ครัวบ้านๆ.....เมนูปลาๆมันๆ fish and chips ค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน  วันนี้มีเมนูเอาใจคนชอบกินปลามาให้ลองทำกันดูค่ะ   พูดถึงfish and chipsแล้ว สามารถหาซื้อกินได้ตามร้านฟาสต์ฟู้ดทั่วๆไปค่ะ  แต่จะหาร้านที่อร่อยถูกใจได้น้อยมากเลย  ส่วนมากจะเจอแต่ปลาเนื้อแข็งและแป้งหนามากๆ   ในกระทู้นี้จขกทจะพามาทำเมนูนี้กินเองค่ะ ง่ายและอร่อย  แป้งบางกรอบแถมซอสกระเทียมให้ด้วยค่ะ  


  


   จขกทใช้ปลาแช่แข็งแบบนี้ค่ะ  เพื่อนๆจะใช้ปลากระพงก็ได้ตามชอบเลย
  


  


   มันที่ใช้ทอด จขกทใช้มันต้มสุกค่ะ หั่นให้ได้ขนาดตามที่ต้องการแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆค่ะ
  


  


   จะได้มันทอดแบบนี้ค่ะ
  


   มาทำแป้งสำหรับทอดปลากันค่ะ สูตรนี้ใช้เบียร์ไร้แอลค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆจะใช้แบบมีแอล  ก็ไม่เป็นปัญหาจ้า
   แป้งอเนกประสงค์ 120 กรัม
   ผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
   เกลือ 2 ช้อนชา
   พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
   เบียร์หรือน้ำเย็น ประมาณครึ่งกระป๋อง
   ผสมแป้ง,เกลือ,พริกไทยป่น,ผงปาปริก้ารวมกัน ค่อยๆเทเบียร์ลงไปคนให้เข้ากันค่ะ  อย่าให้แป้งเหลวมากนะคะเพราะจะทำให้แป้งไม่เกาะติดเนื้อปลาค่ะ  
   หน้าตาเบียร์ไม่มีแอลค่ะ
    [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


  


  


   ทอดเสร็จแล้วค่ะ  สีสวยแป้งบางกรอบ
  


   มีปลาและมันทอดแล้ว จะขาดซอสกระเทียมไปไม่ได้เลย ความชอบส่วนตัวเลยค่ะ จะชอบจิ้มกับซอสนี้ แบบว่ามันเข้ากันมากๆเลย  
   ส่วนผสมค่ะ
   ซาวครีม 3 ช้อนโต๊ะ
   กระเทียมสับ 2กลีบ
   เกลือ 1ช้อนชา
   วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนชา
   ใบเพรสลี่สดหรือแห้ง ตามชอบเลยค่ะ ผสมทุกอย่างรวมกันชิมรสดู ถ้าชอบรสเปรี้ยวก็เติมน้ำมะนาวเพิ่มได้นะคะ
  


  


   เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็จัดใส่จานเลยค่ะ
  


   น่ากินไหมคะ  ทำกินเองได้ง่ายๆเลย
  


  

   ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ  สวัสดีจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่