Meat Ball Pasta Paella แปลเป็นไทย "พาสตาหุงในกระทะหน้าหมูสับ"
เอาพาสตาเม็ดข้าว (Risoni) มาหุงในกระทะแบบข้าว Paella ของเสปน พร้อมหน้าหมูสับปั้นเป็นก้อนทอด
พาสตามีอยู่หลายประเภท เป็นเส้นกลม เส้นแบน เป็นแผ่น มักโรนี ......เยอะมาก และมีแบบที่เป็นเม็ดข้าวด้วยเรียกว่า Risoni หาซื้อได้ที่ Emporium และ Paragon เท่านั้น ยังไม่เจอตามซูเปอร์อื่นเลย
Meat Ball ส่วนใหญจะใช้เนื้อวัวปั้นปั้นเป็นก้อนกลมแบบเดียวกับลูกชิ้นขนาดใหญ่ 3 ซ.ม. ทำครั้งนี้ใช้หมูสับปั้นเป็นก้อนแบนแทน เพราะที่บ้านหลายคนไม่ทานเนื้อ
เอาหมูสับมาหมักกับกระเทียม พริกไทย ซอสแมกกี้ ใส่ไข่ไปด้วย เพื่อให้ปั้นเป็นก้อนได้ นำก้อนหมูสับไปทอดในกระทะ Paella ใบใหม่ที่เพิ่งซื้อมา
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมัน4 ช้อน ผัดให้หอมใหญ่สุก ใส่มะเขือเทศลงไป
ใส่พาสตาเม็ดข้าวลงไปผัด ผัดให้น้ำมันเคลือบพาสตาเม็ดข้าว
ใส่ไวน์ขาวลงไป 1 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำซุปร้อนๆ ลงไปจนท่วมเม็ดข้าว ใส่เม็ดถั่วลันเตา (ต้องการให้มีสีเขียวปนอยู่ดูสวยดี) ตั้งให้เดือด หรี่เป็นไฟกลาง
ประมาณ 15 นาที น้ำซุปแห้ง พาสตาจะสุกแบบเป็นไต นำหมูสับทอดเรียงลงไป
หรี่เป็นไฟอ่อนๆ เอาฝาปิด อบไว้ 15 นาที (ย้ายกระทะไปที่เตาไฟฟ้า เพราะคุมไฟอ่อนๆ ได้ดีกว่า เตาแก้ส) เพื่อให้พาสตาก้นกระทะเกรียมนิดหน่อย จะได้มีกลิ่นหอม
พาสตาสุก
พาสตาก้นกระทะเกรียม ไม่ติดกระทะ
Meat Ball Pasta Paella
พาสตากระทะนี้ ท่านผู้ใหญ่ชอบ แต่วัยรุ่นชอบมากๆ
ก็ได้นำกระทะ Paella ที่ซื้อมา นำมาทำ Paella เป็นครั้งที่ 2 แล้ว
กระทะคุณภาพดีมาก ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ทำให้อาหารที่ก้นกระทะเกรียมแต่ไม่ติดกระทะ
คุ้มค่าที่แบบมา (กระทะหนักมาก)
สวัสดี
Meat Ball Pasta Paella (พาสตาหุงในกระทะหน้าหมูสับ)
Meat Ball Pasta Paella แปลเป็นไทย "พาสตาหุงในกระทะหน้าหมูสับ"
เอาพาสตาเม็ดข้าว (Risoni) มาหุงในกระทะแบบข้าว Paella ของเสปน พร้อมหน้าหมูสับปั้นเป็นก้อนทอด
พาสตามีอยู่หลายประเภท เป็นเส้นกลม เส้นแบน เป็นแผ่น มักโรนี ......เยอะมาก และมีแบบที่เป็นเม็ดข้าวด้วยเรียกว่า Risoni หาซื้อได้ที่ Emporium และ Paragon เท่านั้น ยังไม่เจอตามซูเปอร์อื่นเลย
Meat Ball ส่วนใหญจะใช้เนื้อวัวปั้นปั้นเป็นก้อนกลมแบบเดียวกับลูกชิ้นขนาดใหญ่ 3 ซ.ม. ทำครั้งนี้ใช้หมูสับปั้นเป็นก้อนแบนแทน เพราะที่บ้านหลายคนไม่ทานเนื้อ
เอาหมูสับมาหมักกับกระเทียม พริกไทย ซอสแมกกี้ ใส่ไข่ไปด้วย เพื่อให้ปั้นเป็นก้อนได้ นำก้อนหมูสับไปทอดในกระทะ Paella ใบใหม่ที่เพิ่งซื้อมา
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมัน4 ช้อน ผัดให้หอมใหญ่สุก ใส่มะเขือเทศลงไป
ใส่พาสตาเม็ดข้าวลงไปผัด ผัดให้น้ำมันเคลือบพาสตาเม็ดข้าว
ใส่ไวน์ขาวลงไป 1 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำซุปร้อนๆ ลงไปจนท่วมเม็ดข้าว ใส่เม็ดถั่วลันเตา (ต้องการให้มีสีเขียวปนอยู่ดูสวยดี) ตั้งให้เดือด หรี่เป็นไฟกลาง
ประมาณ 15 นาที น้ำซุปแห้ง พาสตาจะสุกแบบเป็นไต นำหมูสับทอดเรียงลงไป
หรี่เป็นไฟอ่อนๆ เอาฝาปิด อบไว้ 15 นาที (ย้ายกระทะไปที่เตาไฟฟ้า เพราะคุมไฟอ่อนๆ ได้ดีกว่า เตาแก้ส) เพื่อให้พาสตาก้นกระทะเกรียมนิดหน่อย จะได้มีกลิ่นหอม
พาสตาสุก
พาสตาก้นกระทะเกรียม ไม่ติดกระทะ
Meat Ball Pasta Paella
พาสตากระทะนี้ ท่านผู้ใหญ่ชอบ แต่วัยรุ่นชอบมากๆ
ก็ได้นำกระทะ Paella ที่ซื้อมา นำมาทำ Paella เป็นครั้งที่ 2 แล้ว
กระทะคุณภาพดีมาก ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ทำให้อาหารที่ก้นกระทะเกรียมแต่ไม่ติดกระทะ
คุ้มค่าที่แบบมา (กระทะหนักมาก)
สวัสดี