั่วๆไปที่มักเลือกใช้ European Summer Black Truffle จากยุโรปซึ่งมีกลิ่นเบากว่าเเละมีราคาถูกกว่าในช่วงฤดูกาลนี้ เชฟ Anthony กลับเลือกใช้ Australian Winter Black Truffle ที่มีราคาสูงกว่าและมีกลิ่นเด่นชัดมากกว่าแทน ชีสพาเมซานให้กลิ่นหอมและรสเค็มอ่อนๆตัดกันกับความมันของเนื้อวัวได้อย่างลงตัว อย่าลืมทานคู่กับแผ่นกรอบที่ช่วยเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสให้ดียิ่งขึ้นไปอีก (15/20)
BURRATA (680++)
BURRATA CHEESE, WARM MANGO PEPERONATA
ถัดมาคือเมนูคลาสสิคอย่าง "บูราต้า" ที่นำมาประยุกต์ดัดแปลงจนหลุดพ้นไปจากกรอบเดิมๆ ชีสบูราต้าชิ้นโตวางมาตรงกลางจานเสิร์ฟมาแบบเย็น ข้างๆกันคือ Peperonata เสิร์ฟมาเเบบอุ่น เชฟจับคู่ความหวานของ Bell Pepper เข้ากับ Mango หรือมะม่วงสุกบ้านเราซึ่งเป็นคอมบิเนชั่นที่เราเองก็ไม่เคยลองทานมาก่อนเเต่กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เมนูนี้เป็นจานที่เชฟ Anthony รังสรรค์ขึ้นมาเองเเละหาทานได้เฉพาะที่ร้าน La Scala เท่านั้น (14/20)
BURRATA (680++)
BURRATA CHEESE, WARM MANGO PEPERONATA
ตักบูราต้าเย็นๆทานพร้อมกันกับ Peperonata อุ่นๆทำให้เกิดอุณหภูมิและรสชาติที่สมดุลกันในปาก (14/20)
AGNOLOTTI (1,580++)
SQUID INK RAVIOLI, BRITTANY BLUE LOBSTER, BOTTARGA, KALE
เริ่มต้นคอร์ส Primi Piatti ด้วยสุดยอดเมนู Signature Dish ที่เชฟติดสูตรมาจากร้านเดิมที่ฮ่องกงคือพาสต้า "อันโยลอตติ" หรือเกี๊ยวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสไตล์อิตาเลียนทำมาจากแป้งผสมกับหมึกดำของปลาหมึก ด้านในสอดไส้เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ ทานกับวัตถุดิบราคาแพงอย่างบริตานี่ล็อบสเตอร์นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ยังมีคะน้าใบหยักเเละใบเบซิล น้ำซอสด้านล่างได้มาจากมะเขือเทศและกุ้งล็อบสเตอร์เช่นกัน ด้านบนโรยบอททาก้าหรือไข่ปลาหมักเพื่อเพิ่มมิติทางรสชาติ (15/20)
AGNOLOTTI (1,580++)
SQUID INK RAVIOLI, BRITTANY BLUE LOBSTER, BOTTARGA, KALE
พาสต้าอันโยลอตติเสิร์ฟมาที่ความสุกอัลเดนเต้พอดิบพอดี เนื้อกุ้งด้านในสุกกำลังดี บริตานี่ล็อบสเตอร์เชฟให้มาทั้งเนื้อส่วนตัวเเละก้าม นุ่มหวานในแบบที่ควรจะเป็น ทานเเล้วตัดกับความกรอบของผักด้านบน ซอสมะเขือเทศให้รสเปรี้ยวหวานอูมามิ เพอร์เฟคมากๆ (15/20)
RISOTTO AI FRUTTI DI MARE (1,220++)
RAW AND LIGHTLY POACHED SHELLFISH, SPICY "TARANTINA" BROTH
ถัดมาคือเมนูเด่นประจำมื้อนี้อย่าง "รีซอตโต้ ไอ ฟรุตตี้ ดิ มาเร่" เชฟจะนำจานที่มีอาหารทะเลมากมายมาเสิร์ฟก่อนที่จะตักรีซอตโต้ค่อยๆใส่ลงบนจานอย่างปราณีต (15/20)
RISOTTO AI FRUTTI DI MARE (1,220++)
RAW AND LIGHTLY POACHED SHELLFISH, SPICY "TARANTINA" BROTH
เชฟจะค่อยๆตักรีซอตโต้ใส่จานให้ลูกค้าเองกับมือเลย รีซอตโต้สามารถขอเติมได้จากในหม้ออีกด้วยนะ (15/20)
