เมนูนี้ จขกท. ได้คิดขึ้นเอง เพราะว่าอยากกินบะหมี่เย็น ส่วนประกอบหลักๆหาง่ายมากๆค่ะ ตามเซเว่นหรือโลตัสเอ๊กซ์เพรสก็มีขายค่ะ ส่วนเครื่องเคียงบางอย่างก็หาอย่างอื่นทดแทนได้ หรืออยากทานเครื่องเคียงแบบต้นตำรับก็ตามชอบเลยค่ะ แต่ จขกท. ไม่อะไรมากขอแค่เส้นกับน้ำซุปก็โอเคแล้วค่ะ
เริ่มที่ส่วนประกอบ มีดังนี้ค่ะ 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนิสชิน รสต้มยำกุ้งแซ่บ(ห่อสีแดง) แนะนำแบบซองค่ะ เส้นอร่อย แต่ถ้าชอบยี่ห้ออื่นก็แทนได้ค่ะ
2. ซอสทาคุมิ อายิ รสโชยุญี่ปุ่น(แช่เย็นด้วยนะคะ) ฉลากม่วงฝาแดงนะคะ กลมกล่อมหอมมากๆค่ะ
3. เครื่องที่เราจะใส่กับซุปราเม็งค่ะ เช่น ไชเท้าบด วาซาบิ ต้นหอม(ต้นหอมไทยจะฉุนกว่าต้นหอมญี่ปุ่น แต่ชอบแบบไหนก็ใส่ตามชอบค่ะ) ในส่วนนี้ถ้าเราไม่ใส่ก็ได้ค่ะ จขกท. ไม่ได้ใส่หาวัตถุดิบไม่ได้ค่ะ แหะๆ
4. น้ำเย็นจัดๆค่ะ (น้ำแข็งก็ใช้ได้ค่ะ)
ขั้นตอนการทำที่ง่ายแสนง่ายค่ะ
1. นำซอสแช่เย็น แต่ถ้ากลัวเย็นไม่ทันแช่ช่องฟรีซโล้ดค่ะ
2. ลวกเส้นให้สุกหน่อยค่ะ แนะนำว่าให้เส้นเริ่มใสไปเลยก็จะดีค่ะ เพราะกลิ่นบะหมี่จะได้ไม่แรง
3. เทน้ำออก แล้วล้างด้วยน้ำเย็นสักสองสามรอบค่ะ เป็นการล้างเส้นไปในตัว หรือถ้าใช้น้ำแข็งทำให้เส้นเย็นควรล้างเส้นให้หมดกลิ่นก่อนค่ะ ถ้าคลุกน้ำแข็งแล้วค่อยล้างเส้นความเย็นจะน้อยลงค่ะ
4. เสิร์ฟพร้อมโชยุใส่ถ้วย หรือราดบนเส้น พร้อมกับเครื่องที่อยากใส่ ก็ทานได้แล้วค่ะ
***กระทู้เรื่องอาหารกระทู้แรก หากมีข้อผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะคะ*** หรือหากมีอะไรสงสัยถามได้เลยนะคะ ^^"
ซารุราเม็งหรือบะหมี่เย็น แบบทำเอง ง๊ายง่าย ราคาประหยัด
เริ่มที่ส่วนประกอบ มีดังนี้ค่ะ 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนิสชิน รสต้มยำกุ้งแซ่บ(ห่อสีแดง) แนะนำแบบซองค่ะ เส้นอร่อย แต่ถ้าชอบยี่ห้ออื่นก็แทนได้ค่ะ
2. ซอสทาคุมิ อายิ รสโชยุญี่ปุ่น(แช่เย็นด้วยนะคะ) ฉลากม่วงฝาแดงนะคะ กลมกล่อมหอมมากๆค่ะ
3. เครื่องที่เราจะใส่กับซุปราเม็งค่ะ เช่น ไชเท้าบด วาซาบิ ต้นหอม(ต้นหอมไทยจะฉุนกว่าต้นหอมญี่ปุ่น แต่ชอบแบบไหนก็ใส่ตามชอบค่ะ) ในส่วนนี้ถ้าเราไม่ใส่ก็ได้ค่ะ จขกท. ไม่ได้ใส่หาวัตถุดิบไม่ได้ค่ะ แหะๆ
4. น้ำเย็นจัดๆค่ะ (น้ำแข็งก็ใช้ได้ค่ะ)
ขั้นตอนการทำที่ง่ายแสนง่ายค่ะ
1. นำซอสแช่เย็น แต่ถ้ากลัวเย็นไม่ทันแช่ช่องฟรีซโล้ดค่ะ
2. ลวกเส้นให้สุกหน่อยค่ะ แนะนำว่าให้เส้นเริ่มใสไปเลยก็จะดีค่ะ เพราะกลิ่นบะหมี่จะได้ไม่แรง
3. เทน้ำออก แล้วล้างด้วยน้ำเย็นสักสองสามรอบค่ะ เป็นการล้างเส้นไปในตัว หรือถ้าใช้น้ำแข็งทำให้เส้นเย็นควรล้างเส้นให้หมดกลิ่นก่อนค่ะ ถ้าคลุกน้ำแข็งแล้วค่อยล้างเส้นความเย็นจะน้อยลงค่ะ
4. เสิร์ฟพร้อมโชยุใส่ถ้วย หรือราดบนเส้น พร้อมกับเครื่องที่อยากใส่ ก็ทานได้แล้วค่ะ
***กระทู้เรื่องอาหารกระทู้แรก หากมีข้อผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะคะ*** หรือหากมีอะไรสงสัยถามได้เลยนะคะ ^^"