*-* ทำคาราเมล แช่ตู้เย็นทำไมถึงสากๆเวลากินคะ *-*

เราทำคาราเมลตามสูตรของคุณจุ๋ม (แม่สลิ่ม) ตามสูตรนี้ค่ะ
http://www.maesalim.com/desserts/caramel/

พอทำแล้วใช้เหลือจะเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ตอนทำเสร็จใหม่ๆ แล้วนำไปใช้ มันไม่เป็นอะไร
แต่พอใช้เหลือใส่ตู้เย็น 1-2 วัน จะนำมาใช้ มันจะชอบเป็นเกล็ดสากๆลิ้นเวลากิน เหมือนน้ำตาลมันตกทรายค่ะ
(นึกออกมั๊ยคะ) เราทำตามสูตรทุกประการเลยค่ะ แต่เราก็ชอบทำสูตรนี้ทุกครั้ง เพราะอร่อยค่ะ อิอิ

รบกวนถามว่าทำไมถึงตกทราย สากๆลิ้นเวลากิน แล้วถ้าเอามาตั้งไฟใหม่ได้มั๊ย ทำอย่างไร หรือมีวิธีแก้อย่างไรคะ
และเราทำพลาดตรงไหนยังนึกไม่ออก ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่