ติดตามกันต่อได้ที่คอมเม้นกันเลยจ้าาา
ฝากกดติดตามเพจ FB : ตามล่า Fine Dining เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า
[CR] 🇹🇭 La Scala - ลา สกาล่า ห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังประจำโรงแรม The Sukhothai Bangkok
👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 La Scala - ลา สกาล่า
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
🍴 Italian - อาหารอิตาเลียน
🎗 รีวิววันนี้ขอกล่าวถึง La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังประจำโรงแรม The Sukhothai Bangkok ตัวร้านตั้งชื่อตาม Teatro Alla Scala โรงอุปรากรชื่อดังในเมือง Milan ภายใต้คอนเซป "The Great Theatre for Marvelous Moments" แม้จะเปิดทำการมาตั้งเเต่ปี 2002 แต่ภายในได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2017 หน้าร้านมีรูปพร้อมลายเซ็นของเชฟระดับตำนานทั่วโลกที่เคยเเวะเวียนกันมาทำอาหารที่นี่ทั้ง Massimo Bottura, Umberto Bombana, Arnaud Donckele และ Alain Passard ห้องทานอาหารหลักออกแบบโดยบริษัทอินทีเรียชื่อดัง Spinoff Co. Ltd โดดเด่นด้วยเพดานทรงวงรีและเสาสีดำสนิททั้ง 5 ต้นตัดกันกับสีขาวของผนังร้าน ไฟสีส้มเหลืองสะท้อนบนพื้นช่วยให้ร้านดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ใครที่อยากชมทีมเชฟจัดเตรียมอาหารเเนะนำให้เลือกนั่งติดครัวแบบ Open Kitchen อีกฝั่งหนึ่งเป็นเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ทำจากหินอ่อน Bianco Carrara นำเข้ามาจากอิตาลีโดยตรง หรือจะนั่งกินบรรยากาศริมสระน้ำที่บริเวณเทอเรสด้านนอกก็ดูจะสบายไม่แพ้กัน
🎗 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟหนุ่มไฟแรงนามว่า Anthony Burd แม้จะเกิดและเติบโตมาในรัฐ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกาเเต่ก็มีรากเหง้าดั้งเดิมเป็นชาวอิตาเลียน เชฟเล่าว่าเเรงบันดาลใจของเขาเริ่มต้นมาจากการช่วยคุณเเม่ทำอาหารทานกันเองในบ้านรวมไปถึงการสมัครช่วยงานเป็นเด็กล้างจานและตำเเหน่งอื่นๆในครัวของร้านอาหารท้องถิ่น ครั้นเมื่ออายุได้ 18 ปีจึงได้ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนทำอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง CIA พ่วงด้วยประสบการณ์ฝึกงานในร้านอาหาร Fine Dining รวมถึงร้านระดับมิชลินสตาร์ หลังจากตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเดินเส้นทางอาหารอิตาเลียนเชฟ Anthony จึงได้ออกเดินทางไปยัง Villa Pignano ร้านอาหารสุดหรูในเมือง Voltera เเคว้น Tuscany ประเทศอิตาลีเพื่อซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นรวมไปถึงฝึกฝีมือในการทำอาหารแบบชาวอิตาเลียนแท้ๆ ปัจจุบันเชฟ Anthony ผ่านห้องครัวของห้องอาหารชั้นสูงมากมายรวมถึงร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน (ในขณะนั้น) อย่าง Marea ในกรุง New York และร้านอาหารสาขาฮ่องกงในเครือ Mercato ของเชฟ Jean-Georges ก่อนจะย้ายมารับตำเเหน่ง Chef de Cuisines ที่ห้องอาหาร La Scala ของโรมแรม The Sukhothai Bangkok เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เอง
