หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้มข่าไก่ ทำยังให้ไก่เนื้อเปื่อยๆคะ ?
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
เราเอาเนื้อไก่ ข้อไก่ (วันนี้มีข้อไก่มาด้วย) ไปต้มน้ำเปล่าให้เปื่อยหน่อยๆก่อนได้ไหมคะ
แล้วค่อยเอาไปต้มกับข่า กะทิ ?
เมื่ออาทิตย์ก่อนทำต้มข่าไก่ เนื้อไก่แอบแข็งไปหน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกงเนื้อข่าอ่อน ราดขนมจีน
เอาเนื้อเปื่อยแบบมีพังผืดหุ้มมาต้มกับหางกะทิให้เปื่อย นำมาทำแกงเผ็ดใต้ ใส่ข่าอ่อน ราดขนมจีนทาน เนื้อเปื่อยไปซื้อสามชั้นแบบที่มีพังผืดหุ้ม มาจากเขียงเนื้อที่ตลาดยิ่งเจริญ เนื้อแบบนี้หาได้ค่อยข้างล
swin
[Thaifoodmaster] "ต้มข่าเป็ด จิ้มน้ำพริกเผาแบบโบราณ" ตำรับของหม่อมส้มจีน (ร.ศ.๑๐๙ หรือ พ.ศ.๒๔๓๓)
hanuman_bs4
+++ อะไรคือความแตกต่างที่แท้จริงของ "ต้มยำไก่" หรือ "ต้มข่าไก่" คะ +++
บังเอิญไปเจอต้มชามหนึ่ง ถามเพื่อนว่า "นี่คือต้มอะไร" เพื่อนบอกว่าที่สั่งมาเป็น "ต้มข่าไก่" ในชามก็มีใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำซุปก็เป็นกะทิที่มีน้ำมันพริกเผาลอยอยู่ แต่พอมองๆมันก
น้องนู๋ปุ๊กก้าจัง
ใครรู้วิธีการทำต้มข่าไก่แล้วกะทิไม่ลอยบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ?
เราทำกับข้าวขายแต่เวลาทำต้มข่าไก่ทีไรกะทิลอยทุกครั้งทำให้ไม่น่ากิน วิธีที่เราทำ 1.ต้มน้ำ ใส่ข่าตะไคร้ พอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไป 2.ไก่สุกทำการปรุงรสแล้วใส่กะทิลงไป คนให้กะทิเข้ากับน้ำเดือดแล้วยกขึ้นจากเตา
สมาชิกหมายเลข 800857
มีใครเคยกินข้าวต้มไก่โบราณบ้างครับ
จำได้ว่าตอนเด็กๆ 30 ปี+ ที่แล้ว แถวบ้านเคยมีร้านข้าวต้มไก่ และขายก๋วยเตี๋ยวไก่ด้วย เนื้อไก่จะออกแนวไก่บ้าน แน่นแต่ก็ไม่เหนียว ส่วนหนังไก่คือทีเด็ดเลย อร่อยมาก กรุบๆ เวลาเสิร์ฟจะตักข้าวสวยใส่ชามตราไก่
สมาชิกหมายเลข 941889
ใส่ “น้ำแข็ง” ในหม้อต้มเนื้อ ทำให้เนื้อเปื่อยเร็วจริงไหม ใครเคยลองบ้าง ?
พอดีอ่านเจอข่าวนี้เลยสงสัยว่าได้ผลจริงไหม ? เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.thaipbs.or.th/now/content/1970 จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก (แค่เลchannel) ได้มีการแนะนำทริกในการทำครัว&nbs
stardom
แจกสูตร "ต้มยำกุ่ง"
สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น ส่วนผสม: กุ้งสด 10 ตัว (ล้างสะอาด แกะเปลือกไว้หาง) เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 150 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเฉียง) ใบมะกรูด 5 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก) ข่า 5 แว่น (หั่นบาง) พร
สมาชิกหมายเลข 7793974
เจ๊ทิพย์ ข้าวมันไก่ (เจ้าเก่า) @ ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เจ๊ทิพย์ ข้าวมันไก่ (เจ้าเก่า) ร้านเป็นตึกแถว 3 ชั้น 2 คูหา ตั้งอยู่ริมถนนสรงประภา ก่อนถึงซอยสรงประภา 5 ถ้าเข้ามาจากหน้า “วัดดอนเมือง” ประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงร้าน ร้านเปิดขายเวลา &n
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
ข้าวต้มหมู-ซี่โครงอ่อน🐖โบราณ ใส่เห็ดฟาง 🍄🍄🦐🦐🥣🤤😋😁😅✌
ข้าวต้มหมู-ซี่โครงอ่อน🐖แบบโบราณ ใส่เห็ดฟาง 🍄🍄🦐🦐🥣🤤😋😁😅✌ คำว่า ข้าวต้มเครื่องแบบโบราณ ส่วนใหญ่ มักใส่ กุ้งแห้ง กับตังฉ่าย จะใส่หมูสับด้วยก็ได
กานต์(วีระพัฒน์)
... ต้มยำขาหมู ซดน้ำแซ่บๆ เนื้อหมูนุ่มๆ พร้อมวิธีการเลือกขาหมูแบบเนื้อเยอะ ไขมันน้อยๆค่ะ ❤️🧡💛
ที่บ้านของเราจะชอบทำเมนูจากขาหมูไม่กี่อย่าง เช่น... แกงฮังเล พะโล้ขาหมู และต้มยำ เวลานำมาทำเมนูพวกนี้ ยิ่งต้มตุ๋นให้เปื่อยให้นุ่ม ยิ่งอร่อยค่ะ สำหรับคนที่เริ่มหัดทำ
Ananya Amy_1994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้มข่าไก่ ทำยังให้ไก่เนื้อเปื่อยๆคะ ?
แล้วค่อยเอาไปต้มกับข่า กะทิ ?
เมื่ออาทิตย์ก่อนทำต้มข่าไก่ เนื้อไก่แอบแข็งไปหน่อยค่ะ