หมูสามชั้นนำมาต้มกับซอสพริกไทยดำ
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นโตๆ 1 กก.
- หอมแดงสับละเอียด 200 กรัม
- พริกไทยดำตำหยาบๆ 4 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 2/3 ถ้วย
- กาแฟดำ 1 แก้ว (2/3 ถ้วย)
- ซีอิ้วดำหวาน
- ซีอิ้วขาว
ตอนไปเที่ยวเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา ไปซื้อ พริกไทยแดงของเมืองกัมปต มา 1 ห่อ หนักประมาณ 500 กรัม ราคา $10.00 (แพงมาก) เมืองกัมปตเป็นแหล่งปลูกพริกไทยเก่าแก่ในย่านนี้ เป็นพริกไทยที่มีชื่อเสียง พริกไทยแดงนี้เข้าใจว่าเป็นพริกไทยที่สุกแล้วเป็นเม็ดสีแดง นำมาตากแห้ง สีจะออกแดงนิดๆ มีชื่อเสียงที่รสชาติเผ็ดร้อนพร้อมกับกลิ่นหอม จัดการเอาพริกไทยแดงนี้มาใส่หมูสามชั้นต้มพริกไทย
หมูสามชั้น หั่นชิ้นใหญ่ ขนาด 3 - 4 ซ.ม. นำไปทอดให้ผิวเกรียม
หอมแดงนำไปบดหรือตำให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมัน ใส่พริกไทยดำตำหยาบๆ ผัดให้หอมสุกประมาณ 5 นาที ใส่หมูสามชั้นที่ทอดลงไป
ใส่เหล้าจีนเช่าซิง ลงไป 2/3 ถ้วย
ตามด้วยกาแฟดำ 1 ถ้วย (ชงจากเม็ดกาแฟ)
พอเดือดใส่ซีอิ้วหวาน ซีอิ้วขาว
เติมน้ำให้ท่วม ตั้งไฟให้เดือด ปิดฝา หรี่ไฟ ตุ๋นประมาณ 1 ช.ม. ให้หมูสามชั้นเปื่อย
เร่งไฟแรง เพื่อให้น้ำซอสข้น
หมูสามชั้นพริกไทยดำ
หมูสามชั้นนิ่ม กลิ่นหอมพริกไทย รสหวาน พร้อมรสเผ็ดร้อนจากพริกไทยดำที่ช่วยขจัดความเลี่ยนจากไขมัน ทำให้ทานได้เยอะ อันเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับจิบ Single Malt ไปด้วย เลิศ!
สวัสดี
หมูสามชั้นต้มพริกไทยดำ
หมูสามชั้นนำมาต้มกับซอสพริกไทยดำ
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นโตๆ 1 กก.
- หอมแดงสับละเอียด 200 กรัม
- พริกไทยดำตำหยาบๆ 4 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 2/3 ถ้วย
- กาแฟดำ 1 แก้ว (2/3 ถ้วย)
- ซีอิ้วดำหวาน
- ซีอิ้วขาว
ตอนไปเที่ยวเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา ไปซื้อ พริกไทยแดงของเมืองกัมปต มา 1 ห่อ หนักประมาณ 500 กรัม ราคา $10.00 (แพงมาก) เมืองกัมปตเป็นแหล่งปลูกพริกไทยเก่าแก่ในย่านนี้ เป็นพริกไทยที่มีชื่อเสียง พริกไทยแดงนี้เข้าใจว่าเป็นพริกไทยที่สุกแล้วเป็นเม็ดสีแดง นำมาตากแห้ง สีจะออกแดงนิดๆ มีชื่อเสียงที่รสชาติเผ็ดร้อนพร้อมกับกลิ่นหอม จัดการเอาพริกไทยแดงนี้มาใส่หมูสามชั้นต้มพริกไทย
หมูสามชั้น หั่นชิ้นใหญ่ ขนาด 3 - 4 ซ.ม. นำไปทอดให้ผิวเกรียม
หอมแดงนำไปบดหรือตำให้ละเอียด นำไปผัดกับน้ำมัน ใส่พริกไทยดำตำหยาบๆ ผัดให้หอมสุกประมาณ 5 นาที ใส่หมูสามชั้นที่ทอดลงไป
ใส่เหล้าจีนเช่าซิง ลงไป 2/3 ถ้วย
ตามด้วยกาแฟดำ 1 ถ้วย (ชงจากเม็ดกาแฟ)
พอเดือดใส่ซีอิ้วหวาน ซีอิ้วขาว
เติมน้ำให้ท่วม ตั้งไฟให้เดือด ปิดฝา หรี่ไฟ ตุ๋นประมาณ 1 ช.ม. ให้หมูสามชั้นเปื่อย
เร่งไฟแรง เพื่อให้น้ำซอสข้น
หมูสามชั้นพริกไทยดำ
หมูสามชั้นนิ่ม กลิ่นหอมพริกไทย รสหวาน พร้อมรสเผ็ดร้อนจากพริกไทยดำที่ช่วยขจัดความเลี่ยนจากไขมัน ทำให้ทานได้เยอะ อันเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับจิบ Single Malt ไปด้วย เลิศ!
สวัสดี