🎗 ด้วยความที่เชฟเป็นคนอเมริกันทำให้อาหารที่ La Scala ก้าวพ้นกรอบของอาหารสูตรคุณยายแบบอิตาเลียนดั้งเดิม บางเมนูเป็นจานที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเองทำให้อาหารที่นี่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เชฟ Anthony แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ตั้งเเต่ขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบไปจนถึงไปจัดจานอย่างปราณีตก่อนที่จะนำเสิร์ฟลูกค้าเช่นการเลือกใช้ Australian Winter Black Truffle ของ Platin ซึ่งมีกลิ่นและอโรมาเด่นชัดกว่า European Summer Black Truffle ที่ใช้ในร้านอาหารยุโรปทั่วไปในช่วงฤดูนี้ หรือจะเป็น Te Mana Agnello เนื้อเเกะจากประเทศนิวซีแลนด์ที่เชฟลงทุนบินไปถึงฟาร์มและใช้เวลา 1 อาทิตย์เพื่อเรียนรู้ทุกขั้นตอนของการเลี้ยงแกะไปจนถึงการจัดส่งมาที่ห้องอาหาร La Scala เลยทีเดียว
🎗 ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็น 6-Course Tasting Menu (3,200++ THB/p) ซึ่งจะเปลี่ยนผันไปตามฤดูกาล หรือจะเลือกทานเป็นเมนู À La Carte ตามหมวดหมู่ Crudo, Antipasti, Primi, Secondi และ Dolce นอกจากนี้ยังมี Pizza เตาฟืนระดับกูร์เมท์หลากหลายหน้าให้เลือกสั่งมาทานกันอีกด้วย อาหารทุกจานทำออกมาได้สมกับเป็นห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำเช่น TARTARE DI MANZO ทาทาร์เนื้อวัวแบล็คแองกัสสับละเอียดเสิร์ฟมากับเห็ดทรัฟเฟิลล้นๆโดยใช้พาเมซานเป็นตัวเชื่อมวัตถุดิบสองอย่างเข้าด้วยกัน หรือจะเป็น BURRATA ที่เชฟการจับคู่พริกหวานให้ทานคู่กันกับมะม่วงสุกบ้านเราจนได้ออกมาเป็น Peperonata สูตรพิเศษรสชาติไม่ซ้ำใคร ยังมี RISOTTO AI FRUTTI DI MARE ที่เชฟบรรจงจัดอาหารทะเลหลากหลายอย่างนำเสิร์ฟกับ Risotto alla Tarantina รสเลิศ ก่อนจะปิดท้ายด้วย PANNA COTTA อัลมอนต์สูตรพิเศษที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งในพานาคอตต้าที่อร่อยที่สุดเท่าเคยทานมาในกรุงเทพ
🎗 กล่าวโดยสรุป La Scala เป็นหนึ่งในห้องอาหาร Fine Italian Cuisine ที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ในกรุงเทพ ราคาอาหารสูง-ต่ำตามคุณภาพวัตถุดิบ บรรยากาศและการบริการดีงามตามมาตรฐาน ถือเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆแวะมาลองชิมกันดูสักครั้ง
📃 À LA CARTE
LA SCALA'S HOUSE BAKED BREAD
OLIVE OIL AND HOUSE MADE MASCARPONE
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
