ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำ

กระทู้สนทนา


ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำ

ปลาหมึก 2 ตัว ดึงถุงหมึกดำออกมาก่อน จัดการล้างทำความสะอาด หั่นเป็นวงๆ


ดึงถุงหมึกดำ เอาใส่ถ้วย ใส่น้ำไปเพื่อผสมกับน้ำหมีก


หอมแดง 4 หัว กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ  พริกขี้หนู 10 ดอก นำไปตำรวมกัน แล้วเอาไปผัดกับน้ำมัน


ใส่ปลาหมึก(นำปลาหมึกไปลวกน้ำร้อนก่อน) ลงไปผัด


ผัดให้เข้ากัน


ใส่หมึกดำลงไป


ปรุงรสด้วยน้ำตาลปึกให้มีรสกะปินำ ตามด้วยรสหวานนิดเดียว ใส่ใบมะกรูด ต้นหอม


ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำ




แบ่งเอาเส้นขนมจีนไปคลุกกับปลาหมึกผัดกะปิ ได้เป็นขนมจีนผัดกะปิใส่หมีกดำ โรยหน้าด้วยพริกขี้หนู ตอนทานก็บีบมะนาวไปด้วย


เปรียบเทียบระหว่างปลาหมึกผัดกะปิ และ ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำ


ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำจะได้รสชาติความมันของหมีกดำ อร่อย

รสชาติของหมึกดำนี้เป็นรสมันๆ อธิบายยาก เป็นรสเฉพาะ
ลองสังเกตุดู ส่วนใหญ่จะชอบรสนี้ แต่ก็จะมีบางคนที่ไม่ยอมทาน เพราะว่ารู้สึกว่าไม่ชอบอาหารสีดำ

มีโอกาศ ลองเอาหมีกดำปลาหมึกมาปรุงอาหารดู

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่