หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำน้ำตาลคาราเมล แล้วตกผลึก
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ต้องแก้ไข อย่างไรดีค่ะ
เราจะสามารถนำมาทำเป็นหน้าท๊อฟฟี่ ได้หรือเปล่าค่ะ
และต้องทำอย่างไร
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คาราเมลเป็นเม็ดทราย ตกผลึก
สวัสดีค่ะทุกๆคน เราพยายามทำคาราเมลซอสทานเอง แต่ทำหลายครั้งแล้ว ตอนทำเสร็จใหม่ก็ปกติค่ะเหนียวอร่อย แต่ทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาตกผลึกเป็นเม็ดทรายมาสามครั้งแล้วค่ะ ลองค้นที่หลายๆท่านทำ ไม่คนน้ำตาล ใส่วิปปิ้งคร
สมาชิกหมายเลข 2503866
การทำน้ำเชื่อม ทำไมตกผลึกตลอด ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ลองทำหลายครั้งแล้วค่ะ ตกผลึกตลอด จะมีน้ำใสๆอยู่ข้างบน ข้างล่างเนี่ยจับตัวแข็งตลอดเลยค่ะ รบกวนท่านที่มีประสบการณ์แนะนำหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1127548
ทำคาราเมลแล้วน้ำตาลไม่ยอมละลาย ต้องทำยังไง
ตอนนี้กำลังพยายามทำคาราเมลสำหรับบานอฟฟี่ แต่ว่าน้ำตาลไม่ยอมละลายซักทีอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าทำอะไรผิดไปรึเปล่า หรือว่าต้องรอต่อไป สูตรที่ใช้คือของแม่เนื้ออุ่น http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2
สมาชิกหมายเลข 1739968
*-* ทำคาราเมล แช่ตู้เย็นทำไมถึงสากๆเวลากินคะ *-*
เราทำคาราเมลตามสูตรของคุณจุ๋ม (แม่สลิ่ม) ตามสูตรนี้ค่ะ http://www.maesalim.com/desserts/caramel/ พอทำแล้วใช้เหลือจะเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ตอนทำเสร็จใหม่ๆ แล้วนำไปใช้ มันไม่เป็นอะไร แต่พอใช้เหลือใ
หมูน้อยตัวโต
ืทำคาราเมล แล้วมันแข็งน่ะคะ ขอคำแนะนำ
คือว่า ทำคาราเมลไว้ โดยใช้ น้ำตาลทราบ+วิปครีม+เนย แต่ทีนี้มันก็ข้นมากด้วย พอแช่ตู้เย็นไว้ หลายสัปดาห์อาจนานถึงเดือน มันเลยจับตัวแข็งมาก เอาออกมากินไม่ได้เลยค่ะ ต้องทำยังไงดีคะ แล้วมันจะอยู่ได้นานเท่าไ
สมาชิกหมายเลข 870141
มีวิธีทำน้ำตาลเคี้ยวหรือคาราเมล โดยใช้หม้อไฟฟ้าหรือกระทะไฟฟ้า ไม่ให้ตกผลึกมั้ยครับ ?
ใช้ปริมาณน้ำตาล1ต่อน้ำ1.5 มีวิธีไหนที่จะทำให้น้ำตาลไม่แข็งตัวและไม่ไหม้เกินไปเป็นบางจุดบ้างมั้ยครับ (อยู่หอไม่มีเตาแก๊ส)
สมาชิกหมายเลข 8297797
🍌🔥กล้วยปิ้ง...🔥🍌
สวัสดีค่ะ (= เปิดทำงานวันแรก... ขอให้ราบรื่นเรื่อย ๆ นะ!!! จึงกินกล้วยปิ้ง เอาฤกษ์เอาชัยซะหน่อย ชุดนึง 35 บาท 3 ชุด 💯 มีกล้วย 9 ชิ้น น้ำจิ้ม 1 ถ้วย เจ้าแสบไปซื้อมาค่ะ จุ่มน้ำจิ้มชุ่ม ๆ หอ
KU1978
- - - - - รบกวนสอบถามปัญหาของการทำ คาราเมล คอนเฟล็คค่ะ - - - - -
คือส่วนผสมมีตามนี้ค่ะ - เนย - นมข้น - น้ำตาล - เกลือ - แป้งสาลีอเนกประสงค์ - น้ำผึ้ง คือที่ จขกท.ทำ จะตวงตามสูตรในพันทิพนี่แหละค่ะ แต่จะลดน้ำผึ้งลงและเพิ่มนมข้นจากสูตรค่ะ พอทำเสร็จแล้วแช่ตู้เย็น จะเป็
Q-tiz *
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 20 ธ.ค. 67 ผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว I เค้กกล้วยหอมคาราเมล
ปรุงเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่น กับเมนูผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 20 ธ.ค.67 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=jZr8w0-3wGw หวานละมุน หอมคาราเม
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำน้ำตาลคาราเมล แล้วตกผลึก
เราจะสามารถนำมาทำเป็นหน้าท๊อฟฟี่ ได้หรือเปล่าค่ะ
และต้องทำอย่างไร
ขอบคุณค่ะ