BURRATA (680++)
BURRATA CHEESE, WARM MANGO PEPERONATA
AGNOLOTTI (1,580++)
SQUID INK RAVIOLI, BRITTANY BLUE LOBSTER, BOTTARGA, KALE
RISOTTO AI FRUTTI DI MARE (1,220++)
RAW AND LIGHTLY POACHED SHELLFISH, SPICY "TARANTINA" BROTH
AGNELLO (1,780++)
TE MANA LAMB LOIN, SAUSAGE, FENNEL, PEAR, FLAX SEED
PIZZA TARTUFO (1,180++)
WINTER BLACK TRUFFLES, HOUSE-MADE MASCARPONE, WILD ROCKET
TIRAMISU' (360++)
MASCARPONE CREAM, LADY FINGER, COFFEE BEAN ESPUMA
PANNA COTTA (360++)
ALMOND PANNA COTTA, WHITE CHOCOLATE CREMA, STRAWBERRY SORBET
👍 ร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ใครที่ผ่านไปมาในย่านนี้ควรเเวะมาชิมดูสักครั้ง
🏵 Score:
รสชาติ : 14.5/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 15/20
🏠 Location: โรงแรม The Sukhothai Bangkok 13/3 ถนน สาทรใต้ แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 (ระวังการค้นหาชื่อร้านใน
google map อาจผิดเป้าหมาย ให้ค้นหาเป็นชื่อโรงแรมแทน)
🚗 Parking: จอดได้ในโรงแรม
🕛 Opening Time: 12.00-14.30, 18.30-23.00
💰 Price: 2,000-4,000 THB/p
📞 Tel: 02-344-8888
🖥 Website: https://www.sukhothai.com/bangkok/en/dining/restaurant-la-scala
🇹🇭 La Scala - ลา สกาล่า
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
รีวิววันนี้ขอกล่าวถึง La Scala ห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังประจำโรงแรม The Sukhothai Bangkok
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย Antipasti หรืออาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง "ทาทาร์ ดิ มานโซ่" เสิร์ฟมาคู่กับแผ่นกรอบทำจากเห็ด Black Trumpet (15/20)
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
เชฟเลือกใช้เนื้อวัวเเบล็คแองกัส สับจนละเอียดเเล้วคลุกเคล้ากับ Truffle Vinaigrette วางมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมด้านล่าง ตรงกลางเป็นชั้นของเอจด์พาเมซานชีส ด้านบนเป็น Australian Winter Black Truffle และ Chive พอประมาณ (15/20)
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
เสิร์ฟมาคู่กันกับ Crisp หรือแผ่นกรอบทำจากเห็ดเเตรดำ (15/20)
TARTARE DI MANZO (980++)
BLACK ANGUS BEEF TARTARE, WINTER BLACK TRUFFLE, AGED PARMESAN, BLACK TRUMPET MUSHROOM
ทาทาร์เนื้อสับมาจนละเอียด นุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว เคล้ากับกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลในปริมาณที่พอเหมาะ ต่างจากร้านอาหารทั่วๆไปที่มักเลือกใช้ European Summer Black Truffle จากยุโรปซึ่งมีกลิ่นเบากว่าเเละมีราคาถูกกว่าในช่วงฤดูกาลนี้ เชฟ Anthony กลับเลือกใช้ Australian Winter Black Truffle ที่มีราคาสูงกว่าและมีกลิ่นเด่นชัดมากกว่าแทน ชีสพาเมซานให้กลิ่นหอมและรสเค็มอ่อนๆตัดกันกับความมันของเนื้อวัวได้อย่างลงตัว อย่าลืมทานคู่กับแผ่นกรอบที่ช่วยเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสให้ดียิ่งขึ้นไปอีก (15/20)
