อาหารสดจำพวกหมู เนื้อ ไก่ ซื้อมาเยอะเลยแช่แข็งไว้
พอคิดว่าจะใช้ก็จะเอามาวางในตู้เย็นช่องธรรมดา พอหายแข็งก็เอามาทำอาหารได้
แต่บางทีก็เปลี่ยนใจไม่ได้ทำ แล้วหมู เนื้อ ไก่ ที่เตรียมไว้จะทำอย่างไรคะ
ตอนเราอยู่กับแม่ พอรู้ว่าจะยังไม่ได้ใช้ เราก็จะเอากลับไปแช่แข็งไหมค่ะ พอจะใช้ก็เอากลับมาทำให้ละลายใหม่
บางครั้งทำอยู่ 2-3 ครั้ง กว่าจะได้เอาปรุงอาหารจริงๆ แต่ก็ไม่เคยป่วยนะคะ
ตอนนี้เราย้ายมาอยู่กับป้า เค้าไม่เอาไปแช่แข็งใหม่ค่ะ แต่เก็บไว้ในตู้เย็นธรรมดา
แล้วถ้าอีก 1 อาทิตย์ไม่ได้ใช้ก็จะทิ้งไปเลย
เพื่อนๆทำแบบไหนกันคะ
ขอบคุณค่ะ
อาหารสดแช่แข็ง ที่ทำให้ละลายแล้ว หากยังไม่ใช้แล้วจะสามารถนำไปแช่แข็งใหม่ได้ไหมคะ
พอคิดว่าจะใช้ก็จะเอามาวางในตู้เย็นช่องธรรมดา พอหายแข็งก็เอามาทำอาหารได้
แต่บางทีก็เปลี่ยนใจไม่ได้ทำ แล้วหมู เนื้อ ไก่ ที่เตรียมไว้จะทำอย่างไรคะ
ตอนเราอยู่กับแม่ พอรู้ว่าจะยังไม่ได้ใช้ เราก็จะเอากลับไปแช่แข็งไหมค่ะ พอจะใช้ก็เอากลับมาทำให้ละลายใหม่
บางครั้งทำอยู่ 2-3 ครั้ง กว่าจะได้เอาปรุงอาหารจริงๆ แต่ก็ไม่เคยป่วยนะคะ
ตอนนี้เราย้ายมาอยู่กับป้า เค้าไม่เอาไปแช่แข็งใหม่ค่ะ แต่เก็บไว้ในตู้เย็นธรรมดา
แล้วถ้าอีก 1 อาทิตย์ไม่ได้ใช้ก็จะทิ้งไปเลย
เพื่อนๆทำแบบไหนกันคะ
ขอบคุณค่ะ