เมื่อวานเย็น เราอยากกินแซลม่อนย่าง เดินผ่าน Sukiya แล้วเห็นเมนู อาหารชุดแซลม่อนย่างพอดี
เห็นละน่าลอง เราเลยสั่งมาลอง 1 ชุด เมื่ออาหารมา เราถึงกะเงิบเบาๆ
เงิบแรก : เอ่อ นี่มันแซลม่อน (เคย) ย่างมาใช่มั้ย ดูสภาพแบบ น่าจะเป็นแซลม่อนต้มมากกว่านะ (เราคาดว่า เค้าน่าจะย่างแล้วฟรีซมา เวลาจะเสริฟก็เวฟให้พอร้อน มันเลยกลายเป็นแซลม่อนต้มแบบนี้) ส่วนเครื่องเคียงอย่างอื่นก็พอทน หน้าตายังคล้ายๆเครื่องเคียงร้านอื่นๆ
เงิบที่ 2 พอเราสังเกตที่ปลา ก็พบกับก้างที่รออยู่ เราออกตัวก่อนเลยค่ะว่า ปกติแล้วเราจะไม่กินปลาที่มีก้าง เราเลยเลือกกินปลาที่เราคิดว่าปลอดภัยจากก้างแน่นอน อย่างพวกแซลม่อน ปลาอินทรีย์ ไรพวกนี้อ่ะค่ะ (ยอมรับค่ะว่า กระแดะ/เรื่องมากจริงๆแหล่ะ) พอเจอก้างในชิ้นปลา เราก็เริ่มแบบ เอริ่มมมม แต่ยังใจดีสู้ก้างว่า อื่ม สงสัย น่าจะมีแต่ก้างตรงกลางมั้ง เลยลองจิ้มๆในเนื้อปลา เท่านั้นแหล่ะ ความจริงก็ผุดออกมา จากเนื้อปลาแซลม่อนที่เราเคยคิดว่าปลอดภัย แต่บัดนี้ มันได้กลายเป็นใจกลางสมรภูมิก้างปลาไปซะแล้ว (T^T) เราเลยจัดการคุ้ย บี้ เขี่ย แกะ เนื้อปลา จนแน่ใจว่า ปราศจากก้างแน่นอน จากปลาแซลม่อนกึ่งย่างกึ่งต้ม ก็ได้กลายเป็นไปอย่างที่เห็น
หลังจากที่คุ้ยทั้งชิ้นปลาแล้วเอาก้างมากองรวมๆกัน ได้ก้างปลาแซลม่อนกองใหญ่มาก ฮรืออออ
ไอ้ครั้นจะไม่กิน ก็เสียดายตังค์ (ยังจะแอบงกอีกนะ) ก็เลยฝืนกินไป แต่ละคำนี่เครียดเลย เนื้อปลากึ่งต้มกึ่งย่าง แถมกลัวก้างอีกตะหาก (T^T) สุดท้ายก็กินจนหมด ด้วยความงกนั่นแหล่ะ เลยเอาบิลค่าเสียหายมาเป็นหลักฐานค่ะ ว่าเราไปกินมาจริงๆนะ
เราไม่ได้จะมา Discredit นะ แต่เราแบบ ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆอ่ะค่ะ ผิดหวังมากๆ พูดเลย ปกติเราไม่เคยรีวิวอาหารเลยนะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก เผื่อจะไว้เตือนคนกลัวก้างแต่ชอบกินปลาแบบเราอ่ะค่ะ ว่าเลี่ยงได้ก็ดีนะกะเมนูนี่อ่า
[CR] อาหารชุด แซลม่อนย่าง @Sukiya อีก 1 เมนูที่เราไม่ยอมปล่อยผ่าน
เห็นละน่าลอง เราเลยสั่งมาลอง 1 ชุด เมื่ออาหารมา เราถึงกะเงิบเบาๆ
เงิบแรก : เอ่อ นี่มันแซลม่อน (เคย) ย่างมาใช่มั้ย ดูสภาพแบบ น่าจะเป็นแซลม่อนต้มมากกว่านะ (เราคาดว่า เค้าน่าจะย่างแล้วฟรีซมา เวลาจะเสริฟก็เวฟให้พอร้อน มันเลยกลายเป็นแซลม่อนต้มแบบนี้) ส่วนเครื่องเคียงอย่างอื่นก็พอทน หน้าตายังคล้ายๆเครื่องเคียงร้านอื่นๆ
เงิบที่ 2 พอเราสังเกตที่ปลา ก็พบกับก้างที่รออยู่ เราออกตัวก่อนเลยค่ะว่า ปกติแล้วเราจะไม่กินปลาที่มีก้าง เราเลยเลือกกินปลาที่เราคิดว่าปลอดภัยจากก้างแน่นอน อย่างพวกแซลม่อน ปลาอินทรีย์ ไรพวกนี้อ่ะค่ะ (ยอมรับค่ะว่า กระแดะ/เรื่องมากจริงๆแหล่ะ) พอเจอก้างในชิ้นปลา เราก็เริ่มแบบ เอริ่มมมม แต่ยังใจดีสู้ก้างว่า อื่ม สงสัย น่าจะมีแต่ก้างตรงกลางมั้ง เลยลองจิ้มๆในเนื้อปลา เท่านั้นแหล่ะ ความจริงก็ผุดออกมา จากเนื้อปลาแซลม่อนที่เราเคยคิดว่าปลอดภัย แต่บัดนี้ มันได้กลายเป็นใจกลางสมรภูมิก้างปลาไปซะแล้ว (T^T) เราเลยจัดการคุ้ย บี้ เขี่ย แกะ เนื้อปลา จนแน่ใจว่า ปราศจากก้างแน่นอน จากปลาแซลม่อนกึ่งย่างกึ่งต้ม ก็ได้กลายเป็นไปอย่างที่เห็น
หลังจากที่คุ้ยทั้งชิ้นปลาแล้วเอาก้างมากองรวมๆกัน ได้ก้างปลาแซลม่อนกองใหญ่มาก ฮรืออออ
ไอ้ครั้นจะไม่กิน ก็เสียดายตังค์ (ยังจะแอบงกอีกนะ) ก็เลยฝืนกินไป แต่ละคำนี่เครียดเลย เนื้อปลากึ่งต้มกึ่งย่าง แถมกลัวก้างอีกตะหาก (T^T) สุดท้ายก็กินจนหมด ด้วยความงกนั่นแหล่ะ เลยเอาบิลค่าเสียหายมาเป็นหลักฐานค่ะ ว่าเราไปกินมาจริงๆนะ
เราไม่ได้จะมา Discredit นะ แต่เราแบบ ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆอ่ะค่ะ ผิดหวังมากๆ พูดเลย ปกติเราไม่เคยรีวิวอาหารเลยนะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก เผื่อจะไว้เตือนคนกลัวก้างแต่ชอบกินปลาแบบเราอ่ะค่ะ ว่าเลี่ยงได้ก็ดีนะกะเมนูนี่อ่า