กำลังหัดทำเอแคลร์ค่ะ ไปร้านเบเกอรี่เห็นกระดาษรองอบล้างแล้วใช้ได้ใหม่ เลยซื้อมาใช้ดู
เอาไว้รองอบเวลาทำเอแคลร์ พอบีบเอแคลร์ แล้วอบ เอแคร์ฟูนิดเดียว แล้วบานออกด้านข้าง
เราเลยลองทำใหม่ แล้วแบ่งใส่สองถาด ถาดแรก ใช้กระดาษรองอบธรรมดา กับอีกถาดใช้กระดาษรองอบที่ล้าง
ผลออกมา ถาดที่ใช้กระดาษรองอบธรรมดา ฟูดีมาก กับอีกถาด ฟู แต่ยังแบนๆอยู่ แล้วแป้งขยายออกทางด้านข้างเสียมากกว่า
มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ วิธีแก้ ทำยังไงคะ เพราะในกระดาษไขธรรมดา ก็ฟูดีมาก
ใช้แผ่นรองอบ รองอบเอแคลร์ แล้วเนื้อมันไม่ฟู
เอาไว้รองอบเวลาทำเอแคลร์ พอบีบเอแคลร์ แล้วอบ เอแคร์ฟูนิดเดียว แล้วบานออกด้านข้าง
เราเลยลองทำใหม่ แล้วแบ่งใส่สองถาด ถาดแรก ใช้กระดาษรองอบธรรมดา กับอีกถาดใช้กระดาษรองอบที่ล้าง
ผลออกมา ถาดที่ใช้กระดาษรองอบธรรมดา ฟูดีมาก กับอีกถาด ฟู แต่ยังแบนๆอยู่ แล้วแป้งขยายออกทางด้านข้างเสียมากกว่า
มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ วิธีแก้ ทำยังไงคะ เพราะในกระดาษไขธรรมดา ก็ฟูดีมาก