BURRATA (680++)
BURRATA CHEESE, WARM MANGO PEPERONATA
ถัดมาคือเมนูคลาสสิคอย่าง "บูราต้า" ที่นำมาประยุกต์ดัดแปลงจนหลุดพ้นไปจากกรอบเดิมๆ ชีสบูราต้าชิ้นโตวางมาตรงกลางจานเสิร์ฟมาแบบเย็น ข้างๆกันคือ Peperonata เสิร์ฟมาเเบบอุ่น เชฟจับคู่ความหวานของ Bell Pepper เข้ากับ Mango หรือมะม่วงสุกบ้านเราซึ่งเป็นคอมบิเนชั่นที่เราเองก็ไม่เคยลองทานมาก่อนเเต่กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เมนูนี้เป็นจานที่เชฟ Anthony รังสรรค์ขึ้นมาเองเเละหาทานได้เฉพาะที่ร้าน La Scala เท่านั้น (14/20)
BURRATA (680++)
BURRATA CHEESE, WARM MANGO PEPERONATA
ตักบูราต้าเย็นๆทานพร้อมกันกับ Peperonata อุ่นๆทำให้เกิดอุณหภูมิและรสชาติที่สมดุลกันในปาก (14/20)
AGNOLOTTI (1,580++)
SQUID INK RAVIOLI, BRITTANY BLUE LOBSTER, BOTTARGA, KALE
เริ่มต้นคอร์ส Primi Piatti ด้วยสุดยอดเมนู Signature Dish ที่เชฟติดสูตรมาจากร้านเดิมที่ฮ่องกงคือพาสต้า "อันโยลอตติ" หรือเกี๊ยวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสไตล์อิตาเลียนทำมาจากแป้งผสมกับหมึกดำของปลาหมึก ด้านในสอดไส้เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ ทานกับวัตถุดิบราคาแพงอย่างบริตานี่ล็อบสเตอร์นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ยังมีคะน้าใบหยักเเละใบเบซิล น้ำซอสด้านล่างได้มาจากมะเขือเทศและกุ้งล็อบสเตอร์เช่นกัน ด้านบนโรยบอททาก้าหรือไข่ปลาหมักเพื่อเพิ่มมิติทางรสชาติ (15/20)
AGNOLOTTI (1,580++)
SQUID INK RAVIOLI, BRITTANY BLUE LOBSTER, BOTTARGA, KALE
พาสต้าอันโยลอตติเสิร์ฟมาที่ความสุกอัลเดนเต้พอดิบพอดี เนื้อกุ้งด้านในสุกกำลังดี บริตานี่ล็อบสเตอร์เชฟให้มาทั้งเนื้อส่วนตัวเเละก้าม นุ่มหวานในแบบที่ควรจะเป็น ทานเเล้วตัดกับความกรอบของผักด้านบน ซอสมะเขือเทศให้รสเปรี้ยวหวานอูมามิ เพอร์เฟคมากๆ (15/20)
RISOTTO AI FRUTTI DI MARE (1,220++)
RAW AND LIGHTLY POACHED SHELLFISH, SPICY "TARANTINA" BROTH
ถัดมาคือเมนูเด่นประจำมื้อนี้อย่าง "รีซอตโต้ ไอ ฟรุตตี้ ดิ มาเร่" เชฟจะนำจานที่มีอาหารทะเลมากมายมาเสิร์ฟก่อนที่จะตักรีซอตโต้ค่อยๆใส่ลงบนจานอย่างปราณีต (15/20)
RISOTTO AI FRUTTI DI MARE (1,220++)
RAW AND LIGHTLY POACHED SHELLFISH, SPICY "TARANTINA" BROTH
เชฟจะค่อยๆตักรีซอตโต้ใส่จานให้ลูกค้าเองกับมือเลย รีซอตโต้สามารถขอเติมได้จากในหม้ออีกด้วยนะ (15/20)
ติดตามกันต่อได้ที่คอมเม้นกันเลยจ้าาา
ฝากกดติดตามเพจ FB : ตามล่า Fine Dining เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้