ซูกินีเขากินกันอย่างไรคะ เคยกินแบบปลูกเอง อร่อยสู้แตงกวาไม่ได้อะค่ะ

แตงกวารสจัดกว่า ซูกินีเหมือนแตงฟ่าม ๆ นิ่ม ๆ เคยกินแบบเยอะ ๆ คือปลูกเอง ที่เหลือคือประกอบอาหารอื่นนิด ๆ หน่อย ๆ ไม่เป็นส่วนประกอบเด่น

ตอนนี้เมล็ดแถวบ้านหายากค่ะ ร้านเขาไม่เอามาขายแล้ว ต้องซื้อพันธุ์จากแหล่งอื่น เลยยังไม่ได้ปลูก คิดถึงซูกินีเขียวแบบที่ขายเกษตรกรทั่วไป คิดถึงทานตะวันพันธุ์ต้นสูง เพราะตอนนี้แถวในจังหวัดจะคอนแทร็กท์กับบริษัทที่ทำพันธุ์ต้นเตี้ยมากกว่า แล้วก็คิดถึงกระเจี๊ยบมอญพันธุ์ต้นสูงเลยหัว ทรงผลเรียว ลูกดก แต่เป็นหมันด้วย เพราะตอนนี้นอกเหนือจากพันธุ์พื้นเมือง ก็จะเป็นพันธุ์ต้นเตี้ย ลูกป้อม สีเขียวจัด หรือพันธุ์อื่น ๆ

อยากได้พันธุ์มาปลูก แต่จำยี่ห้อไม่ได้แล้ว หากท่านใดพอจะทราบ ก็โปรดแนะนำด้วยค่ะ กระเจี๊ยบมอญเคยตั้งกระทู้ไปครั้งนึงแล้วค่ะ ที่จริงเคยขี่รถผ่านบ้านที่เขาปลูก คิดว่าน่าจะเป็นพันธุ์เดียวกัน แต่ก็นึกไม่ทัน เลยลืมจอดถาม ตอนนี้จำบ้านหลังนั้นไม่ได้แล้วค่ะ -_-"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่