ผัดซูกินี บวบฝาหรั่งทั้งหวานทั้งกรอบอย่าบอกใคร

กระทู้สนทนา
วันก่อนส่งมือหนึ่งไปธุระ ที่บริษัทขนส่งระว่างที่เขากำลังทำธุระ  ก็แถไปสังเกตการณ์นั่นนี่บริเวณใกล้ ๆ
เจอเขากำลังคัดแยกผลไรสักอย่าง ไม่เคยเห็น ไม่รู้จัก  ถามดูแม่ค้าบอกว่ามันคือ "ซูกินี" พืชเมืองนอก
แต่เอามาปลูกที่เมืองไทย

แม่ค้าเขาจะรับมาจากเกษตรกรคนปลูกแบบเหมาคละ  เสร็จแล้วก็เอามาคัดเกรด สวย ๆ อวบ ๆ ตรงเด๊ะ
ส่งนอก  รองลงมาก็ส่งขายตามตลาดใหญ่ ๆ ในกทม.  ที่ไม่ได้ขนาดจริง ๆ เขาเรียก แป่  อันนี้ก็ขายเหมือนกัน
แต่ขายในราคาถูก

ความอยากลองเลยขอซื้อเขามา 2 โล เป็นชนิดแป่  โละละ 35 บาท  ขนาดจะคละ ๆ กันไป

นี่คือโฉมซูกินี  บวบฝาหรั่ง  เมื่อเช้าหยิบมา 3 ผล  กะเอามาผัด



ผัดใส่หมูหมักอย่างง่าย ๆ  เหมือนผัดบวบทั่วไป  แต่ความหวาน กรอบ จะต่างกับบวบที่เราเคยกินมาก







วันนี้มาเร็วเคลมเร็วครับ  สวัสดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่