ข้าวคลุกน้ำมันหมู เหยาะน้ำปลา ใส่กากหมู และแตงกวา

กระทู้สนทนา
ใครเคยกินบ้างครับ

ผมเคยกินสมัยเด็กๆ

คิดถึงอาหารจานนี้แล้ว อยากกิน

เมื่อวาน เลยไปซื้อมันหมูมา เจียว

ได้น้ำมันหมูมา 1 ถ้วย พร้อมกากหมู อีก 1 ถ้วย

เอา ข้าวหอม หุงน้ำน้อย สำหรับทำข้าวผัด มาคลุกกับน้ำมันหมู

ใส่ไป คลุกไป ไม่ให้เยิ้ม แล้วใส่น้ำปลา คลุกไปเรื่อยๆ ชิมไปเรื่อย จนได้รสที่ตัวเองพอใจ

แล้วก็เอาใส่จาน โรยกากหมู ตกแต่งด้วย แตงกวา

เสียดาย ลืมถ่ายรูปมาให้ดู เดี๋ยวกลับไปทำใหม่ จะถ่ายรูปมาลง

ไม่น่าเชื่อว่า แค่นี้ ก็อร่อย แถมคนในบ้าน ก็ชอบทุกคน (สงสัย ชอบของแปลกปาก)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่